Sóc Trăng là một trong những tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thu hút nhiều lượt khách đến tham quan mỗi năm. Đây là mảnh đất thể hiện sự giao thoa, gắn kết của ba dân tộc anh em Kinh, Hoa, Kh’Mer.

Du lịch Sóc Trăng, du khách không thể bỏ qua các điểm tham quan nổi tiếng: Chợ nổi ngã Năm – nơi giao nhau của 5 con sông lớn, là khu chợ nổi lâu đời của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bảo tàng Kh’Mer, vườn cò Tân Long, biển Mỏ Ó,…

Điều đặc biệt khi trải nghiệm tour du lịch Sóc Trăng, không thể bỏ qua những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo. Chùa Dơi – ngôi chùa nhiều dơi sinh sống nhất Việt Nam với lối kiến trúc đặc trưng của đồng bào dân tộc Kh’Mer. Chùa Kh’Leang – ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng hay Chùa Chén Kiểu là ngôi chùa với lối kiến trúc kết hợp cả ba dân tộc Kinh – Hoa – Kh’Mer, được trang trí bằng chén, dĩa sứ đầy màu sắc. Chùa Đất Sét – nét độc đáo của ngôi chùa là hầu hết những pho tượng, biểu tượng tín ngưỡng đều được làm từ đất sét, kiến trúc của ngôi chùa hoàn toàn là kiến trúc của người Việt.

Người dân ở đây sống giản dị, thẳng thắn, hào phóng, chịu khó lao động. Con người Sóc Trăng hiền hoà, chất phác và hiếu khách khiến cho ai đã đến đây một lần thì nhất định mong muốn sẽ được quay trở lại.

Lễ hội Ok Om Bok là lễ hội cúng trăng hay còn gọi là lễ Tạ ơn của đồng bào dân tộc Kh’Mer. Hàng năm cứ vào rằm tháng 10 âm lịch, lễ hội sẽ được diễn ra, nếu đi du lịch vào ngay thời điểm này du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức, cổ vũ hoạt động đua ghe ngo và trải nghiệm lễ hội độc đáo này.

Không chỉ được tận mắt tham quan những điểm du lịch tôn giáo, du khách khi trải nghiệm tour du lịch Sóc Trăng còn được thưởng thức nhiều những món ăn hấp dẫn, đậm chất miền Tây. Những món ăn có thể kể đến là bánh pía – đặc sản nổi tiếng bởi vị ngọt ngào, mềm mịn, kết hợp với ấm trà nóng thì không chê vào đâu được; hay ngồi trên tàu đi chợ nổi thưởng thức tô bún nước lèo, bún bò cay thì ta nói nó đã gì đâu. Bên cạnh đó còn có bánh cóng, lạp xưởng, cốm dẹp, khô thịt heo,… cũng là những món ăn ngon, hấp dẫn ở nơi đây.

Du khách có thể lựa chọn hình thức tự túc hoặc mua tour trọn gói để du lịch Sóc Trăng. Hiện nay, có nhiều tour ghép lẻ khởi hành hàng tuần đi các tỉnh miền Tây nói chung và đi Sóc Trăng nói riêng. Tour riêng cũng là một lựa chọn hấp dẫn để du khách có thể khám phá hết những nét độc đáo của “Xứ sở Chùa Vàng”.

0911883399