Hòn đảo thiên đường Bali là điểm đến nổi tiếng nhất trong các tour du lịch Indonesia. Nhiều hãng hàng không đã mở rộng đường bay thẳng đến đảo nên rất tiện lợi cho khách du lịch. Tuy rất phát triển về du lịch nhưng vẫn còn một số nơi trên đảo khá hoang sơ. Vì thế du khách không thể thanh toán bằng thẻ mà phải trả bằng tiền mặt. Những kinh nghiệm đổi tiền Indonesia khi ghé thăm Bali sẽ hữu ích dành cho khách du lịch.

Đổi tiền Indonesia ở đâu trên đảo Bali

Cũn giống nhiều khu vực khác ở Indonesia, người dân đảo Bali sử dụng đồng tiền Rupiah có tỷ giá 1IDR = 1.626 VNĐ (có thể thay đổi lên xuống tuỳ thời điểm). Theo kinh nghiệm đổi tiền Indonesia để có giá tốt nhất, du khách hãy đến ngân hàng, quầy đổi tiền hay khách sạn giao dịch. Đừng đổi với một số người địa phương trên đường.

Kinh nghiệm đổi tiền Indonesia khi ghé thăm Bali
Kinh nghiệm đổi tiền Indonesia khi ghé thăm Bali

1. Ngân hàng

Du khách sẽ ít bị gạt khi đổi tiền tệ tại ngân hàng bởi họ luôn cập nhập tỷ giá hàng ngày với mức trao đổi khá tốt. Ngoài ra, nếu có thẻ Credit Card hay Debit Card thì có thể rút tiền tại máy ATM đặt trước cửa ngân hàng. Những máy ATM này có tiếng Anh nên cũng thuận tiện đối với khách du lịch nước ngoài.

Thời gian làm việc của ngân hàng ở Bali từ 08g00 sáng đến 03g00 chiều. Vì thế để tránh tình trạng không có tiền Rupiah khi tham quan đảo Bali thì du khách nên đến ngân hàng vào sáng sớm đổi tiền Indonesia trước.

2. Khách sạn

Một số khách sạn lớn trên đảo Bali được phép giao dịch tiền với khách du lịch. Vì thế nếu du khách lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng khi đi du lịch Bali thì có thể đổi tiền Indonesia ở quầy lễ tân. Nhưng mức giá sẽ thấp hơn so với trong ngân hàng. Do vậy, chỉ đổi tiền ở khách sạn trong trường hợp du khách cần tiền gấp mà không tìm thấy ngân hàng nào gần đó.

3. Quầy đổi tiền được cấp phép

Để tránh tình trạng lừa đảo thì khách du lịch nên quan sát thật kĩ. Những quầy đổi tiền được cấp phép sẽ có logo PVA Berizin màu xanh lá cây dán trên cửa sổ. Đó mới là nơi đổi tiền an toàn. Đừng đổi ở nơi không rõ ràng vì du khách có thể nhận được tiền giả hoặc là mức tỷ giá thấp hơn rất nhiều.

Một vài lưu ý khi đổi tiền Indonesia ở Bali

Kiểm tra cẩn thận

Khi cầm tiền, du khách hãy kiểm tra cẩn thận xem các tờ tiền có bị rách hay nhàu nát không. Nếu có thì hãy yêu cầu nhân viên đổi lại. Vì một số nhà hàng, khách sạn cao cấp ở đảo Bali không chấp nhận tiền rách hay bị mờ

Là người đếm tiền cuối cùng

Sau khi giao dịch xong, du khách nên là người đếm tiền cuối cùng xem đã đủ chưa. Đừng đưa lại cho nhân viên vì biết đâu họ sẽ lừa gạt bằng cách rút bớt vài tờ tiền. Tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng vẫn phải đề phòng cho an toàn.

Tránh đổi tiền với những người địa phương đưa mức giá cao hơn so với ngân hàng

Khách du lịch nước ngoài thường là đối tượng dễ bị chú ý. Những người lừa gạt sẽ dụ bằng cách đưa ra mức giá đổi tiền Indonesia cao hơn so với trong ngân hàng hay tại các quầy đổi tiền được cấp giấy phép. Những tờ tiền đó có thể là tiền giả hoặc tiền không cho phép lưu hành.

0911883399