Kinh nghiệm đi xe Taxi ở Bangkok là điều cần thiết cho du khách khi đi du lịch Thái Lan. Bởi vì ngoài tàu cao tốc và tàu điện ngầm thì xe taxi là phương tiện thuận tiện nhất để đi vòng quanh thủ đô Bangkok. Hầu hết các taxi đều rất mới và rộng rãi. Khách du lịch sẽ thấy rất nhiều chiếc taxi đủ màu sắc như xanh lá cây, vàng, đỏ – xanh dương, cam, hồng, … Kiếm một chiếc Taxi để tới một trung tâm thương mại nào đó khi bạn đang đi du lịch Thái Lan không phải là một điều quá khó. Tuy nhiên, vào những lúc trời mưa hay giờ cao điểm thì du khách phải đợi khá lâu vì tắc đường.

Những chiếc taxi ở Bangkok
Những chiếc taxi đủ màu sắc ở Bangkok

Giá taxi ở Bangkok thường là 35 Baht cho 2km đầu tiên. Sau đó tăng khoảng 2 Baht cho mỗi km tiếp theo. Thông thường, theo kinh nghiệm đi xe taxi ở Bangkok thì giá tiền khi du khách đến một nơi cách vài cây số là khoảng 50 Baht. Và các tài xế Taxi đều có thể giao tiếp được một vài câu tiếng Anh.

Nhìn chung, taxi ở Bangkok có giá khá rẻ và chạy 24/24 nên nó là phương tiện giao thông được nhiều du khách thích đi nhất. Sau đây là một vài kinh nghiệm đi xe taxi ở Bangkok rất hữu ích đối với khách du lịch.

1. Những Taxi không có khách ngồi thì bảng hiệu không sáng đèn.

2. Không cần phải thương lượng giá tiền trước khi đi vì taxi nào cũng có đồng hồ đo km. Nếu gặp một tài xế cứ khăng khăng sẽ lấy giá cố định, không cần bật đồng hồ đo km thì du khách nên cẩn thận. Tốt nhất là tìm chiếc taxi khác. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì taxi đậu trước khách sạn thường đáng ngờ.

3. Đừng quá ngạc nhiên khi gặp phải một tài xế không đồng ý chở bạn đến nơi mình muốn. Du khách có thể thử vận may với những chiếc taxi kế tiếp.

4. Cũng tương tự người lái xe Tuk Tuk, nếu tài xế taxi quá hào hứng giới thiệu một nhà hàng hay cửa hiệu nào đó thì du khách nên suy nghĩ cẩn thận. Hãy bỏ qua hoặc từ chối đến đó.

5. Đừng nghĩ rằng tài xế Taxi biết hết tất cả mọi nơi ở Bangkok. Du khách nên đem theo bản đồ hoặc ghi ra tên và địa chỉ chính xác bằng tiếng Thái.

6. Hãy quan sát phía sau xe Taxi thật kĩ trước khi du khách xuống xe. Vì có thể một chiếc xe máy hay xe ba bánh đang chạy lên. Nếu không cẩn thận có thể xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn.

7. Tiền tip cho tài xế taxi là điều không cần thiết. Tuy nhiên, du khách có thể làm tròn số tiền phải trả lên 5 Baht hoặc 10 Baht.

8. Trước khi rời khỏi taxi, du khách nên kiểm tra thật kĩ. Tránh để quên bất cứ thứ gì trên xe như giỏ xách hay các túi mua sắm.

9. Tin vào trực giác của bạn. Nếu du khách không có thiện cảm với người lái taxi thì hãy chờ một chiếc taxi khác.

0911883399