Đảo ngọc Phú Quốc là điểm du lịch rất nổi tiếng ở nước ta, được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng với những bãi tắm tuyệt đẹp, dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, hệ sinh thái đa dạng, phong phú…Ngày 24-12-2015 Vinpearl Safari Phú Quốc chính thức được khai trương mang đến cho du khách một trải nghiệm thật tuyệt vời khám phá thế giới động vật hoang dã.

Giới thiệu về công viên hoang dã ở Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc
Vinpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc là tên gọi rút gọn của công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari, đây là sản phẩm nằm trong quần thể siêu dự án Vinpearl Phú Quốc tại xã Gành Dầu nằm ở phía Bắc đảo.

Bên cạnh Vinpearl Safari Phú Quốc thì trong dự án khổng lồ này còn có sự góp mặt của Vinpearl Phú Quốc Resort, sân golf, công viên giải trí Vinpearl, bệnh viện Vinmec. Công viên có diện tích lên đến 500ha được xây dựng theo mô hình bán hoang dã trong đó các động vật quý hiếm được bảo tồn và chăm sóc theo môi trường mở.

Vinpearl Safari Phú Quốc được xây dựng theo mô hình Safari trên toàn cầu, điều thuận lợi là công viên phát triển trên nền tảng là một khu rừng nguyên sinh nên đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của Safari.

Hệ động thực vật quý hiếm ở Vinpearl Safari

Bên trong vườn thú
Bên trong vườn thú

Giai đoạn đầu của Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ được xây dựng trên diện tích 380ha bao gồm hai khu vực chính: khu vườn thú mở dành cho du khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở và khu bán hoang dã trong đó du khách sẽ lên những chiếc xe chuyên dụng đi sâu vào khu vực sinh sống của thú.

Hiện nay ở Vinpearl Safari Phú Quốc có hơn 150 loài động vật quý hiếm với khoảng 3000 cá thể bao gồm các loài thú quý hiếm từ nhiều địa phương trong cả nước cũng như các loài thú đặc trưng của nhiều vùng miền trên thế giới như linh dương Ả Rập, hổ Bengal, linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen..

Điều đặc biệt tại Vinpearl Safari Phú Quốc là nơi đây sở hữu những bộ sưu tập rất độc đáo như 200 cá thể hồng hạc, 100 tê giác, 60 con hươu cao cổ. Có thể nói bộ sưu tập động vật của Vinpearl Safari Phú Quốc đủ sức sánh ngang với những Safari hàng đầu trên thế giới.

Những hoạt động thú vị khác

Điều tuyệt vời nhất mà du khách có thể trải nghiệm tại Vinpearl Safari Phú Quốc chính là lên những chiếc xe chuyên dụng đi sâu vào bên trong khu vực vườn thú, lúc này đây du khách như là những con mồi di động, bất thình lình sẽ thấy những con thú xuất hiện, cảm giác đó sẽ rất đặc biệt và khó diễn tả.

Bên cạnh khu vực nuôi nhốt động vật thì tại đây còn có nhiều phân khu chức năng như khu cách ly kiểm dịch, khu mua sắm và bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Nơi đây quy tụ nhiều bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong việc chữa trị và chăm sóc thú.

Các hoạt động biểu diễn định kì, khu hoạt động tiếp xúc cho thú ăn sẽ giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thật mới mẻ và hấp dẫn.

Vinpearl Safari Phú Quốc ra đời đã tạo nên một điểm nhấn độc đáo không chỉ cho du lịch Phú Quốc nói riêng mà còn mang đến mặt tích cực cho du lịch Việt Nam nói chung. Mục tiêu trong tương lai sẽ trở thành vườn thú lớn thứ hai thế giới và thu hút được nhiều du khách hơn nữa.

0911883399