Đà Lạt cái tên mang đến nhiều cảm xúc và kỉ niệm đối với du khách, vùng đất này không chỉ sở hữu khí hậu vùng ôn đới mát mẻ quanh năm, những thắng cảnh tuyệt đẹp của rừng thông, núi đồi hùng vĩ mà Đà Lạt còn gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi những mùa hoa tuyệt đẹp trong năm. Một trong số đó chính là cánh đồng hoa hướng dương, cải trắng ở Đà Lạt đang gây sốt với du khách trong thời gian gần đây

Hướng dẫn đường đi tới cánh đồng hoa hướng dương, cải trắng

Cánh đồng hoa hướng dương cải trắng ở Đà Lạt
Cánh đồng hoa hướng dương cải trắng ở Đà Lạt

Để đến được với thành phố Đà Lạt du khách có nhiều lựa chọn về hình thức di chuyển, một là đi bằng xe bus với quãng đường đi chừng 300km, giá vé từ 200k/người/chiều, đến Đà Lạt thuê xe máy đi tham quan, hai là đi bằng xe máy, phương án này sẽ linh động và thuận lợi hơn cho du khách.

Về cung đường đến với cánh đồng hoa hướng dương, cải trắng ở Đà Lạt, từ thành phố Đà Lạt, đi hết đoạn đường đèo Prenn về hướng Đức Trọng, qua ngã ba Fi Nôm sẽ thấy bên phía tay trái có cổng chào Thôn Văn Hóa Bồng Lai cách quốc lộ 400 m.

Du khách tiếp tục chạy thẳng tiếp khoảng 2-3 km nữa sẽ đến cổng Tu Tra, sau đó khoảng 5 km nữa sẽ tới Dalat Milk là thấy cánh đồng hoa hướng dương. Cánh đồng hoa hướng dương nằm trong khuôn viên của công ty Dalat Milk cũ, nay là Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH True Milk.

Để đến cánh đồng hoa cải, du khách chạy thẳng đường từ cánh đồng hoa Hướng Dương, trước khi đến nhà thờ Tu Tra, tại trạm VNPT thì quẹo vào con đường đất rẽ tay phải sẽ thấy trạm y tế, queo trái là chạy thẳng lên dốc sẽ đến. (Hoặc bạn có thể hỏi thăm vườn cải trắng nhà chú Tình).

Những lưu ý khi tham quan

Cánh đồng cải trắng
Cánh đồng cải trắng

Du khách khi đến với cánh đồng hoa hướng dương, cải trắng ở Đà Lạt để tham quan thì nên lưu ý một số vấn đề sau:

Công ty TH True Milk không thu phí việc tham quan ở cánh đồng hoa hướng dương, du khách đến đây chỉ việc gửi xe, trình giấy tờ tùy thân và xin phép vào được tham quan. Du khách nhớ là không được đạp lên những hàng hoa, giữ luống hoa ngay hàng thẳng lối.

Nên đi bằng xe máy để tham quan cánh đồng hoa hướng dương, cải trắng ở Đà Lạt bởi vì đường vào cánh đồng hoa cải trắng hơi khó đi, xe ô tô thì sẽ rất khó đi và bất tiện.

Vườn cải trắng hồi năm 2014 do có quá nhiều du khách đến chụp ảnh tuy nhiên ý thức chưa cao đã làm hư hại rất nhiều, điều đó làm cho chủ vườn rất khó chịu. Đợt này du khách có ghé thăm thì chỉ nên chụp hình ở phía bên ngoài, không nên đi vào bên trong vườn cải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399