Là đất nước có diện tích không lớn nhưng du lịch Singapore lại thu hút được nhiều du khách nhờ vào các công trình ấn tượng và không khí trong xanh, sạch đẹp. 5 trải nghiệm thú vị ở Singapore dưới đây là gợi ý dành cho những khách du lịch chưa biết du lịch Singapore có gì hay.

1. Thưởng thức ẩm thực địa phương

Cơm gà Hải Nam – một trong những món ăn nổi tiếng ở Singapore
Cơm gà Hải Nam – một trong những món ăn nổi tiếng ở Singapore

Ẩm thực Singapore là sự pha trộn hoàn hảo các món ăn của Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. Vì thế, thưởng thức các món ăn địa phương là một trải nghiệm thú vị ở Singapore mà du khách đừng nên bỏ qua. Tại các trung tâm ăn uống ngoài trời trong thành phố tập trung hàng loạt gian hàng bán đủ loại thực phẩm. Từ những món đặc sản địa phương đến các món ăn nổi tiếng khác của những nước Đông Nam Á, Châu Á và cả Châu Âu.

2. Mua sắm ở đại lộ Orchard

Đại lộ Orchard ở Singapore
Đại lộ Orchard ở Singapore

Đại lộ Orchard là điểm mua sắm lý tưởng dành cho du khách khi đi du lịch Singapore với hơn 5000 cửa hàng và trung tâm thương mại. Tất cả mặt hàng trưng bày đều rất đẹp, có chất lượng cao từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Một vài trung tâm thương mại phổ biến là 313 @ Somerset, Knightsbrigde, Orchard Central. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể ngồi thư giãn trong một quán cà phê ở đại lộ Orchard và nhìn cảnh mọi người qua lại tấp nập trên đường phố.

3. Tham gia tour dạo thuyền trên sông

Để ngắm cảnh bờ sông thì có thể đi dạo xung quanh khu vực bến cảng Clarke nhưng muốn có một trải nghiệm thú vị ở Singapore thì du khách nên tham gia tour dạo thuyền trên sông. Vào buổi tối, chiếc thuyền này sẽ đưa hành khách đi dọc bờ sông, ngắm nhìn các toà nhà cổ kính nằm xen lẫn những cao ốc hiện đại sáng rực rỡ ánh đèn. Giá của tour này là S$ 18/1 người cho hành trình 1 tiếng đồng hồ.

4. Khám phá sự đa dạng của tôn giáo

Một trong những điểm nổi bật ở Singapore là sự đa dạng văn hoá và hoà hợp nhiều nền tôn giáo. Ví dụ như những đền chùa, nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ Công giáo nằm cạnh nhau mà không xảy ra bất cứ xung đột hay xích mích nào. Vì thế trong chuyến du lịch Singapore, du khách sẽ được tham quan đền thờ đạo Hindu, chùa Dravidian, nhà thờ Hồi giáo Masjid Jamae cũng như nhiều công trình tôn giáo khác nữa.

5. Ngắm hoa phong lan ở vườn bách thảo Singapre

Hoa phong lan ở vườn bách thảo Singapore
Hoa phong lan ở vườn bách thảo Singapore

Bạn có biết rằng Singapore là một trong những nhà cung cấp các loài hoa phong lan nổi tiếng trên thế giới. Và hoa phong lan “Vanda Miss Joaquim”còn được xem như quốc hoa của đảo quốc Sư tử. Bên cạnh đó, vườn bách thảo còn trồng rất nhiều loài hoa mới lạ, rực rỡ sắc màu. Khách du lịch sẽ cảm thấy như đang lạc vào một thế giới đầy sắc hương với không khí trong lành, thoáng mát.

0911883399