Du lịch Thái Lan tự túc đi như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều du khách gửi về cho dithailan.net nhờ tư vấn về lịch trình đi như thế nào, về các vấn đề cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài. Dưới đây là một vài chia sẻ với du khách về câu hỏi nêu trên.

Lịch trình dự kiến cho một chuyến Du lịch Thái Lan tự túc

Du lịch Thái Lan tự túc - Trân bảo Phật sơn
Du lịch Thái Lan tự túc – Trân bảo Phật sơn

Thông thường trong các tour du lịch đến với đất nước Thái Lan, các công ty lữ hành đều thiết kế trong khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm hoặc nhiều hơn. Với cá chuyến Du lịch Thái Lan tự túc du khách cũng nên đi trong khoảng thời gian này là hợp lí.

Ngày đầu tiên du khách sẽ đáp chuyến bay từ Việt Nam sang Thái Lan, đến Bangkok dùng phương tiện công cộng như BTS, Taxi, Tàu điện ngầm để về khách sạn (nhớ đặt khách sạn trước). Buổi chiều có thể ghé thăm một số điểm ở Bangkok như phố Khao San hay khu China Town của người Hoa. Tối thưởng thức ẩm thực đường phố Thái Lan.

Ngày thứ hai của chuyến Du lịch Thái Lan tự túc, buổi sáng nên đi tham quan các điểm như cung điện Ananda Samakhon, cung điện Vimanmek sau đó bắt xe xuống thành phố biển Pattaya. Đây là thành phố ăn chơi và giải trí hấp dẫn bậc nhất tại Thái Lan với đủ mọi loại dịch vụ mà du khách mong muốn từ ăn uống, nghỉ ngơi, sòng bài cho tới các sexy show rất độc đáo.

Ở Pattaya du khách có thể đi thuyền ra đảo san hô hoặc đi tuk tuk tham quan các điểm như lâu đài của tỉ phú Baan Sukhawadee, đài tưởng niệm tướng quân Kromluang Chomporn, đồi vọng cảnh Phra Tamak.

Ngày thứ ba của chuyến Du lịch Thái Lan tự túc, du khách về lại thủ đô Bangkok tại đây du khách có thể ghé thăm các điểm du lịch như chùa Thuyền, tượng Phật bốn mặt, chùa Phật năm, chùa Phật ngọc, Hoàng cung hoặc tham gia các tour du lịch trên sông Chao Phraya, tour tham quan chợ nổi hoặc khám phá các ngôi chợ truyền thống.

Nếu du khách đến với Thái Lan vào những ngày cuối tuần nên đến với chợ trời Chatuchak, khu chợ khổng lồ với hàng ngàn cửa hàng bày bán gần như mọi thứ du khách cần từ đồ ăn, quần áo, đồ lưu niệm đồ thủ công mĩ nghệ cho tới trang sức, vàng bạc và rất nhiều thứ khác nữa.

Một vài lưu ý cho chuyến du lịch Thái Lan tự túc

Bán đồ ăn ở Khao San
Bán đồ ăn ở Khao San

Với những du khách đang có dự định đi du lịch Thái Lan tự túc thì nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Đầu tiên phải là chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ, ở đây là hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành.
  • Nên đặt khách sạn trước khi qua Thái Lan vì ở sân bay các nhân viên an ninh có thể hỏi về vấn đề này.
  • Lên kế hoạch chặt chẽ và chi tiết cho những ngày ở Thái Lan.
  • Đổi một ít tiền Thái trước khi sang, có thể đổi tiền ở sân bay hoặc các trung tâm đổi tiền uy tín.
  • Book vé máy trước chừng 1, 2 tháng trước khi đi thì sẽ được giá rẻ hơn.
  • Nhớ hỏi giá trước khi lên xe tuk tuk.
  • Các món ăn Thái Lan không quá khác biệt so với món ăn Việt Nam, có điều người Thái ăn cay hơn nhiều.
  • Nên chọn khách sạn ở phố Khao San, sẽ tiện hơn rất nhiều trong việc di chuyển cũng như tham quan ở thủ đô Bangkok.
0911883399