Những ngôi đền Hindu độc đáo ở Malaysia trong danh sách dưới đây không chỉ là nơi thờ phụng thiêng liêng mà còn phản ánh rất nhiều về văn hoá của người dân địa phương. Một số nơi còn gắn liền với nhiều truyền thuyết thần bí mà du khách sẽ được nghe kể nếu ghé thăm quan đền trong chuyến tour du lịch Malaysia.

1. Hang động Batu

Hang động Batu luôn là điểm tham quan phổ biến trong tour du lịch Malaysia vì có tượng Thần Murugan khổng lồ với chiều cao 42,7 mét, nằm trong danh sách 10 bức tượng tôn giáo vĩ đại nhất thế giới. Con đường dẫn lên hang động có tất cả 272 bậc thang và bên trong có rất nhiều đền thờ Hindu lớn nhỏ khác nhau.

Tượng Thần Murugan dưới hang động Batu ở Malaysia
Tượng Thần Murugan dưới hang động Batu ở Malaysia

Vào thời điểm diễn ra lễ hội Thaipusam, du khách sẽ thấy những tín đồ trong đạo Hindu giáo đều lần lượt đến viếng thăm đền ở hang động Batu này.

2. Đền Maran Murugan

Một trong những ngôi đền Hindu độc đáo ở Malaysia là đền Maran Murugan – nơi dành riêng để thờ vị Thần Murugan. Theo như lời của người dân địa phương thì tên chính thức của đền là Sri Marathandavar Bala Dhandayuthapani Alayam. Nhưng vì quá dài nên đã đổi thành tên như hiện nay để khách du lịch nước ngoài dễ nhớ hơn.

Đền Maran Murugan ở Malaysia
Đền Maran Murugan ở Malaysia

Đặc biệt là trong phòng cầu nguyện chính của ngôi đền Hindu này có một cây cổ thụ rất linh thiêng gắn liền với một câu chuyện mang màu sắc thần bí.

3. Đền Klang Perumal

Đền Klang Perumal hay còn được gọi bằng tên Sri Sundararaja Perumal là ngôi đền Hindu 117 tuổi nằm ở Selangor. Nơi đây được dành riêng để thờ thần Vishnu và rất nhiều du khách đều ấn tượng khi nhìn thấy hàng loạt bức tượng trang trí ngay trên lối vào đền Klang Perumal.

Đền Klang Perumal - ngôi đền Hindu độc đáo ở Malaysia
Đền Klang Perumal – ngôi đền Hindu độc đáo ở Malaysia

Ngoài ra thì tổ chức quốc tế ISO cũng đã trao giải thưởng cho ngôi đền này về chất lượng bảo tồn, đóng góp đối với nền văn hoá tôn giáo của địa phương. Vì thế, nếu đi du lịch Malaysia thì du khách nên ghé thăm điểm tham quan này.

4. Đền Sri Kandaswamy Kovil

Đây là ngôi đền Hindu độc đáo ở Malaysia được xây dựng theo phong cách kiến trúc Sri Lankan. Đã tồn tại hơn một thế kỷ qua nên đền Sri Kandaswamy Kovil mang một vẻ đẹp hoài cổ, nghiêm trang. Bầu không khí bên trong lúc nào cũng yên ắng và du khách nên nhớ là không được chụp hình hay quay phim tại đây.

Đền Sri Kandaswamy Kovil ở Malaysia
Đền Sri Kandaswamy Kovil ở Malaysia

Bên cạnh đó, ngôi đền này còn xuất hiện thường xuyên trên các tấm bưu thiếp mà khách du lịch hay mua làm kỉ niệm nhờ vào vẻ đẹp rực rỡ của những bức tượng trang trí bên ngoài.

5. Đền Sri Mahamariamman

Đền Sri Mahamariamman là một ngôi đền Hindu lâu đời nằm ở thủ đô Kuala Lumpur để dành riêng thờ nữ thần Amman. Được xây dựng vào năm 1873, du khách sẽ thấy kiến trúc đền này giống với các ngôi đền ở miền Nam Ấn Độ. Rất nhiều tín đồ trong đạo Hindu thường xuyên tới đây cầu nguyện.

Đền Sri Mahamariamman ở Kuala Lumpur, Malaysia
Đền Sri Mahamariamman ở Kuala Lumpur, Malaysia

Ngày nay thì đền Sri Mahamariamman đã trở thành một di sản văn hoá quan trọng của đất nước, có giá trị quý giá để khách du lịch tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399