Bangkok là thành phố của những ngôi chùa và các xe đẩy bán hàng ven đường, mỗi nơi đều có nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn chưa có đủ trải nghiệm về thành phố này cho tới khi ghé thăm khu Chinatown trong chuyến du lịch Thái Lan của mình. Đó là nơi định cư của người Hoa từ năm 1982 và cũng là khu thương mại bán hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc sang. Vì vậy nên khu Chinatown ở Bangkok có rất nhiều điều thú vị để du khách khám phá

Lịch sử về khu Chinatown ở Bangkok

Khu Chinatown ở Bangkok nằm trên đường Yaowarat thuộc quận Samplanthawong và một phần đường Chareon Rung rộng lớn ngay trung tâm thành phố. Vào năm 1700, những người Trung Quốc đầu tiên đã đến khu vực này và bắt đầu buôn bán với người Thái Lan (lúc đó là Siam). Có thể nói, khu Chinatown ở Bangkok là khu phố Tàu lớn nhất châu Á, tập trung nhiều hàng hóa đa dạng như hàng may mặc, dệt may, quà lưu niệm, hàng điện tử, đồ cổ,… Bất cứ du khách quốc tế nào khi ghé thăm thủ đô Bangkok đều muốn khám phá khu Chinatown sầm uất này.

Những điểm tham quan thu hút ở khu Chinatown, Bangkok

1. Ngõ Sampeng

Ngõ Sampeng
Ngõ Sampeng

Ngõ Sampeng là nơi dừng chân thú vị dành cho du khách khi tham quan khu Chinatown ở Bangkok. Nơi đây là một trong những khu buôn bán đầu tiên của người Hoa di cư qua Thái Lan. Vì vậy nó mang đầy màu sắc lịch sử cũng như hàng hoá rất đa dạng, phong phú. Du khách có thể tìm được vài món quà thú vị để mua kỉ niệm trong chuyến du lịch Thái Lan của mình.

 • Giờ: 09:00 – 18:00
 • Địa chỉ: ngõ Sampeng giao với đường Chakraphek, khu Chinatown, Bangkok

2. Chùa Mangkon Kamalawat

Chùa Mangkon Kamalawat
Chùa Mangkon Kamalawat

Nằm ngay trung tâm của khu Chinatown, Mangkon Kamalawat là ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc lớn nhất ở Bangkok. Khi bước vào bên trong, du khách sẽ thấy lối kiến trúc của chùa được trang trí theo phong cách đặc trưng của người Hoa với những con rồng chạm khắc phức tạp, tinh xảo.

 • Giờ: 09:00 – 17:00
 • Địa chỉ: đường Charoenkrung, khu Chinatown, Bangkok

3. Chùa Wat Traimit

Chùa Wat Traimit nổi tiếng của khu Chinatown ở Bangkok
Chùa Wat Traimit nổi tiếng của khu Chinatown ở Bangkok

Nằm cuối đường Yaowarat ở khu Chinatown, Wat Traimit là ngôi chùa có bức tượng Phật Vàng lớn nhất thế giới. Tượng Phật ngồi cao gần 5 mét và nặng 1 tấn rưỡi. Trong quá khứ, các nghệ nhân chế tác bức tượng này đã nguỵ trang bằng cách đắp một lớp vữa và thạch cao phủ lên. Lúc trước, Wat Traimit chỉ là ngôi chùa Phật giáo bình thường như bao chùa khác ở Bangkok. Nhưng từ khi phát hiện ra bức tượng Phật Vàng thì nơi đây đã được xây dựng thêm và trở thành điểm tham quan thú vị trong tour du lịch Thái Lan.

 • Giờ: 09:00 – 17:00
 • Địa chỉ: đường Traimit, khu Chinatown, Bangkok

4. Bảo tàng Samphanthawong

Bảo tàng Samphanthawong
Bảo tàng Samphanthawong

Samphanthawong là bảo tàng đầu tiên dành riêng cho cộng đồng người Hoa nhập cư ở Thái Lan.Vì thế, đây là điểm tham quan trong khu Chinatown ở Bangkok dành cho những du khách háo hức muốn tìm hiểu thêm về lịch sử nơi đây cũng như cuộc sống của người dân địa phương.

 • Giờ: 09:00 – 17:00
 • Địa chỉ: quận Samphanthawong, khu Chinatown, Bangkok

5. Nhà hàng hải sản Lek & Rut

Nhà hàng hải sản Lek & Rut
Nhà hàng hải sản Lek & Rut

Ẩm thực địa phương cũng là một điều thu hút nhiều du khách khi dừng chân tại khu Chinatown ở Bangkok. Nổi tiếng trong số đó là nhà hàng hải sản Lek & Rut đông đúc, luôn có lượng thực khách đến ăn thường xuyên. Đầu bếp chế biến rất nhanh, nhân viên phục vụ thì nhiệt tình còn món ăn thì ngon không thể diễn tả. Một vài món hải sản được yêu cầu nhiều nhất ở nhà hàng là: tôm nướng, cua đen sốt cà ri, cá nướng, sò điệp nướng,…

 • Địa chỉ: ngã 4 đường Yaowarat và đường Thanon Phadung Dao, khu Chinatown, Bangkok.

6. Nhà hát Sala Chalermkrung

Nhà hát Sala Chalermkrung
Nhà hát Sala Chalermkrung

Được xây dựng vào năm 1933 dưới sự bảo trợ của Hoàng gia, nhà hát Sala Chalermkrung tái hiện lại bầu không khí những năm 80. Đây còn là nhà hát có hệ thống âm thanh và máy lạnh đầu tiên của Thái Lan. Ngày nay, Sala Chalermkrung là nơi biểu diễn điệu nhảy truyền thống Khon của người Thái. Du khách có thể mua vé vào xem để tìm hiểu về các vũ điệu truyền thống xe lẫn những thiên hùng ca lịch sử của xứ sở chùa Vàng.

 • Giờ có show diễn: 19:30 vào thứ 3 và thứ 6
 • Địa chỉ: đường Chraoen Krung, kế bên Siam Plaza cũ.
0911883399