Mệnh danh là xứ sở chùa Vàng nên trong chuyến du lịch Thái Lan, du khách chắc chắn sẽ thích thú khi được viếng thăm các ngôi chùa Phật giáo với lối kiến trúc ấn tượng, độc đáo. Những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok thu hút khách du lịch nhiều nhất là chùa Phật Ngọc, chùa Phật Nằm, chùa Bình Minh,…

Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew)

Chùa Phật Ngọc - một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok
Chùa Phật Ngọc – một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok

Thuộc khuôn viên Cung điện Hoàng gia – điểm đến không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Thái Lan, chùa Phật Ngọc chính là ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok và được người dân tôn kính. Bên trong chùa thờ bức tượng Phật Ngọc có niên đại từ thế kỷ 15. Đặc biệt, du khách sẽ thấy chùa Phật Ngọc không có nhà sư sinh sống mà chỉ là nơi thờ phụng Đức Phật và diễn ra các hoạt động quan trọng của đất nước.

Chùa Phật Nằm (Wat Pho)

Chùa Phật Nằm (Wat Pho)
Chùa Phật Nằm (Wat Pho)

Có vị trí ngay bên cạnh Hoàng Cung Thái Lan, chùa Phật Nằm cũng là ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok có bức tượng Phật khổng lồ ngồi tựa dài. Đặc biệt, trên bàn chân tượng trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ. Ngoài ra, du khách còn được tham quan những bức tranh treo tường được trang trí tỉ mỉ và hơi phức tạp nói về các giáo lý trong đạo Phật.

Chùa Bình Minh (Wat Arun)

Chùa Bình Minh (Wat Arun)
Chùa Bình Minh (Wat Arun)

Chùa Bình Minh nằm bên bờ Tây sông Chao Phraya, là một trong những ngôi chùa cổ nhất và đẹp nhất Bangkok nhờ lối kiến trúc khác biệt. Khi tham quan, du khách sẽ thấy chùa có hình dáng như ngọn tháp đứng uy nghiêm trên mặt nước phẳng lặng. Bên ngoài chùa Bình Minh có khảm các mảnh thủy tinh đầy màu sắc và bên trong trưng bày nhiều tượng Phật, các tác phẩm điêu khắc tinh tế và nhiều bức tranh trang trí khắp tường.

Chùa Núi Vàng (Wat Saket)

Chùa Núi Vàng (Wat Saket)
Chùa Núi Vàng (Wat Saket)

Được xây dựng trên ngọn đồi nhân tạo, chùa Núi Vàng ở Bangkok là điểm hành hương nổi tiếng vì có bảo tháp vàng cao 58 mét cất giữ xá lợi của Đức Phật. Kiến trúc bao quanh bảo tháp giống một con rắn cuộn tròn và du khách phải bước hơn 300 bậc thang mới lên tới đỉnh. Bên cạnh đó, hàng năm chùa Núi Vàng đều tổ chức lễ hội Loy Krathong với những chiếc đèn lồng rực rỡ, đầy màu sắc.

Chùa Phật Vàng (Wat Traimit)

Chùa Phật Vàng (Wat Traimit)
Chùa Phật Vàng (Wat Traimit)

Nằm ở khu phố Tàu, chùa Phật Vàng là một trong những ngôi chùa chùa nổi tiếng ở Bangkok vì có tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới. Bức tượng này cao gần 5 mét, nặng gần 1 tấn rưỡi và có hình dánh Đức Phật đang ngồi thiền. Trước đây, tượng phủ lớp thạch cao trắng bên ngoài nên không ai để ý. Đến khi di dời tượng bị vỡ mới phát hiện bức tượng vàng bên trong. Từ đó, chùa Phật Vàng trở nên nổi tiếng hơn, thu hút người dân đến cầu nguyện đông đúc.

Chùa Wat Pathum Wanaram

Chùa Wat Pathum Wanaram
Chùa Wat Pathum Wanaram

Chùa Wat Pathum Wanaram ở Bangkok nằm giữa 2 trung tâm thương mại lớn là Siam Paragon và Central World. Ngôi chùa được vua Rama IV xây vào năm 1857, là nơi diễn ra các nghi lễ của hoàng tộc và Phật giáo. Du khách sẽ thấy kiến trúc chùa Wat Pathum Wanaram có kiến trúc theo phong cách Phật Giáo Nguyên Thủy. Nơi thờ Phật giáo yên bình này rất thích hợp để thư giãn sau một chuyến đi mua sắm.

0911883399