Eat, Pray, Love” (Tiếng Việt: Ăn, cầu nguyện, yêu) là bộ phim được chuyển thể từ hồi ký cùng tên của nhà văn Elizabeth Gilbert (2006). Bộ phim nói về hành trình tìm lại chính mình và tìm lại tình yêu của Liz (do Julia Roberts thủ vai). Liz là một người phụ nữ đang gặp bi kịch khi liên tục gặp những vấn đề trong cuộc sống: li dị chồng, chia tay bạn trai, mất phương hướng, mất hết đam mê, nhiệt huyết và đức tin. Đứng trước khó khăn đó, Liz đã quyết định bỏ lại tất cả để lên đường du lịch đến Italia, Ấn Độ và Bali (Indonesia).

Qua chuyến đi Liz đã tìm lại được chính mình, tìm lại được những đam mêm trong con người mình và tìm lại được tình yêu của mình. Trong bộ phim 3 điểm mà Liz đến tương ứng với ăn ở Italia, cầu nguyện ở Ấn Độ và yêu ở Bali. So với Italia và Ấn Độ, hình ảnh Bali nổi bật hơn cả với khung cảnh yên bình của làng quê, các bãi biển xinh đẹp, sự thân thiện của con người,…

Bộ phim “Eat, Pray, Love” đã góp phần quảng bá du lịch Bali nói riếng và du lịch Indonesia nói chung đến với du khách trên khắp thế giới. Sau khi bộ phim được trình chiếu, nhiều du khách đã tìm đến các địa điểm du lịch xuất hiện trong phim.

Thông tin về bộ phim “Eat, Pray, Love”

  • Năm sản xuất: 2010
  • Đạo diễn: Ryan Murphy
  • Diễn viên:  Julia Roberts, Javier Bardem, Richard Jenkins

Các địa điểm quay “Eat, Pray, Love” ở Bali

Ubud

Ubud Bali

Ubud là một thị trấn nhỏ và xinh xắn ở Bali, nơi đây có những cánh đồng lúa xanh ngát, những dãy núi trập trùng và sự yên bình của một vùng quê. Ubud được biết đến như là một khu vực của âm nhạc, mỹ thuật và các điệu nhảy. Ubud là bối cảnh chính được lựa chọn quay trong bộ phim “Eat, Love, Pray” của đạo diễn Ryan Murphy.

Ubud cao khoảng 200m so với mực nước biển, được bao quanh bởi các dãy núi lửa tạo cho nơi đây có khí hậu tương đối mát hơn so với các khu vực khác ở Bali.

Chợ Ubud

Chợ Ubud

Chợ Ubud là nơi bày bán khá nhiều mặt hàng, đến đây du khách có thể lang thang khám phá các con đường ngỏ hẻm, tự do mua sắm các mặt hàng lưu niệm, các đồ thủ công mỹ nghệ, các trang phục truyền thống, các mặt hàng làm tự lụa, vải,… Nơi đây là một trong những địa điểm xuất hiện trong bộ phim “Eat, Pray, Love”

Nhà của ông Ketut Liyer, Ubud

Nhà của ông Ketut Liyer, Ubud

Ketut Liyer là tên của một người thầy thuốc chữa bệnh theo hình thức truyền thống ở Ubud, Bali. Ngôi nhà của ông Ketut Liyer nằm trong khu rừng Jalan, Ubud là địa điểm được lựa chọn quay trong đoạn Liz đến Bali của phim “Eat, Pray, Love”. Trong bộ phim ông Ketut Liyer là một thầy thuốc địa phương chuyên khám chữa bệnh cho người dân bản địa, bên cạnh đó ông còn còn là một người nghệ sĩ trong lĩnh vực hội họa và điêu khắc, nhiều tác phẩm do ông vẽ được trưng bày trông nhà. Không những vậy, Ketut Liyer còn là một nhà nghiên cứu thiền và có khả năng xem bói.

Gianyar

Gianyar

Gianyar vốn là một địa chỉ khảo cổ ở Bali, vùng đất này gắn liền với lịch sử của vùng đất Bali trong quá khứ, là trung tấm của một vương quốc cổ. Ngày nay  Gianyar là một vùng quê với những cánh đồng ruộng bậc thang, các dãy núi bao quanh; là một trong ba vùng giàu nhất Bali. Điểm du lịch nổi bật nhất ở Gianyar là thị trấn Ubud.

Biển Padang Padang, Pecatu 

Biển Padang Padang, Pecatu 

Biển Padang Padang là một bãi biển nhỏ và yên tĩnh nằm gần khu vực ngôi đền Uluwatu nổi tiếng. Kể từ khi bộ phim “Eat, Pray, Love” được trình chiếu biển Padang Padang thu hút nhiều du khách quốc tế đến đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399