Kuala Lumpur là điểm dừng chân phổ biến khi đi du lịch Malaysia bởi vì có toà tháp đôi Petrones ấn tượng. Bên cạnh đó thì thành phố này cũng còn nhiều điều thú vị để du khách tìm hiểu, ví dụ như khu phố Tàu. Đó là khu vực người Trung Quốc xưa kia đã qua định cư, sinh sống rồi phát triển thành một nơi rất sầm uất, đông vui như hiện nay. Và nếu bạn đang thắc mắc khu phố Tàu ở Kuala Lumpur có gì thu hút thì có thể xem qua những điểm tham quan sau đây.

1. Chợ trung tâm

Chợ trung tâm ở khu phố Tàu, Kuala Lumpur
Chợ trung tâm ở khu phố Tàu, Kuala Lumpur

Nằm trong khu phố Tàu, chợ trung tâm ở Kuala Lumpur được xây dựng vào năm 1928 để bán thực phẩm, rau củ quả tươi sống. Đến năm 1890 thì nơi đây chuyển đổi thành nơi bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của nhiều nghệ nhân nổi tiếng. Du khách sẽ thấy giá cả hàng hoá ở chợ này khá rẻ với đủ loại từ vải batik, tranh thêu, chạm khắc gỗ cho tới quà lưu niệm. Chắc chắn khách du lịch sẽ tìm được quà để tặng người thân sau chuyến du lịch Malaysia khi đi mua sắm ở đây. Một điều thú vị nữa là những người bán hàng đôi khi sẽ ngẫu hứng hát và khiêu vũ để thu hút sự chú ý của người mua, tạo nên bầu không khí tuyệt vời.

2. Đền Sri Maha Mariamman

Đền Sri Maha Mariamman ở khu phố Tàu, Kuala Lumpur
Đền Sri Maha Mariamman ở khu phố Tàu, Kuala Lumpur

Đền Sri Maha Mariamman là đền thờ Hindu nổi tiếng và cũng là điểm thu hút của khu phố tàu ở Kuala Lumpur. Hoàn thành vào năm 1873 bởi những người Tamil nhập cư, sau đó đến năm 1968 thì ngôi đền được xây thêm tháp cao 5 tầng ở cửa vào. Trên đó có trang trí hơn 288 tượng các vị thần đạo Hindu đầy màu sắc do nhà điêu khắc đến từ Ấn Độ thực hiện. Vào lễ hội Thaipusam hằng năm thì du khách sẽ thấy khung cảnh ở đền Sri Maha Mariamman rất đông vui, náo nhiệt. Có một chiếc xe lớn đưa tượng thần Muruga với 2 phu nhân của ông (Valli và Teivayanni) đến động Batu nằm ở rìa phía Bắc thành phố để tổ chức lễ hội này.

3. Chợ trời Kasturi Walk

Chợ trời Kasturi Walk ở khu phố Tàu Malaysia
Chợ trời Kasturi Walk ở khu phố Tàu Malaysia

Nếu hỏi người dân địa phương khu phố Tàu ở Kuala Lumpur có gì thu hút thì họ sẽ dẫn du khách đến chợ trời Kasturi Walk. Được mở cửa kinh doanh vào năm 2011, khu chợ này có rất nhiều gian hàng cung cấp đủ loại sản phẩm như quần áo, túi xách, giày dép, trái cây,… Và khách du lịch nên trả giá với người bán vì họ thường nâng giá bán cao hơn giá gốc rất nhiều lần. Đặc biệt là bạn sẽ tìm thấy một khu ẩm thực với các món ăn đặc sản hấp dẫn như dimsum của Trung Quốc hay Rojak của Ấn Độ.

4. Đền Kuan Yin

Đền Kuan Yin ở khu phố Tàu Kuala Lumpur
Đền Kuan Yin ở khu phố Tàu Kuala Lumpur

Đền Kuan Yin có kiến trúc tuy đơn giản nhưng lại mang bầu không khí trang nghiêm, là nơi thờ nữ thần Mercy. Nằm ẩn sâu trong khu phố Tàu ở Kuala Lumpur, ngôi đền này được xây dựng vào năm 1880 và mang phong cách ba rốc truyền thống. Nếu đã ghé thăm đền Kuan Yin trong lúc đi tour du lịch Malaysia thì du khách nên tham quan 3 bức tượng Phật giáo bằng vàng thờ bên trong chính điện. Ở bên ngoài cũng có gian hàng bán nhang, nến để mọi người mua vào dâng hương lễ Phật.

5. Đền Sze Sin Si Ya

Đền Sze Sin Si Ya ở khu phố Tàu Kuala Lumpur
Đền Sze Sin Si Ya ở khu phố Tàu Kuala Lumpur

Đền Sze Sin Si Ya nổi tiếng là đền thờ Đạo giáo lâu đời nhất ở Kuala Lumpur. Nơi đây được xem như trung tâm văn hoá của cộng đồng người Hoa ở khu phố Tàu, đặc biệt là trong các lễ hội như Tết Nguyên Đán. Nhiều người dân địa phương rất hay đến đây thắp nhang, cầu nguyện để mong muốn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Thậm chí du khách còn thấy một số người chui qua một cái bàn ngay trước mặt tượng thần Sin Sze Ye và thần Si Sze Ye. Vì điều này theo tín ngưỡng của họ là sẽ đem lại vận may.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399