Trà Vinh là vùng đất sinh sống của các dân tộc anh em Kinh, Khmer, Hoa. Chính vì vậy, nơi đây có văn hóa khá đa dạng và thú vị. Không những vậy, tỉnh này được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu nên có hệ thống kênh rạch, sông nước, bãi biển đẹp; tạo nên những cảnh quan vô cùng ấn tượng. Do đó, các tour du lịch Trà Vinh cũng sẽ là một phần lý tưởng cho chuyến khám phá miền Tây của bạn.
Các địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng hiện nay?
Hiện nay, Trà Vinh nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch gắn bó với văn hóa Khmer, đặc biệt là các ngôi chùa Khmer độc đáo. Bên cạnh đó, thiên nhiên tại đây cũng mang những màu sắc rất tuyệt vời. Để ghé thăm Trà Vinh, du khách có thể ghé qua các điểm như:

Chùa Hang: một ngôi chùa với vẻ đẹp hoang sơ vô cùng. Chùa này có thiết kế lạ. Nhìn từ ngoài chùa rất giống những cái hang dẫn sâu vào bên trong, tạo cảm giác bí ẩn lạ kỳ.
Ao Bà Om: Đây là một chiếc ao vuông gắn với những sự tích kỳ bí về vùng đất này. Hiện nay chiếc ao đã trở thành thắng cảnh và được rất nhiều du khách ghé thăm. Ao được bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích danh thắng cấp quốc gia năm 1994.
Khu du lịch sinh thái rừng đước: với tuổi đời 20 năm, nơi đây trở thành một địa điểm du lịch yêu thích cho những ai mê thích thiên nhiên
Chùa Âng: Đây là ngôi chùa có vị trí đối diện với bảo tàng văn hóa tại Ao Bà Om. Chùa Âng là một ngôi chùa độc đáo, nổi bật nhất trong hơn 140 ngôi chùa Khmer trong tỉnh.
Cù lao Tân Quy: là một cù lao trù phú với diện tích khoảng 929 ha. Chiếc cù lao nằm trên dòng sông Hậu với những vườn trái cây sai trĩu quả
Bãi biển Ba Động: Tuy không mang vẻ đẹp đặc trưng như biển ở Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang… nhưng biển ở đây có những bãi cát dài ôm lấy hàng dương xanh mướt. Không những vậy, biển Ba Động còn được yêu thích bởi hải sản tươi sống tuyệt vời.

Các món ẩm thực nổi tiếng nhất ở Trà Vinh
Trà Vinh cũng nổi tiếng với những món ẩm thực độc đáo mà bạn không thể không một lần thử qua. Đó là các món có cái tên khá lạ như: cháo ám (nấu từ cá lóc), bún nước lèo, chù ụ, trái quách, loi choi sả ớt…
Các lễ hội nổi tiếng ở Trà Vinh
Một trong những yếu tố hấp dẫn du khách khi đến với tour Trà Vinh chính là các lễ hội. Trong số đó nổi tiếng nhất phải nói tới là Lễ hội Ok Om Bok. Ngoài ra Trà Vinh còn có các lễ hội như:  Lễ hội cúng biển Mỹ Lan, Lễ vào năm mới (Pithi Chôl Chnam Thmây), Lễ hội Vu lan ở Cổ Tông Miếu…

0911883399