Nên đổi tiền ở trong nước hay khi tới Thái Lan rồi mới đổi tiền để có được tỉ giá tốt nhất, đổi tiền ở đâu và như thế nào cho thuận tiện khi ở Thái Lan, liệu mình có bị lừa khi đổi tiền không. Đó là những thắc mắc rất phổ biến của du khách khi chuẩn bị đến với đất nước này. Dưới đây là một số kinh nghiệm về việc đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan.

Địa điểm đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Đổi tiền tại sân bay

Đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan - Quầy đổi tiền ở sân bay
Đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan – Quầy đổi tiền ở sân bay

Sân bay là địa điểm mà rất nhiều du khách lựa chọn để đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan, lí do cũng rất đơn giản vì nó thuận tiện, nhanh chóng và an toàn. Có rất nhiều quầy đổi tiền ở sân bay chủ yếu đến từ hai ngân hàng TMB (Thai Military Bank) và SCB (Siam Commercial Bank)

Tuy nhiên tỉ giá tại những chỗ này không cao bằng những điểm đổi tiền khác trong khu vực trung tâm. Nếu du khách chỉ đổi một lượng tiền nhỏ chi trả cho taxi, ăn uống thì không thành vấn đề.

Một kinh nghiệm cho việc đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan ở sân bay là du khách muốn đổi được tiền với tỉ giá tốt nhất thì không nên đổi tại TMB hoặc SCB mà nên tìm quầy đổi tiền của Kasikorn Bank nằm đối diện với khu vực ăn uống. Khác với hai ngân hàng trên mở cửa 24/24 thì Kasikorn Bank chỉ mở từ 7h tới 23h.

Super Rich Thailand

Super Rich Thailand tọa lạc gần trung tâm thương mại Big C, đây chính là địa điểm tuyệt vời nhất cho việc đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan. Thủ tục đổi tiền cũng rất đơn giản du khách chỉ việc copy sẵn hộ chiếu (có máy photocopy tại đây) và điền thêm một số thông tin trên giấy đăng kí và có thể đổi tiền nhanh chóng.

Quầy đổi tiền tại đây được trang bị máy lạnh, nước uống. Quầy đổi tiền mở cửa từ thứ hai tới thứ sáu, 9h tới 6h chiều. Riêng ngày thứ bảy hoặc những ngày lễ thì mở từ 9h30 sáng tới 4h30 chiều.

Một số điểm đổi tiền khác

Theo như kinh nghiệm của nhiều du khách cho biết thì nên tránh đổi tiền ở các quầy trong khu vực Siam Paragon, Central World hay MBK. Hầu hết những chỗ này đều thuộc các ngân hàng của Thái Lan nên tỉ giá sẽ không cao. Tốt nhất là du khách nên tìm đến các điểm đổi tiền độc lập như Super Rich Thailand.

Lưu ý khi đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Thanh toán bằng ATMs ở Thái Lan
Thanh toán bằng ATMs ở Thái Lan

Nên mang theo thẻ thanh toán quốc tế

Khi đi du lịch nước ngoài thông thường du khách sẽ mang theo một lượng lớn tiền mặt nhất định để chi trả cho các chi phí của mình. Tuy nhiên du khách nên mang theo các thẻ thanh toán quốc tế hơn là mang theo nhiều tiền mặt.

Hiện nay rất nhiều dịch vụ ở Thái Lan trong lĩnh vực du lịch đều chấp thuận việc thanh toán bằng thẻ Visa hay Master, thủ tục thanh toán rất gọn và nhanh chóng. Nếu như việc đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan làm cho du khách cảm thấy không thoải mái thì sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là điều rất hợp lí

 

Sử dụng ATMs

ATMs rất phổ biến tại các thành phố lớn ở Thái Lan và nó chấp thuận nhiều loại thẻ khác nhau trong mạng lưới thẻ thanh toán quốc tế, tỉ giá thanh toán bằng AMTs lúc nào cũng tốt hơn việc du khách đổi tiền mặt từ đồng tiền của mình qua tiền bath để chi trả cho các dịch vụ.

0911883399