Đảo quốc Sư Tử nổi tiếng là nơi hiện đại, xanh sạch và an toàn bậc nhất thế giới. Vì vậy, ngày có nhiều người muốn đi tour du lịch Singapore để tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời đó. Và nếu muốn có một chuyến đi an toàn và thú vị thì bạn nên tham khảo qua các kinh nghiệm du lịch Singapore trong bài viết dưới đây.

Thời gian hợp lý để ghé thăm đất nước Singapore

Khí hậu ở Singapore cũng giống như Việt Nam nên du khách có thể đi du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm du lịch Singapore của nhiều người thì bạn nên đi vào lúc diễn ra các lễ hội hay sự kiện quan trọng như:

Lễ hội Thaipusam ở Singapore
Lễ hội Thaipusam ở Singapore

Tháng 2: có lễ hội Thaipusam của người theo đạo Hindu

Tháng 4: diễn ra lễ hội ẩm thực Singapore

Tháng 6: là thời gian diễn ra mùa siêu khuyến mãi, rất thích hợp với những ai muốn mua sắm.

Tháng 7, 8: mùa này thì khá vắng khách nên bạn có thể thương lượng được giá phòng rẻ hơn, các điểm tham quan cũng không đông đúc lắm.

Một lưu ý nữa là nên hạn chế đi Singapore vào tháng 5, 11, 12 và tháng 1 vì lúc đó thường có mưa kéo dài, đường phố ẩm ướt.

Kinh nghiệm du lịch Singapore khi mua sắm

Là một trong các thiên đường mua sắm nổi tiếng nên bất cứ ai cũng thích đi shopping khi ghé thăm Singapore. Tuy nhiên, giá cả ở đây lại khá mắc so với du khách Việt. Vì thế có một vài kinh nghiệm du lịch Singapore để bạn tham khảo khi đi mua sắm.

1. Danh sách các nơi mua sắm giá rẻ ở Singapore:

Dưới đây là địa chỉ những trung tâm thương mại, chợ địa phương,…có giá bán bình dân và phù hợp với túi tiền của khách du lịch. Hàng hóa cũng rất đa dạng, chất lượng đảm bảo.

Đường Bugis Street ở Singapore
Đường Bugis Street ở Singapore
  • Trung tâm Scape Shopping Mall
  • Đường Bugis Street
  • Trung tâm thương mại Lucky Plaza
  • Trung tâm mua sắm Far East Plaza
  • Trung tâm Joo Chiat Complex
  • Chợ trời Singapore

2. Mua hàng miễn thuế ở Singapore

Một kinh nghiệm du lịch Singapore được nhiều du khách biết đến là mua hàng miễn thuế. Giá tiền sẽ được giảm 7% trên số tiền mà bạn phải trả. Tuy nhiên chỉ những cửa hàng nào có dòng chữ ““Tax Free Shopping” hoặc “Premier Tax Free” dán phía trước cửa vào thì mới áp dụng hình thức mua miễn thuế. Tại sân bay Changi sẽ có dịch vụ hoàn lại tiền cho du khách.

3. Mua quà gì khi đi du lịch Singapore

Một vài du khách có thắc mắc là nên mua quà gì sau khi kết thúc chuyến đi. Theo như kinh nghiệm du lịch Singapore của nhiều người thì có một vài món quà phổ biến nên mua như:

Cocktail Sling: được xem như là thức uống mang tính quốc gia ở Singapore. Xuất hiện vào năm 1930 do bartender Ngiam Tong Boon sáng chế, loại cocktail này có nguyên liệu gồm: rượu Gin, rượu Cherry brandy, nước cam, nước chanh và nước ép thơm.

Thịt nướng Bakkwa (thịt bò khô) ở Singapore
Thịt nướng Bakkwa (thịt bò khô) ở Singapore

Thịt nướng Bakkwa (thịt bò khô): thường làm từ thịt heo hoặc thịt bò. Sau khi thịt được ướp với đường, nước tương cùng các loại gia vị khác thì sẽ nướng trên than củi tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng.

Tiền xu ép: đây là món quà lưu niệm thú vị để du khách mua khi ghé thăm đảo quốc Sư Tử. Trên những đồng xu ép là hình ảnh các biểu tượng đáng nhớ của Singapore. Giá của chúng khoảng 2 đô Sing (32.000VNĐ) cho 1 đồng tiền xu ép.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều món quà khác để du khách tìm mua như các vật lưu niệm có khắc hình Merlion – linh vật của Singapore, mứt kaya,…

0911883399