Vùng đất miền tây trù phú, màu mỡ, khí hậu mát mẻ trong lành, không chỉ thu hút nhiều du khách gần xa mà nơi đây có là miền đất lành, nơi cư trú của nhiều loài chim, cò quý hiếm. Nếu du khách muốn có cơ hội khám phá thiên nhiên hoang dã, tận mắt quan sát những hình ảnh đẹp và hiểu thêm cách sống của các loài chim thì đừng bỏ qua các vườn chim nổi tiếng miền Tây.

Sân chim Vàm Hồ

Sân chim Vàm Hồ ở Bến Tre
Sân chim Vàm Hồ ở Bến Tre

Sân chim Vàm Hồ nằm trên cù lao Lá ở Bến Tre, đây là hệ sinh thái tiêu biểu của rừng ngập mặn. Hàng năm cứ đến tháng 10 đến tháng 4 âm lịch hàng năm , Vàm Hồ lại trở nên sôi động khi đàn chim phương Bắc bay đến kiếm ăn để tiếp tục hành trình tránh rét của mình. Nhìn từ xa, từng đàn có trắng bay đẹp như tranh vẽ tạo nên một khung cảnh vô cùng thanh bình.

Vườn cò Bằng Lăng

Vườn cò Bằng Lăng là một trong các vườn chim nổi tiếng miền Tây
Vườn cò Bằng Lăng là một trong các vườn chim nổi tiếng miền Tây

Ghé thăm thủ phủ miền tây Cần Thơ, du khách đừng bỏ qua vườn cò Bằng Lăng, là một trong những vườn cò lớn nhất ở miền tây. Du khách có thể thuê thuyền di dọc con sông và chiêm ngưỡng những đàn cò trắng muốt đang kiếm ăn, nghỉ ngơi, đây là cơ hội để bạn có thể khám phá cuộc sống hoang dã.

Vườn cò Tân Long

Vườn cò Tân Long ở Sóc Trăng
Vườn cò Tân Long ở Sóc Trăng

Vườn cò Tân Long tọa lạc tại xã Long Bình, huyện Ngã Năm, Sóc Trăng. Hiện nay, vườn cò là vườn hiếm hoi có loài chim diệt mốc vô cùng quý hiếm, số lượng trong vườn chỉ có khoảng vài trăm con. Đến với vườn cò Tân Long, ngoài được ngắm nhìn nhiều loài chim, cò quý hiếm, du khách còn được thưởng thức các món ngon đặc sản như bánh xèo, bún nước lèo,…

Vườn chim Bạc Liêu

Vườn cò Bạc Liêu ở miền Tây
Vườn cò Bạc Liêu ở miền Tây

Vườn chim Bạc Liêu là một trong các vườn chim nổi tiếng miền Tây, có diện tích lên đến 285ha. Đây là khu rừng ngập mặn ven biển có hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Khoảnh khắc đẹp nhất ở vườn chim là vào hoàng hôn, nơi đây như một bức tranh trong ánh chiều tà, đàn chim bay từng đàn thả mình từ trên cao sà xuống mặt nước, sau đó lại bay vuốt lên cao.

Tràm chim Đồng Tháp

Sếu đầu đỏ quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam
Sếu đầu đỏ quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam

Tràm chim Đồng Tháp nổi tiếng là nơi cư trú và sinh sống của nhiều loài chim quý hiếm, nhiều loài có đời sống vô cùng đa dạng và phong phú, trong đó nổi tiếng nhất là Sếu đầu đỏ vô cùng quý hiếm được đưa vào trong sách Đỏ của Việt Nam. Khung cảnh thiên nhiên ở Tràm Chim cũng khiến nhiều người say đắm với phong cảnh bao la sông nước, rừng tràm xanh ngút ngàn và thảm thực vật phong phú.

Sân chim Ngọc Hiển

Sân chim Ngọc Hiển ở Cà Mau
Sân chim Ngọc Hiển ở Cà Mau

Sân chim Ngọc Hiển thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có diện tích 130ha, là một các vườn chim nổi tiếng miền Tây du khách không nên bỏ qua. Với hệ thống kênh rạch chằng chịt, thảm thực vật xanh phong phú, khí hậu trong lành, sân chim Ngọc Hiển là miền đất hứa đã đón nhiều loài chim đến hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399