Luôn phục vụ 24/24 giờ trong ngày nên taxi là phương tiện giao thoải mái, giá cả phải chăng để du khách đi dạo quanh Kuala Lumpur trong chuyến du lịch Malaysia. Tuy nhiên, bên cạnh những tài xế thân thiện thì vẫn có một số người hay có những lừa đảo nho nhỏ đối với khách du lịch. Và để có được chuyến tham quan vui vẻ, thuận lợi thì du khách nên tham khảo qua các kinh nghiệm đi taxi ở Kuala Lumpur dưới đây.

1. Có 2 loại taxi ở Kuala Lumpur

Một số loại xe taxi ở Malaysia
Một số loại xe taxi ở Malaysia

Một trong những kinh nghiệm cần biết khi đi taxi ở Kuala Lumpur đó là thành phố có chia ra 2 loại taxi khác nhau: taxi giá rẻ (màu đỏ và màu trắng) và taxi dịch vụ (màu vàng và màu xanh dương). Thông thường giá của taxi dịch vụ sẽ mắc hơn gấp đôi nên du khách nhớ nhìn kĩ màu xe trước khi mở cửa ngồi vào ghế.

2. Tránh đi những xe taxi không bật đồng hồ đo

Rất nhiều tài xế taxi ở Kuala Lumpur thường từ chối bật đồng hồ đo km và nói một giá cố định nếu du khách muốn họ chở đến một điểm tham quan nào đó khi đi du lịch Malaysia. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên từ chối và chờ một chiếc xe khác.

3. Sử dụng app gọi taxi uy tín

App MyTeksi để gọi Taxi ở Kuala Lumpur, Malaysia
App MyTeksi để gọi Taxi ở Kuala Lumpur, Malaysia

Đây là một kinh nghiệm cần biết khi đi taxi ở Kuala Lumpur còn khá mới mẻ đối với nhiều khách du lịch. Theo lời khuyên của một vài người thì thay vì gọi một chiếc taxi chạy trên đường thì sử dụng app gọi taxi này sẽ tin cậy, uy tín hơn. Nó có cung cấp thông tin của người tài xế, ảnh chụp và ước tính giá vé đoạn đường bạn muốn đi. Hai ứng dụng phổ biến nhất ở Malaysia đó là MyTeksi hoặc EasyTaxi.

4. Tiền tip

Tuy văn hoá tiền tip không phổ biến ở Malaysia nhưng hầu hết các tài xế taxi đều mong muốn khách du lịch có thể trả nhiều hơn số tiền hiển thị trên bảng. Vì thế nên số tiền đi taxi thường được làm tròn lên 5 MYR hoặc 10 MYR.

5. Cẩn thận khi mở cửa xe taxi

Trước khi mở cửa bước xuống xe, du khách nên quan sát xung quanh thật kĩ. Vì có thể sẽ có một chiếc xe máy hay xe đạp của người dân địa phương đang chạy phía sau. Khi đó, nếu mở cửa nhanh quá thì có thể gây ra tai nạn không lường trước.

6. Không đi những xe taxi “dù”

Tuy số lượng không nhiều nhưng ở Kuala Lumpur vẫn có những chiếc taxi “dù”. Do đó, để chắc chắn rằng du khách đang ngồi trên một chiếc xe có đăng ký đàng hoàng thì nên nhìn ở mặt kính phía đầu xe. Trên đó có dán thẻ lái xe đã đăng ký tại Uỷ ban Giao thông vận tải công cộng của Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399