Hoang sơ và mộc mạc, giản dị và bình yên, hiền hòa và thân mến. Đó là Gành Dầu, một vùng biển thơ mộng nằm tại phía Bắc của đảo ngọc Phú Quốc. Một vùng biển chứa chan ngọt ngào của những điều đang chờ bạn khám phá trong chuyến du lịch Phú Quốc.

Gành Dầu Phú Quốc

Nằm về phía Bắc đảo ngọc Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn Dương Đông hơn 20km. Gành Dầu là một mũi đất nhô thẳng ra biển và được bao quanh bởi những khu rừng nguyên sinh nổi tiếng. Đặc biệt, nơi đây gắn liền với di tích lịch sử cách mạng chống Pháp do anh hùng Nguyễn Trung Trực lập nên vào thế kỷ XIX.

Dải cát trắng trắng trải dài tại biển Gành Dầu
Dải cát trắng trắng trải dài tại biển Gành Dầu

Khác hẳn với những nơi nhộn nhịp trên đảo ngọc Phú Quốc, Gành Dầu là nơi thanh bình của cuộc sống ngư dân đời thường. Không chỉ vậy, biển ở đây khá hoang sơ và lặng lẽ với những dải cát trắng mịn cùng khung cảnh thanh bình. Đây chính là điều hứng thú để nhiều người tìm đến Gành Dầu với mong muốn sống trọn những ngày yên ả.

Gành Dầu Phú Quốc có gì thú vị?

Mặc dù là nơi không được đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng để phát triển và thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, với nét hoang sơ giản dị của mình Gành Dầu có thể tiếp đón bất kỳ vị khách nào.

Một sáng bình minh tại Gành Dầu
Một sáng bình minh tại Gành Dầu

Thường thì một chuyến đi đến biển Gành Dâu sẽ không ai đi một mạch để đến thẳng cả. Mà trong hành trình sẽ được kết hợp với các điểm như tham quan vườn tiêu, viếng đền thần Nguyễn Trung Trực và sau đó mới đến Gành Dầu. Theo lịch trình này, một chuyến đi trải nghiệm của bạn sẽ cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Một góc biển rạn tại Gành Dầu
Một góc biển rạn tại Gành Dầu

Bên cạnh kết hợp với các điểm trên một con đường, việc vui chơi trải nghiệm tại Gành Dầu sẽ gắn liền với cuộc sống ngư dân nơi đây. Với điều này, bạn sẽ được ngư dân giới thiệu nhiều nét đặc sắc trong cuộc sống mưu sinh bám biển. Đặc biệt là hướng dẫn và cùng đồng hành với bạn trong việc ngao du, khám phá biển Gành Dầu.

Khu ngư dân sinh sống tại Gành Dầu
Khu ngư dân sinh sống tại Gành Dầu

Có một điều mà rất nhiều người khi trải nghiệm khám phá tại biển Gành Dầu. Đó là ngay tại những góc quan sát về phía đường biên giới hai nước Việt Nam – Campuchia. Bạn có thể ngắm nhìn được không cảnh rừng núi và biển của Campuchia. Tuy không thể sang tận đó do chưa có sự đồng ý; Thế nhưng việc được nghe ngư dân tại đây kể những câu chuyện liên quan đến cuộc sống nước bạn sẽ là điều hấp dẫn khó quên.

Hải sản tại các quán hàng gió Gành Dầu
Hải sản tại các quán hàng gió Gành Dầu

Ngoài những điều cuốn hút như trên, tại biển Gành Dầu bạn còn được thưởng thức những hải sản tươi sống bổ rẻ. Chỉ vài trăm ngàn bỏ ra để tìm đến những hàng quán hoặc khu chợ tại đây. Một cái bụng căng tròn với toàn tôm, cua, cá mực sẽ là điều xảy ra trong sớm muộn.

Biển trời hoàng hôn tại Gành Dầu
Biển trời hoàng hôn tại Gành Dầu

Cùng với những gì mà bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm bao điều cuốn hút. Nếu như bạn có thể lưu lại tại Gành Dầu lúc chiều để ngắm nhìn hoàng hôn nơi đường biên giới. Một điều chắc chắn rằng, đây sẽ là kinh nghiệm không bao giờ quên tại đảo ngọc Phú Quốc.

Đến Gành Dầu Phú Quốc như thế nào?

Với khoảng cách 24km nếu xuất phát tại trung tâm thị trấn Dương Đông, đoạn đường di chuyển bằng xe máy hoặc xe ôtô sẽ mất tầm 30 phút di chuyển. Bằng hành trình này, bạn sẽ

Bản đồ hướng dẫn di chuyển đến biển Gành Dầu
Bản đồ hướng dẫn di chuyển đến biển Gành Dầu

Bắt đầu tại đường Cách Mạng tháng 8, bạn đi về phía Dương Đông – Cửa Cạn trên tỉnh lộ 45 (ĐT45). Tại ngã ba Gành Gió, bạn rẻ phải vào đường Búng Gội (đi hết đường Búng Gội); tiếp tục theo hướng Cửa Dương, bạn rẽ trái vào Dương Đông – Bãi Thơm theo đường Nguyễn Trung Trực. Ngay tại giao nhau Dương Đông – Bãi Thơm và Suối Cái – Gành Dầu, bạn rẽ trái và Suối Cái – Gành Dầu và đi đến cuối đường là tới Gành Dầu.

Kết hợp với điểm đến nào khi đi du lịch tại Gành Dầu Phú Quốc?

Do vị trí nằm về phía Bắc đảo, nơi nằm rất gần với các điểm du lịch nổi tiếng như vườn quốc gia Phú Quốc, đền thờ Nguyễn Trung Trực, vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc, Vinpearl Land Phú Quốc, suối Đá Ngọn và bãi Vùng Bầu. Chính vì vậy, một chuyến du lịch tại Gành Dầu bạn có thể kết hợp với những điểm này. Tuy nhiên, tại các điểm như vườn quốc gia Phú Quốc, vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc và Vinpearl Land Phú Quốc. Bạn nên chọn một điểm để kết hợp với Gành Dầu để đảm bảo thời gian đi và về trong ngày.

Một số lưu ý khi đến Gành Dầu Phú Quốc

  • Nếu là người đi du lịch lần đầu tại Phú Quốc thì bạn nên mua tour của các công ty lữ hành.
  • Tại Gành Dầu, bạn có thể tổ chức cắm trại qua đêm.
  • Hạn chế đên Gành Dầu vào những ngày nắng gắt cũng như đang ảnh hưỡng bão.
  • Trải nghiệm 3 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) trong chuyến hành trình với người dân tại đây là điều rất thú vị.
  • Sử dụng trang phục nhẹ nhàng, thông thoáng nhưng đủ che được ánh nắng gắt mặt trời.
  • Tại Gành Dầu hiện giờ chưa có nhiều dịch vụ ăn uống cho nên bạn có thể mang theo đồ ăn.
0911883399