Bảo Lộc là một trong hai thành phố lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng, nằm cách Sài Gòn khoảng 190km và mất chừng 5h di chuyển cho hành trình này. Tọa lạc ở độ cao hơn 800m so với mực nước biển nên Bảo Lộc có khí hậu ôn hòa, mát mẻ của vùng núi cao. Chúng tôi đã có một hành trình khám phá vẻ đẹp của hoa dã quỳ ở Bảo Lộc thật nhiều cảm xúc và ấn tượng.

Ấn tượng với vẻ đẹp của hoa dã quỳ ở Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc
Thành phố Bảo Lộc

Bảo Lộc đón chúng tôi với không khí mát lạnh của vùng cao cùng với bầu trời xanh ngắt đặc trưng của mùa thu nơi đây. Trung tâm thành phố với hai hồ nước xinh xắn càng làm cho không gian nơi đây thêm phần lãng mạn và thơ mộng.

Đường vào thác Dambri
Đường vào thác Dambri

Một trong những địa điểm ngắm hoa dã quỳ ở Bảo Lộc đẹp nhất chính là trên con đường từ trung tâm thành phố tới thác Dambri, dã quỳ nở rộ ở khắp các sườn đồi, thung lũng và dọc hai bên đường đi.

Hoa dã quỳ ở Bảo Lộc
Hoa dã quỳ ở Bảo Lộc

Hoa dã quỳ là một loài hoa dại mọc rất nhiều ở khu vực Tây Nguyên đặc biệt là ở khu vực thành phố Đà Lạt, tỉnh Gia Lai, huyện Đơn Dương và Bảo Lộc. Vào thời điểm tháng 10,11 hàng năm là lúc dã quỳ nở rộ khắp núi rừng nơi đây tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp vừa hoang sơ vừa trữ tình.

Bụi hoa dã quỳ ven đường
Bụi hoa dã quỳ ven đường

Địa điểm tham quan ngoài việc ngắm hoa dã quỳ ở Bảo Lộc

Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã
Tu viện Bát Nhã

Ngoài việc ngắm hoa dã quỳ ở Bảo Lộc chúng tôi còn ghé thăm một số điểm tham quan nổi tiếng của vùng đất này như tu viện Bát Nhã. Một công trình kiến trúc tôn giáo rất trang nghiêm và thanh tịnh nằm trên đường từ trung tâm thành phố vào thác Dambri. Không gian nơi đây thoáng đãng và giúp cho chúng tôi cảm thấy thư thái khi dừng chân nghỉ ngơi.

Khu du lịch Dambri

Bên trong khu du lịch Dambri
Bên trong khu du lịch Dambri

Rời khỏi tu viện Bát Nhã chúng tôi tiếp tục đến với khu du lịch thác Dambri, nơi có con thác hùng vĩ bậc nhất của núi rừng Tây Nguyên, từ đằng xa đã có tiếng thác ầm ầm vọng đến và màn nước tung bọt trắng xóa. Tại Dambri còn có dịch vụ máng trượt dài nhất Đông Nam Á mang đến cho các thành viên trong đoàn nhiều trải nghiệm thú vị.

Cánh đồng trà

Cánh đồng trà gần thác Dambri
Cánh đồng trà gần thác Dambri

Trong chuyến đi này chúng tôi có hai mục đích chính là ngắm hoa dã quỳ ở Bảo Lộc kết hợp với việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng trà nơi đây bởi đơn giản Bảo Lộc được mệnh danh là thủ đô trà của miền Nam, nơi có những thung lũng trà mênh mông ngút tầm mắt.

Thưởng thức cafe tại danh trà Trâm Anh
Thưởng thức cafe tại danh trà Trâm Anh

Kết thúc chuyến hành trình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ ở Bảo Lộc chúng tôi ghé vào danh trà Trâm Anh để thưởng thức cafe và trà xanh tại đây. Quả thực chỉ có lên Tây Nguyên thì tôi mới được dịp uống cafe đậm đà, nguyên chất chứ không như ở Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399