Về cơ bản thì đất nước Thái Lan khá an toàn. Các cuộc tấn công, móc túi hay hiếp dâm thường ít xảy ra với khách du lịch. Tuy nhiên thì du khách cũng nên xem qua một vài kinh nghiệm giữ an toàn khi đi du lịch Thái Lan để phòng tránh.

Kinh nghiệm giữ an toàn khi du lịch Thái Lan

1. Giữ cẩn thận các vật có giá trị

Tiền Thái Lan
Tiền Thái Lan

Tuy có rất ít những báo cáo về việc bị mất đồ ở khách sạn nhưng du khách cũng nên cất giữ cẩn thận những vật giá trị. Đừng để lung tung, dễ gợi lên lòng tham của người khác. Nếu được thì trước khi đi du lịch Thái Lan, hãy để đồ trang sức hay đồng hồ đắt tiền ở nhà. Còn không thì tại khách sạn hay nhà nghỉ đều có tủ khoá. Khách du lịch nên để tiền bạc, trang sức và vật dụng đắt tiền vào rồi khoá kĩ.

2. Đội mũ bảo hiểm

Đi xe máy ở Thái Lan
Đi xe máy ở Thái Lan

Đi các phương tiện công cộng như xe bus, taxi, tuk tuk hay tàu điện ngầm khi di chuyển trong thành phố thì không cần lưu ý vấn đề này. Nhưng nếu khách du lịch muốn trải nghiệm cảm giác đi xe máy như người địa phương thì nên đội nón bảo hiểm. Đây chính là một kinh nghiệm giữ an toàn du khách nên nhớ khi đi du lịch Thái Lan. Vì tai nạn xe máy trên đường phố thường hay xảy ra.

3. Không nên ăn thức ăn chưa được nấu chín

Ẩm thực đường phố là một trong những điểm thu hút của các tour du lịch Thái lan. Có rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà giá cả lại rất rẻ. Vào những lúc đông khách, đôi khi người bán sẽ nấu hơi vội nên món ăn chưa chín. Du khách có thể yêu cầu chế biến lại để tránh trường hợp đau bụng hay ngộ độc thực phẩm.

4. Cẩn thận vào ban đêm

Đi lang thang trên bãi biển dưới ánh trăng hay dạo đường phố Bangkok về đêm là điều rất nhiều khách du lịch yêu thích. Tuy nhiên, hãy cẩn thận. Chỉ đi những nơi nào đông người và sáng sủa. Nếu không thì bạn sẽ đặt mình vào một số nguy hiểm không cần thiết. Đây là một kinh nghiệm giữ an toàn quan trọng mà du khách nên nhớ khi đi du lịch Thái Lan.

0911883399