Thái Lan luôn là có một hấp lực đối với rất nhiều du khách, du lịch đến xử sở chùa Vàng du khách có thể lên rừng, xuống biển, leo núi, lặn ngắm san hô, thỏa sức mua sắm, tự do thưởng thức ẩm thực,… Với du khách Việt Nam, du lịch Thái Lan hiện rất dễ dàng, du khách chỉ cần có hộ chiếu và một ít tiền là có thể đi được. Tuy nhiên không ít du khách vẫn băn khoăn nên đi tự túc hay đi tour du lịch Thái Lan? Để có thể trả lời cho mình, du khách có thể tham khảo những thông tin sau:

Lứa tuổi

Du lịch Thái Lan tự túc phù hợp với đối tượng du khách trẻ là phổ biến, với những người lớn tuổi hơn thì đi tự túc đôi khi hơi khó khăn, trừ phi đi cùng với con, cháu. Tour du lịch trọn gói là một lựa chọn phù hợp với những người lớn tuổi. Du khách trẻ cũng có thể đi theo tour để khỏi phải lo lắng về việc đặt các dịch vụ, hành trình đi lại,…

Ngoại ngữ

Ở Thái Lan du khách có thể giao tiếp bằng tiếng Thái, tiếng Anh (tiếng Hoa một số khu vực cũng có thể được sử dụng); nếu có khó khăn về ngôn ngữ thì việc đi du lịch tự túc sẽ gặp rào cản khá lớn. Nếu không rành ngoại ngữ du khách có thể lựa chọn đi du lịch Thái Lan theo tour hoặc đi cùng một người có biết giao tiếp bằng với các ngoại ngữ nói trên.

Chi phí

Chi phí cho một chuyến du lịch Thái Lan dù là đi tự túc hay đi theo tour trọn gói đều khá mềm, chênh lệch nhau không là bao nhiêu, thường giao động từ 4,5 triệu đến 7 triệu/người/chuyến. Giá trên đã bao gồm chi phí vé máy bay khứ hồi, khách sạn, ăn uống, vé tham quan, đi lại,… 

Thời gian đi

Phương tiện phổ biến nhất khi đi du lịch Thái Lan là máy bay, và với tần suất bay như hiện nay thì du khách có thể đi Thái Lan hàng ngày và nhiều thời điểm hàng ngày. Mặc dù tour Thái Lan hiện nay cũng gần như là khởi hành hàng ngày nhưng vẫn bị hạn chế về giờ khởi hành (theo lịch trình của tour) còn đi du lịch tự túc sẽ tiện hơn. Thời gian đi tour thường giao động từ 4 đến 6 ngày trong khi thời gian đi du lịch tự túc thì tùy thuộc vào du khách, muốn đi bao nhiêu ngày cũng được.

Mục đích đi

Tour du lịch Thái Lan thường đi theo lịch trình có sẵn, với các điểm tham quan có sẵn, chương trình phù hợp cho những ai thích tham quan, mua sắm, khám phá Thái Lan. Tuy nhiên vì tour phục vụ nhiều đối tượng khác nhau nên thường chương trình mang tính phổ thông phù hợp chung cho nhiều đối tượng khách chứ chưa chuyên biệt hẳn (trừ tour theo nhóm riêng hoặc tour đặc biệt cho những dịp đặc biệt). Du lịch tự túc du khách có thể đi thuần về tham quan, chỉ mua sắm hay đơn giản là nghỉ dưỡng, lịch trình đi tự túc cũng có thể linh động thay đổi trong khi đi theo tour hầu như khó.

Điểm du lịch

Tour du lịch Thái Lan hiện nay có một số tuyến trong đó tuyến Bangkok – Pattaya là phổ biến nhất (các tuyến khác là đi Chiang Mai, Phuket, Hua Hin), nếu muốn đi tour với các điểm du lịch khác du khách phải đặt tour riêng. Nếu đi du lịch tự túc, du khách có thể đi theo lịch trình của tour trọn gói (tham khảo) cũng có thể tự vạch ra lịch trình cho riêng mình với nhiều điểm đến khác như Koh Samui, Koh Chang, Trang,…

Để trả lời cho câu hỏi nên đi tự túc hay đi tour du lịch Thái Lan cần xem xét từ nhiều vấn đề liên quan, hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp du khách có cho mình một câu trả lời hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399