Đất nước Indonesia rộng lớn bao gồm nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, mỗi địa phương là một nét đặc trưng riêng tạo nên một bức tranh đa sắc màu của đảo quốc này, trong đó vùng đất Yogyakarta là một nơi rất đặc biệt nhưng vẫn chưa nhiều du khách biết đến. Một vài gợi ý dành cho du khách về điểm tham quan khi đi du lịch Yogyakarta Indonesia.

Cung điện Ngayogyakarta

Cung điện Ngayogyakarta
Cung điện Ngayogyakarta

Cung điện với kiến trúc Java huy hoàng và trang nhã nằm trong trung tâm thành phố giữa Winogo và sông Code, sân điện và các cung trải dài từ Bắc xuống Nam theo ngọn núi Merapi. Sảnh Pagelaran của cung điện là nơi diễn ra các buổi thiết triều quan trọng của triều đình phong kiến xưa, còn sảnh Manguntur Tangkil là nơi vua thường tiếp kiến quần thần.

Dù đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng cung điện vẫn giữ được những nét độc đáo của riêng mình nhờ vào các bức tranh to bằng người với các chủ đề về lễ cưới hoặc các buổi họp trong cung điện, dàn cồng gamelan truyền thống của Java, bên cạnh đó là những món đồ cổ của hoàng gia, cung điện thực sự là điểm nhấn thú vị của  du lịch Yogyakarta Indonesia.

Lâu đài nước

Lâu đài nước
Lâu đài nước

Nằm về phía Tây của Kraton là những tàn tích, bể, vòm và đường hầm của khu vườn thượng uyển trước kia, lâu đài nước của du lịch Yogyakarta Indonesia được xây dựng vào năm 1758 bởi vua Hamengkubuwono I.

Khu vực sân trung tâm của lâu đài nước là những bể tắm với những tượng thiếu nữ xinh đẹp, công trình kiến trúc này nằm trong một phần thành phố cổ và du khách có thể đi bộ tới chợ chim ở gần đó. Tại đây còn có một số cửa hàng bán vải batik rất đặc trưng của người dân Indonesia.

Đền Prambanan

Đền Prambanan
Đền Prambanan

Ngôi đền Hindu tráng lệ này có tên trùng với ngôi làng mà nó đang tọa lạc cách Yogyakarta 17km về phía Đông, ngôi đền còn được người dân địa phương gọi với những tên khác như đền Lorojongrang hay ngôi đền Slender Virgin, đây cũng là ngôi đền Hindu nguy nga và đẹp nhất ở Indonesia.

Prambanan được xây dựng bởi vua Balitung Maha Sambu vào giữa thế kỉ thứ IX, bên trên các bức tường được trang trí các phù điêu môt tả câu chuyện nổi tiếng Ramayana trong đó có 8 lăng mộ, 3 lăng mộ chính thờ Shiva, Vishnu và Brahma.

Điện thờ Shiva cao 40m trong đó có bức tượng chồng của Shiva, Durga. Thời điểm từ tháng giêng cho tới tháng mười, vào những ngày rằm hàng tháng đều có tổ chức biểu diễn sân khấu ngoài trời với điệu múa Ramyana truyền thống.

Đền Borobudur

Đền Borobudur
Đền Borobudur

Đây là điểm tham quan nổi tiếng nhất của  du lịch Yogyakarta Indonesia, Borobudur được biết tới như là một trong những kì quan của thế giới và là ngôi đền Phật giáo lớn nhất, nó tọa lạc ở trung tâm Java và cách Yogyakarta khoảng 40km. Ngôi đền được thiết kế nhiều tầng bậc khác nhau và mỗi tầng có nhiều tháp chứa hài cốt các vị sư.

Bao bọc xung quanh Borobudur là những ngọn đồi nhấp nhô càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm hùng vĩ và ấn tượng. Đền được xây dựng từ thế kỉ thứ VIII, trong thời đại của triều Ceylendra, với ba nền móng tròn ngôi đền được tượng trưng cho Kamadathu, Rupadhatu và Arupadathu, tại đây có hơn 500 bức tượng Phật.

Đài kỉ niệm Yogya Kembali

Đài tưởng niệm Yogya Kembali
Đài tưởng niệm Yogya Kembali

Nằm trên đường vành đai phía Bắc của Yogyakarta là đài kỉ niệm Yogya Kembali, công trình này được xây dựng để ghi dấu sự kiện Yogyakarta trở thành thủ đô nước Cộng hòa Indonesia vào năm 1949.

Đài kỉ niệm có ba tầng, tầng 1 có một bảo tàng, một thư viện, một thính phòng và một quán cafe. Tầng hai trưng bày hơn 10 bức tranh miêu tả cuộc chiến đấu với thực dân Hà Lan để giành độc lập cho Yogyakarta, ngoài hành lang là 40 tượng chạm nổi miêu tả lịch sử đấu tranh giành độc lập của người dân Indonesia.

Trên đây là một vài gợi ý về du lịch Yogyakarta Indonesia nên đi tham quan ở đâu. Du khách có thể tham khảo nếu có dự định đi du lịch ở Indonesia.

0911883399