Cùng với Đồng Sen Tháp Mười, khu di tích Xẻo Quýt, làng hoa kiểng Sa Đéc và vườn quốc gia Tràm Chim. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng đang là điểm đến được tìm kiếm khá nhiều tại Đồng Tháp. Một điểm du lịch được ví như bức tranh thiên nhiên hoang sơ, bình dị nhưng đầy lắm ngọt ngào.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng ở đâu?

Nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 17km tại ấp 6 của phận xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng là nơi được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến trong những ngày nghỉ cuối tuần. Đặc biệt, đây là khu du lịch sinh thái được đánh giá là điểm du lịch ngắm cảnh thiên nhiên đẹp nhất khi mùa lũ về.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng - Cao Lãnh - Đồng Tháp
Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng – Cao Lãnh – Đồng Tháp

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp có gì thú vị?

Nếu nói Gáo Giồng của hơn 40 năm về trước thì đây chỉ là vùng nhiễm phèn nặng không thể nào canh tác được. Tuy nhiên, khi thực hiện chủ trương khai phá “Đồng Tháp Mười” để phát triển nông nghiệp thì Gáo Giồng vài năm sau đó đã trở thành một nơi khác biệt hoàn toàn. Minh chứng rõ ràng là ngày nay được xem như là “Đồng Tháp Mười” thu nhỏ của miền Tây và thành một khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Đồng Tháp.

Đến đây, bạn có thể hòa mình vào những trải nghiệm như …

Trải nghiệm chèo xuồng ba lá
Trải nghiệm chèo xuồng ba lá

Chèo xuồng ba lá, khám phá thiên nhiên

Có một câu nói vui khi đến Gáo Giồng Đồng Tháp mà nhiều du khách hay nói là đến Gáo Giồng mà không trải nghiệm xuồng ba lá để ngắm cảnh là chưa đến Gáo Giồng.Một câu nói vừa vui, vừa giỡn nhưng thật chất là chính xác như vậy.

Như các bạn đã biết, miền Tây Nam Bộ là vùng đất của những dòng sông và các kênh rạch. Do vậy mà khi khai hoang, mở cõi tàu xuồng là phương tiện được xem như huyết mạch trong việc di chuyển. Vì thế mà điểm du lịch sinh thái nào của miền Tây cũng có hoạt động trải nghiệm chèo xuồng.

Trải nghiệm chèo xuồng khám phá sân chim tại Gáo Giồng
Trải nghiệm chèo xuồng khám phá sân chim tại Gáo Giồng

Tại khu du lịch Gáo Giồng cũng vậy. Chỉ với 15,000 đồng/ 1 người là sẽ được tham gia vào chuyến hành trình khám phá bức tranh thiên nhiên Gáo Giồng với bao điều hấp dẫn. Đó là bức tranh của hệ sinh thái sông nước đa dạng, thế giới chim muông sinh động và những cánh rừng tràm xanh mướt.

Chưa hết, chuyến hành trình khám phá Gáo Giồng bằng xuồng ba lá còn đưa bạn đến những cảnh đẹp thơ, mộng mị của nàng sen, nàng bèo, nàng súng, điển điển … đặc biệt là mang bạn đến không gian của sự bình yên, nhẹ nhàng.

Giải trí trong các trong các hoạt động như câu cá, đặt trúm, đặt lợp …

Hẳn từng ai đã được xem nhiều bộ phim, video, hay phóng sự về cuộc sống con người miền Tây thì chắc chắn rất thích những hình ảnh lội sông, lội ruộng để bắt tôm, bắt cá. Và chắc chắn sẽ càng thích hơn nếu được một lần trải nghiệm thực tế trong đời. Vậy thì tại sao không làm điều đó ngay tại khu du lịch sinh thái Gáo Giồng.

Đặt lợp bắt cá đồng
Đặt lợp bắt cá đồng

Tại đây, chỉ cần bạn muốn là bạn sẽ được hòa mình vào các hoạt động thú vị như đặt túm, đặt lợp, giăng câu, v.v. Cùng với đó là đi tát mương bắt cá tại những vũng nước, kênh rạch để săn bắt sản vật sông nước. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm thú vị đáng nhớ khi đến Gáo Giồng.

Thưởng thức ẩm thực tại khu chợ quê

Một điều thích thú và đặc biệt tại khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp là sự hiện diện của khu chợ quê. Một khu chợ hội tụ của nhiều món ngon đặc sản miền Tây làm say đắm lòng người.

Đặc sản chợ quê Gáo Giồng cá lóc nướng trui
Đặc sản chợ quê Gáo Giồng cá lóc nướng trui

Đến với khu chợ sau khoảng thời gian vui chơi, trải nghiệm. Chỉ ch phí từ 100,000 – 200,000 nghìn cho một người là bạn đã làm căng bao tử với nhiều món ngon hấp dẫn. Nào là là ốc, là cá, là tôm … tất cả sẽ có đầy đủ để phục vụ bạn.

Canh điên điển cá linh
Canh điên điển cá linh

Song song bên những điều này, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp còn nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Có dịp đến với Đồng Tháp, hãy ghé đến Gáo Giồng để tận hưởng nhiều điều thú vị.

Thời gian lý tưởng cho chuyến du lịch tại Gáo Giồng Đồng Tháp

Là một điểm du lịch nổi tiếng không phụ thuộc quá nhiều vào khí hậu nên bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, nếu đi theo mùa thì một lời khuyên là nên đi vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 12, đặc biệt là mùa nước nổi từ tháng 8 đến tháng 11, một mùa đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Còn đi theo ngày thì khoảng thời gian của ngày thứ 7 và chủ nhật là khoảng thời gian lý tưởng nhất.

Di chuyển đến Gáo Giồng Đồng Tháp như thế nào?

Với khoảng cách 17km tính từ trung tâm thành phố Cao Lãnh, việc di chuyển đến khu du lịch Gáo Giồng tại xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh khá dễ dàng. Chỉ một bản đồ trên google map, bảng chỉ đường theo hướng đi về phía huyện Cao Lãnh hoặc hỏi người dân bên đường là việc có thể di chuyển. Tuy nhiên, để giúp bạn dễ nhận diện hơn, bạn có thể tham khảo theo cung đường dưới đây.

Bắt đầu tại trung tâm thành phố Cao Lãnh (công viên thiếu nhi Tp Cao Lãnh – đường 30 tháng 4) – đi thằng đường 30 (QL 30) – rẽ phải đường Bình Trị – đi thẳng qua sông Đình Trung đi thẳng đường Vạn Thọ – đi thẳng, rẻ phải, rẽ trái, đi thẳng qua kênh Tháp Mười – đi thẳng đến cầu Phú Bình – đến ngã ba rẽ trái đi thẳng đến khu du lịch sinh thái Gáo Giồng.

Bản đồ di chuyển đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng
Bản đồ di chuyển đến Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Lưu ý: khi di chuyển đến khu du lịch sinh thái Gáo Giồng tại kênh Ông Thọ, bạn cứ theo bảng chỉ đường mà đi hoặc hỏi người dân bên đường. Điều này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trong việc di chuyển và vui chơi.

Một số lưu ý khi du lịch tại Gáo Giồng Đồng Tháp

  • Nếu là một chuyến du lịch tự túc nên sử dụng phương tiện xe gắn máy, còn ô tô thì nên đi từ 4 chổ đến 16 chổ.
  • Giá vé tham quan khu du lịch sinh thái Gáo Giồng hiện tại là 10,000 đồng/1 người.
  • Có nhiều dịch vụ trong khu du lịch, bạn nên tham khảo giá cả trước khi sử dụng.
  • Có thể đặt ăn tại khu du lịch nếu đi số lượng đông hoặc có thể ăn tại chợ quê của khu du lịch.
  • Sử dụng trang gọn nhẹ, hạn chế mặc đồ khó di chuyển.
  • Vui chơi torng khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng là hợp lý.

Kafin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399