Thái Lan luôn nằm trong bucket list của nhiều du khách tuy nhiên cũng như hai mặt của cuộc sống, vẫn có người thích vẫn có người không thích khi đi du lịch Thái Lan. Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên đi du lịch Thái Lan hay không hay xem những thông tin dưới đây, đừng đi du lịch Thái Lan nếu bạn thuộc nhóm người sau:

Bạn không ăn được đồ ăn đường phố

Đến Thái Lan mà không ăn đồ ăn đường phố thì thật là phí, thậm chí là quá uổng phí cho số tiền bạn đã bỏ ra. Đồ ăn đường phố tại Thái Lan có một sức hút mãnh liệt với nhiều du khách, các món ăn như xôi xoài, pad thai, tom yum, gỏi đu đủ, các món bánh, kèm dừa,… có thể ở đâu cũng có nhưng ở Thái là ngon nhất và ngon hơn nữa là ở đường phố. Cái cảm giác ngồi/đứng ở đường xem người bán chế biến món ăn, thưởng thức ngay khi mới “ra lò”, nhìn ngắm dòng người qua lại, thưởng thức cái vị cay của gỏi đu đủ, cái vị béo pha chút cay cay của Tom Yum, cái vị ngọt của kem dừa,… Nó thật là đã. Vậy nên nếu bạn không ăn được đồ ăn đường phố hay ghét ăn đồ ăn đường phố, bạn nên cân nhắc về việc có nên đi du lịch Thái Lan hay không.

Bạn không ăn được đồ cay

Đồ ăn Thái không phải món nào cũng cay tuy nhiên nếu không ăn được cay thì bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sắc nhất của xứ sở chùa Vàng. Các món gỏi, súp, canh, lẫu của người Thái thường có vị cay (nhiều hay ít tùy vào nhà hàng và cũng tùy vào sự lựa chọn của du khách). Đồ ăn cay nhưng không làm mất đi vị ngon của từng món ăn mà dường như nó tôn lên thêm cái vị ngon đó. Với những người không ăn được đồ cay thì chuyến du lịch Thái Lan đã mất đi 1/2 sự thú vị rồi.

Bạn không thích mua sắm

Thái Lan là thủ phủ của những món hàng giá rẻ: từ các đồ lưu niệm, đồ áo quần, đồ phục kiện cho đến các đồ trang trí gia đình, nhà cửa, đồ giả cổ,… Các khu chợ bán sỉ, chợ cuối tuần, chợ đêm luôn đông đúc du khách. Bên cạnh đó các trung tâm mua sắm đồ hàng hiệu với các mặt hàng như áo quần, trang sức, đồ điện tử, phụ kiện,… là địa chỉ cho những ai thích mua sắm đồ hiệu. Tuy nhiên nếu là một người không thích mua sắm việc tiêu một khoảng thời gian cho việc này thì thật là phí, chưa kể là phải bỏ tiền để du lịch qua Thái Lan để mua sắm.

Bạn không thích đi chùa

Phật giao là quốc giáo ở Thái Lan, các ngôi đền, ngôi chùa trở thành một phần không thể thiếu ở quốc gia này. Để hiểu hơn về văn hóa và tin ngưỡng của người Thái Lan, không nơi nào hơn là các ngôi chùa có thể giúp du khách thực hiện được điều đó. Đó cũng là lý do tất cả các chương trình tour du lịch Thái Lan hay các gợi ý về du lịch Thái Lan đều đưa chùa vào chương trình. Nếu bạn không thích chùa, đền có lẽ việc này sẽ làm mất thời gian của bạn. Và tất nhiên bạn nên ở nhà để đổi lấy sự thoải mái hơn là sự khó chịu.

Đồ ăn đường phố, mua sắm, chùa chiền,… không phải là tất cả ở Thái Lan nhưng những điều này góp phần tạo nên sự thu hút của Thái Lan đối với du khách. Cũng chính bởi những điều này, nhiều du khách cảm thấy việc đi du lịch Thái Lan không chán, tuy nhiên không ít du khách cảm thấy không phù hợp với điểm đến này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399