Pulau Redang là một trong những hòn đảo lớn và đẹp nhất ở bờ biển phía Đông. Vì thế nó đang là mục tiêu của những nhà phát triển du lịch Malaysia. Du khách hãy thử một lần khám phá đảo Pulau Redang và cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Đảo Pulau Redang ở Maylaysia
Một góc trên đảo Pulau Redang ở Maylaysia

Đảo Pulau Redang là một trong chín hòn đảo nằm trong khu bảo tồn biển ở Malaysia. Phía Đông hòn đảo là những bờ vịnh tuyệt vời như Teluk Dalam, Teluk Kalong và Pasir Panjang. Đa số các khu nghỉ mát đều nằm trên các bãi biển ở vịnh Teluk Kalong và Pasir Panjang.

Bãi biển Pasir Panjang thơ mộng trên đảo Pulau Redang
Bãi biển Pasir Panjang thơ mộng trên đảo Pulau Redang

Hệ sinh thái ở quần đảo Pulau Redang thật sự là món quà thiên nhiên ban tặng. Các vùng nước xung quanh đều đầy ắp nhiều loại sinh vật biển. Khoảng 500 loài cùng sinh sống đã tạo nên một khung cảnh đặc sắc dưới đáy biển. Các rạn san hô sặc sỡ là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật thân mềm và một số loài cá. Bọt biển, tảo, phù du là những sinh vật giúp nước biển sạch hơn và là thức ăn giàu dinh dưỡng cho nhiều loài sinh vật khác. Ngoài ra, rùa xanh và đồi mồi thường lên bờ để đẻ trứng vào hố cát trong đêm tối. Những khu rừng rậm trên đảo Pulau Redang cũng có nhiều loài động vật đa dạng không kém. Nơi đó là nhà của loài cáo bay, trăn, khỉ, kỳ nhông và vô số loài chim khác nhau.

San hô
Khung cảnh đặc sắc dưới đáy biển ở đảo Pulau Redang

Có rất nhiều hoạt động thú vị để khách du lịch làm trên đảo Pulau Redang ở Malaysia. Du khách có thể lặn ngắm khung cảnh dưới đáy biển tuyệt đẹp, bơi lội giữa dòng nước mát lạnh, thử sức với môn thể thao lướt ván hay chèo thuyền kayak để tham quan cảnh vật xung quanh.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm đảo Pulau Redang là từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 9. Du khách nên nhớ điều này để lên kế hoạch phù hợp khi muốn khám phá đảo Pulau Redang trong chuyến du lịch Malaysia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399