Thành phố Putrajaya của Malaysia được xem là công trình đô thị có sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ hiện đại với không gian xanh thoáng đãng. Khi tham gia các Tour du lịch Malaysia, chắc chắn du khách sẽ có cơ hội ghé thăm quan Putrajaya – thành phố thông minh của Malaysia.

Thành phố Putrajaya có những điểm tham quan nổi bật nào?

Thành phố Putrajaya vốn là vùng đất hoang vu, không sông ngòi, không cây xanh nằm cách thủ đô Kuala Lumpur 30 km về phía Nam. Từ năm 1995, Malaysia đã bắt đầu xây dựng nơi đây với ý định biến thành trung tâm chính trị mới của quốc gia.

Không chỉ mang nhiều nét hiện đại mà Putrajaya còn có các công trình kiến trúc truyền thống ấn tượng, trở thành điểm dừng chân không thể thiếu trong chuyến du lịch Malaysia của nhiều du khách nước ngoài.

1. Cầu Seri Wawasan

Cầu Seri Wawasan rực rỡ về đêm
Cầu Seri Wawasan rực rỡ về đêm

Cầu Seri Wawasan là cây cầu treo có hình dạng con thuyền đang giươm cánh buồm. Trên cầu chia thành 3 làn xe mỗi chiều, được làm bằng bê tông và cáp treo chịu lực. Ngoài ra thì thành phố Putrajaya còn có nhiều cây cầu dây văng khác hình mái vòm, tháp chuông,…

2. Thánh đường Hồi giáo Putra

Thánh đường Hồi giáo Putra ở thành phố Putrajaya
Thánh đường Hồi giáo Putra ở thành phố Putrajaya

Được hoàn thành năm 1999, thánh đường Hồi giáo Putra là công trình kiến trúc độc đáo ở thành phố Putrajaya. Du khách sẽ thấy thánh đường này có lối kiến trúc mái vòm truyền thống và màu hồng nổi bật vì xây bằng đá granite hồng. Thánh đường Hồi Giáo Putra cap 116 mét, có sức chứa hơn 15.000 tín đồ đến cầu nguyện.

3. Tòa nhà văn phòng thủ tướng

Tòa nhà văn phòng thủ tướng ở Putrajaya
Tòa nhà văn phòng thủ tướng ở Putrajaya

Tọa lạc trên ngọn đồi rộng lớn, Tòa nhà văn phòng thủ tướng có kiến trúc khá đẹp mắt và xây hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Đứng tại khu vực này, du khách có thể nhìn thấy được hồ Putra và Thánh đường Hồi giáo Putra. Toàn bộ Tòa nhà chia thành 3 khu chính. Ở giữa là văn phòng Thủ tướng, phía Tây là văn phòng phó Thủ tướng còn phía Đông là văn phòng Tổng thư ký Quốc hội.

4. Hồ Putrajaya

Hồ Putrajaya
Hồ Putrajaya

Đây là hồ nước nhân tạo chảy quanh thành phố, được ví như trái tim của Putrajaya. Diện tích hồ Putrajaya rộng 650 ha, được xây với mục đích điều hòa khí hậu bên trong thành phố. Hồ nước này còn là nơi chuyên tổ chức các hoạt động thể thao như Cuộc đua thuyền máy F1 và Chèo xuồng Châu Á.

Những điều độc đáo ở thành phố Putrajaya của Malaysia

Đường phố Putrajaya rất rộng rãi và môi trường trong lành. Hơn 40% diện tích được bao phủ cây xanh nên du khách luôn cảm thấy mình như đang đi trong rừng.

Mọi công trình ở thành phố Putrajaya như trường học, bệnh viện, công viên, rạp chiếu phim,…đều được quản lý bằng ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Mỗi cư dân thành phố đều được cấp một tấm thẻ cá nhân, có ghi đầy đủ thông tin (nhóm máu, công việc, tài chính,…). Thẻ từ được sử dụng thay chìa khóa cửa, khi đến rạp chiếu phim, các câu lạc bộ,…Thậm chí còn thay thế được giấy thông hành đến các nước Thái Lan, Singapore.

Trẻ em ở thành phố Putrajaya đến trường không cần đeo cặp sách mà hoàn toàn học trên máy vi tính. Học bài, làm bài, trả bài hay giáo viên liên lạc với phụ huynh học sinh đều thông qua hệ thống mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399