Không có gì quá ngạc nhiên khi đi du lịch Singapore mà du khách vẫn có thể thấy được nền văn hoá của người Trung Quốc. Vì đảo quốc Sư tử là một trong những nước ở Đông Nam Á có số người Hoa sinh sống chiếm tỷ lệ cao nhất. Khám phá khu phố Tàu ở Singapore cũng là một trải nghiệm thú vị trong chuyến tham quan của du khách.

Khu phố Tàu ở Singapore
Khu phố Tàu ở Singapore

Là nơi cốt lõi nền văn hoá Trung Quốc của đảo quốc Sư tử, khu phố Tàu ở Singapore ngày nay vẫn còn lưu giữ một số công trình kiến trúc cổ xưa như: chùa, miếu, cửa hàng và nhà bảo tàng. Khi ghé thăm nơi đây trong chuyến du lịch Singapore, du khách sẽ được biết thêm cuộc sống của người Trung Quốc lúc xưa cũng như hiện nay. Những khu vực của đất nước Trung Hoa có người dân qua nhập cư và sinh sống trong khu phố Tàu ở Singapore là Hải Nam, Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông.

Những khu vực chính ở Khu phố Tàu ở Singapore

Khu Kreta Ayaer ở Khu phố Tàu, Singapore
Khu Kreta Ayaer ở Khu phố Tàu, Singapore

Kreta Ayer là nơi đầu tiên khách du lịch sẽ nhìn thấy ở khu phố Tàu. Các làn đường ở khu vực này có cả những cửa hàng truyền thống lẫn hiện đại. Và đường Smith ở Khu Kreta Ater là điểm dừng chân tuyệt vời để du khách thưởng thức ẩm thực đường phố thú vị khi đi du lịch Singapore.

Ngôi đền ở Telok Ayer, Khu phố Tàu của Singapore
Ngôi đền ở Telok Ayer, Khu phố Tàu của Singapore

Telok Ayer và Ann Siang Hill là 2 khu vực lâu đời nhất ở khu phố Tàu của Singapore. Du khách sẽ thấy được những ngôi đền cổ xưa có niên đại từ thế kỷ 19. Ngoài ra, còn có các quán cà phê nằm dọc 2 bên đường.

Trung tâm ăn uống ngoài trời Maxwell ở khu phố Tàu, Singapore
Trung tâm ăn uống ngoài trời Maxwell ở khu phố Tàu, Singapore

Tanjong Pagar là một trong những khu vực nguy hiểm nhất ở khu phố Tàu của Singapore trước đây vì nó là địa bàn của hội Tam hoàng. Nhưng kể từ thế kỷ 20, chính phủ đã ra lệnh dọn dẹp và cải tiến lại khu vực này. Hiện nay, Tanjong Pagar là một nơi buôn bán sầm uất của các thương gia và có Trung tâm ăn uống ngoài trời Maxwell nổi tiếng. Đó là nơi mà khi đi du lịch Singapore, tất cả du khách đều muốn ghé để ăn các món đặc sản địa phương trứ danh.

Ẩm thực ở khu phố Tàu của Singapore

Một cửa hàng bán thịt nướng Satay ở khu phố Tàu, Singapore
Một cửa hàng bán thịt nướng Satay ở khu phố Tàu, Singapore

Các món ăn Singapore đều bị ảnh hưởng bởi người Phúc Kiến và Hải Nam của Trung Quốc nên không có gì bất ngờ khi nơi để du khách thưởng thức các món ăn hấp dẫn trong chuyến du lịch Singapore là ở Khu phố Tàu. Đó là một cuộc phiêu lưu thú vị và tất cả những gì khách du lịch cần là hãy cam đảm nếm thử chúng. Một số trung tâm ăn uống ngoài trời như Maxwell Road Food Centre và Chinatown Complex có bán đầy đủ các món ăn đặc sản nổi tiếng của Singapore như: mì Laska, cà ri đầu cá, thịt nướng, cơm gà Hải Nam,…

Mua sắm ở khu phố Tàu của Singapore

Trung tâm mua sắm People’s Park ở khu phố Tàu
Trung tâm mua sắm People’s Park ở khu phố Tàu

Cửa hàng ở khu phố Tàu đều là những toà nhà lịch sử cổ xưa. Khi đến đây mua sắm, du khách còn được ngắm nhìn các kiến trúc lâu đời và độc đáo của người Trung Quốc. Những mặt hàng được bày bán ở đây thường là hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức, thực phẩm và các bài thuốc y học cổ truyền của Trung Hoa.

Bên cạnh đó, khu phố Tàu ở Singapore cũng có những trung tâm mua sắm lớn như: trung tâm Majestic (80 đường Eu Tong Sen), trung tâm Pearl (100 đường Eu Tong Sen), trung tâm People’s Park (101B dường Upper Cross),…

0911883399