Bạn đã nghe nói đến vườn quốc gia Phú Quốc? Bạn muốn đến nơi này để khám phá và trải nghiệm bao điều thú vị? Bạn đang lo ngại không biết sẽ bắt đầu và lên lịch trình như thế nào vì chưa có kinh nghiệm? Không sao, đã có bộ kinh nghiệm khám phá vườn quốc gia Phú Quốc của dattour.vn, việc còn lại của bạn là chuẩn bị và xách balo lên và đi.

Vườn quốc gia Phú Quốc ở đâu?

Trải dài từ 10°12′ đến 10°27′ vĩ bắc và từ 103°50′ đến 104°04′ kinh đông thuộc ranh giới hành chính các xã Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Cạn và một phần các xã Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ cùng thị trấn Dương Đông. Vườn quốc gia Phú Quốc là một khu vườn rộng lớn bao trùm các địa khu khác như khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo; khu vực núi Hàm Rồng; khu Gành Dầu và khu Cửa Cạn.

Với diện tích hơn 31.000 ha chia thành 3 phân khu bảo vệ nghiêm ngặt (8.603 ha), phân khu phục hồi sinh thái (22.603 ha), phân khu hành chính và dịch vụ (33 ha). Vườn quốc gia Phú Quốc là nơi thực hiện các chức năng quan trọng tại vùng đảo phía Nam tổ quốc.

Cây cổ thụ tại vườn quốc gia Phú Quốc
Cây cổ thụ tại vườn quốc gia Phú Quốc

Di chuyển đến vườn quốc gia Phú Quốc như thế nào?

Với một điểm khám phá, trải nghiệm như vườn quốc gia Phú Quốc thì việc di chuyển đến một nơi thích hợp để thực hiện hành trình là rất nhiều. Chính vì vậy mà tại vị trí của các xã như Cửa Dương, Gành Dầu, Hàm Ninh, Dương Tơ, thị trấn Dương Đông bạn đều có thể đặt chân đấn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những phượt thủ đã từng khám phá vườn quốc gia Phú Quốc, điểm xuất phát tại bãi Thơm là hợp lý nhất. Do vậy mà bạn nên thực hiện chuyến hành trình của mình theo cung đường dưới đây:

Bắt đầu tại trung tâm thị trấn Dương Đông (đường Cách Mạng Tháng Tám), bạn di chuyển về phía Bắc đến đường Nguyễn Trung Trực và đi thẳng trên đường Nguyễn Trung Trực. Lưu ý, bạn sẽ đi trên đường Nguyễn Trung Trực khoảng 16km sẽ gặp bản chỉ dẫn Phu Quoc National Park tại ngã ba Dương Đông – Bãi Thơm. Tại đây, bạn rẽ phải đi vào khoảng 6km nữa là sẽ đến trung tâm vườn quốc gia Núi Chúa.

Lưu ý, khoảng cách di chuyển từ trung tâm thị trấn Dương Đông đến vườn quốc gia Phú Quốc tại xã Bãi Thơm là 22km, mất khoảng 30 phút để di chuyển. Đường đi đến xã Bãi Thơm khá thoáng nên bạn sẽ không lo gì về vấn đề giao thông.

Bản đồ di chuyển đến vườn quốc gia Phú Quốc
Bản đồ di chuyển đến vườn quốc gia Phú Quốc

Phương tiện nào thích hợp để di chuyển đến vườn quốc gia Phú Quốc?

Cũng như các điểm tham quan khác trên đảo ngọc, bạn có thể đến vườn quốc gia Phú Quốc bằng tất cả phương tiện đường bộ nào. Tuy nhiên, sử dụng phương tiện xe máy là một điều rất hợp lý và thuận tiện. Chính vì vậy mà bạn nên thuê cho mình một chiếc xe gắn máy để thực hiện hành trình khám phá vườn quốc gia Phú Quốc của mình.

Gợi ý một số điểm thuê xe máy uy tín, chất lượng tại Phú Quốc.

1.      Cửa hàng cho thuê xe máy tại sân bay Phú Quốc

 • Địa chỉ: trung tâm thị trấn Dương Đông
 • Số điện thoại: 0989 024 979

2.      Dịch vụ thuê xe máy Linh Trang Phú Quốc

 • Địa chỉ: sân bay Phú Quốc – xã Dương Tơ – thị trấn Dương Đông – Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0167 8655 859
 • Thông tin website: thuexelinhtrangphuquoc.com

3.       Thuê xe máy Phú Quốc

 • Địa chỉ: 106 Trần Hưng Đạo – Khu Phố 7 – Phú Quốc.
 • Số điện thoại: 098 555 4956

4.      Thuê xe du lịch Phú Quốc

 •  Địa chỉ: đường ĐT45 – xã Cửa Dương – thị trấn Dương Đông – huyện Phú Quốc.
 • Số điện thoại: 098 306 0154

5.      Cửa hàng thuê xe máy Anh Huy

 • Địa chỉ: thị trấn Dương Đông – Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0168 888 0608.

6.      Cửa hàng thuê xe máy Nguyễn Hồng Châu

 • Địa chỉ: thị trấn Dương Đông – Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0915 857015 – 0932 009424.

7.      Dịch vụ thuê xe máy Thanh Tâm

 • Địa chỉ: sân bay Phú Quốc – Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0939 923 934.

8.      Dịch vụ thuê xe máy Văn Vũ

 • Địa chỉ: sân bay Phú Quốc – Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0913 753 710.

9.      Cửa hàng thuê xe máy bé Ba

 • Địa chỉ: thị trấn Dương Đông – Phú Quốc.
 • Số điện thoại: 0939 009970 – 0949 457094.

10.  Cửa hàng thuê xe máy 62

 • Địa chỉ: thị trấn Dương Đông – huyện Phú Quốc
 • Số điện thoại: 077 3994 920.

11.  Dịch vụ thuê xe máy Mr Tính

 • Địa chỉ: sân bay Phú Quốc – huyện Phú Quốc
 • Số điện thoại: 098 753 9960.

12.  Dịch vụ thuê xe máy Bảy Ngọc

 • Địa chỉ: sân bay Phú Quốc – huyện Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0919 397 450.

13.  Cửa hàng thuê xe máy Anh Thanh

 •  Địa chỉ: thị trấn Dương Đông – huyện Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0918 579 218.

14.  Cửa hàng thuê xe máy Vũ Linh

 • Địa chỉ: sân bay quốc tế Phú Quốc – huyện Phú Quốc
 • Số điện thoại: 0909 895 969

Lưu ý, giá thuê xe của các doanh nghiệp tư nhân sẽ giao động từ 120,000 vnđ – 200,000 vnđ/ xe/ ngày/ tùy loại lựa chọn.

Đến vườn quốc gia Phú Quốc trải nghiệm những gì

Khám phá hệ thống thảm thực vật đa dạng

Tự hào là khu vườn quốc gia có 929 loài thực vật trên đảo nằm trong diện tích 12.794 ha rừng trên các đai cao. Đặc biệt trong số này có hàng trăm loài điển hình như cây đại mộc, các loài phong lan quý như Vân Hài, Ái Lan lá đẹp, âm lan núi … 5 loài thú, 4 loài chim, 18 loài bò sát được ghi vào sách đỏ Việt Nam. Việc hòa mình vào không gian rộng lớn để khám phá hệ thống thảm thực vật đa dạng của vườn quốc gia Phú Quốc là điều vô cùng thú vị. Không những vậy, với không gian là sự xen lẫn đa chiều của rừng và biển. Cảm giác được tận mắt ngắm nhìn những bức tranh thiên nhiên theo từng khung cảnh sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Một góc rừng nguyên sinh trong vườn quốc gia Phú Quốc
Một góc rừng nguyên sinh trong vườn quốc gia Phú Quốc

Đắm mình trong làn nước trong mát của những dòng suối

Không chỉ là khu vườn quốc gia của 929 loài thực vật quý hiếm, đa dạng trên địa hình đảo. Mà vườn quốc gia Phú Quốc còn làm nhiều người thích thú khi nơi đây có rất nhiều dòng suối tuyệt đẹp. Nói đến điều này tức nghĩa là đang nói đến những dòng suối danh tiếng như suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn v.v. Đặc biệt, đây là những dòng suối đều bắt bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, một dãy núi dài nhất, đẹp nhất trong các dãy núi ở Phú Quốc.

Suối Tranh tại vườn quốc gia Phú Quốc
Suối Tranh tại vườn quốc gia Phú Quốc

Một điều gợi ý khi đến khám phá và trải nghiệm tại những dòng suối của vườn quốc gia Phú Quốc, là bạn nên đem theo đồ ăn, thức uống để làm tổ chức một bữa tiệc ngoài trời. Tuy nhiên, đã chuyến hành trình gắn liền với tính chất khám phá trải nghiệm thì bạn nên tìm đến những điểm trên trung nguồn hoặc thượng nguồn. Điều này sẽ làm bạn thỏa cảm giác hơn khi có thể quan sát được toàn vườn quốc gia Phú Quốc từ trên cao.

Đi tìm vẻ đẹp mộng màn bức tranh “Sim tím, rừng Phú Quốc”

Sẽ rất hối tiếc cho những ai đã thực hiện chuyến hành trình khám vườn quốc gia Phú Quốc mà không chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những cánh Sim rừng. Nói đúng hơn, việc được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa sim rừng Phú Quốc là điều vô cùng tuyệt. Nó giống như việc được chiêm ngưỡng một bức tranh mộng mơ, lãng mạng của rừng Phú Quốc.

Hoa Sim tím tại vườn quốc gia Phú Quốc
Hoa Sim tím tại vườn quốc gia Phú Quốc

Để có thể ngắm nhìn được những cánh sim rừng này, bạn nên đi vào những tháng cuối xuân giữa hè (từ tháng 3 đến tháng 6). Đây là những tháng mà những cánh rừng sim trong vườn quốc gia Phú Quốc đua nhau nở hoa rất nhiều. Thậm chí, có những cánh rừng sim hoa sim nở nhuộm tím cả một góc trời.

Chinh phục nóc nhà Phú Quốc

Đã gọi là chuyến hành trình khám phá vườn quốc gia Phú Quốc thì không gì mà bỏ qua tiết mục leo núi. Mà đã leo núi thì không lí do gì mà không chinh phục nóc nhà của Phú Quốc tại đỉnh Núi Chúa. Đây mới thật sự là trải nghiệm thú vị khi khám phá vườn quốc gia Phú Quốc.

Trên đỉnh núi Chúa tại vườn quốc gia Phú Quốc
Trên đỉnh núi Chúa tại vườn quốc gia Phú Quốc

Nổi tiếng là đỉnh núi cao nhất trong tất cả đỉnh núi với độ cao 603 mét so với mặt nuớc biển. Núi Chúa là nơi cho phép bạn phóng tầm mắt để quan sát hết toàn cảnh đảo ngọc Phú Quốc. Đặc biệt, đỉnh núi là nơi có thể săn nhiều bức ảnh trên cao thú vị mà không cần phải dùng tới flycam. Đây là lí do vì sao mà trải nghiệm chinh phục nóc nhà Phú Quốc không thể thiếu trong hành trình khám phá vườn quốc gia Phú Quốc.

Khám phá vườn quốc gia Phú Quốc vào thời điểm nào, trong thời gian bao lâu là đẹp?

Khám phá vườn quốc gia Phú Quốc vào thời điểm nào, trong thời gian bao lâu là câu hỏi được khá nhiều người hỏi. Chính vì vậy mà dattour.vn đã tham khảo rất nhiều blogger tại Phú Quốc để có thể gợi ý phù hợp.

Theo như những kinh nghiệm của nhiều người, thời gian lý tưởng khám phá vườn quốc gia Phú Quốc nên bắt đầu từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 9. Đó là thời gian theo tháng, còn trong ngày thì nên bắt đầu từ 7h30 và kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày. Bên cạnh thời gian từ tháng 2 đến cuối tháng 9 thì thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12 cũng có thể thực hiện những chuyến hành trình. Tuy nhiên, vì thời điểm này ở Phú Quốc là mùa mưa nên thường hạn chế nhữngc huyến đi trải nghiệm để tránh các trường hợp huy hữu.

Cần chuẩn bị gì khi khám phá vườn quốc gia Phú Quốc?

Để một chuyến hành trình khám phá vườn quốc gia Phú Quốc thuận lợi và luôn có sự hỗ trợ. Đầu tiên, việc nên làm là bạn cần kiếm cho mình những đồng minh có cùng sở thích để lập thành một team. Sau đó là lên cho mình kế hoạch, thời gian cụ thể và những điều sau:

 • Tải ngay một cái app bản đồ về đường đi đến vườn quốc gia Phú Quốc và bản đồ của vườn quốc gia Phú Quốc.
 • Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng tư trang cá nhân phù hợp với chuyến đi rừng (quần áo gọn nhẹ, mũ nón che nắng, giày chuyên dụng đi rừng, thuốc thoa vết cắn côn trùng, …).
 • Nước uống là điều không lo ngại vì vườn quốc gia Phú Quốc có rất nhiều suối. Tuy nhiên, đồ ăn là thứ không thể thiếu khi khám phá vườn quốc gia Phú Quốc.
 • Mang theo đồ bơi là điều có thể khi khám phá vườn quốc gia Phú Quốc.
 • Máy ảnh, điện thoại là những thứ không thể thiếu để ghi lại những khoảnh khắc sinh động của vườn quốc gia Phú Quốc.
 • Có thêm một người bản địa, thân thuộc đường đi tại vườn quốc gia Phú Quốc là điều vô cùng có lợi.
 • Tìm hiểu những thông tin cần biết của những cán bộ kiểm lâm khi đến tại trung tâm vườn quốc gia Phú Quốc là điều cần thiết.

 Kafin

0911883399