Sihanoukville được hình thành từ một làng chài có tên Kompong Som, sau được mở rộng và đổi tên thành Sihanoukville. Trước đây nghĩ về Sihanoukville người ta nghĩ ngay đến sự buồn chán, kém thú vị tuy nhiên kể từ năm 1950 khi cảng biển được xây dựng thì bộ mặt của Sihanoukville bắt đầu có nhiều thay đổi.

Với du khách Việt Nam, Sihanoukville là một điểm dừng chân hơn là một điểm đến, dừng chân lưu trú qua đêm để hôm sau đi tour Koh Rong hoặc đi theo tour lên cao nguyên Bokor. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, Sihanoukville vẫn có những điều thú vị riêng của mình.

Một điểm đến để thư giãn, nghỉ ngơi

Sihanoukville quả thực là điểm đến lý tưởng để thư giãn và nghỉ ngơi. Ở đây có những bãi biển trải dài, những hòn đảo xinh đẹp, những món hải sản ngon,… cùng với đó là sự yên bình. Sihanoukville không có những đền đải hùng vĩ như Angkor, không tấp nập náo nhiệt như Phnôm Pênh mà êm đềm vỗ về như những con sóng biển.

Đây cũng là địa chỉ nghỉ ngơi cuối tuần của nhiều người Campuchia.

Các bãi biển

Không nơi nào khác ngoài Sihanoukville du khách có thể tìm thấy những bãi biển đẹp, bãi biển ngay trong thành phố, bãi biển ở các hòn đảo. Các bãi biển không chỉ là nơi tắm biển, nghỉ ngơi mà còn là nơi vui chơi. Tại đây có nhiều hoạt động sinh hoạt biển thú vị, các quán ăn, các quán bar,… 

Một số bãi biển nổi tiếng nhất ở Sihanoukville là Ochheuteal,Sokha, Serendipity, Victory, Otres,…

Các hòn đảo xinh đẹp

Ngoài khơi Sihanoukville là các hòn đảo nhỏ. Hầu hết đều còn rất hoang sơ và đã cho phép phát triển du lịch. Đến Sihanoukville mà chưa đi ra một hòn đảo nào thì đó quả là một điều đáng tiếc. Đến với các hòn đảo xinh đẹp du khách có thể tắm biển, nghỉ ngơi và tận hưởng sự yên bình, tạm quên đi những lo lắng thường ngày,…

Lặn biển

Cùng vởi các bãi biển, các hòn đảo thế giới dưới nước ở Sihanoukville cũng là một điều thú vị để du khách khám phá. Các chuyến đi lặn biển ngắm san hô cũng được thường xuyên tổ chức.

(Tham gia tour du lịch Campuchia với điểm đến là Sihanoukville du khách cũng có cơ hội lặn ngắm san hô)

Vườn quốc gia

Sihanoukville không chỉ có biển mà còn có cả rừng. Khu vực Sihanoukville và vùng lân cận hiện có vườn quốc gia Ream – một địa chỉ dành cho những ai yêu thiên nhiên hay cao nguyên Bokor – nơi được xem là Đà Lạt của Việt Nam với hệ thống động thực vật hết sức phong phú và đa dạng (cách Sihanoukville tầm 100km).

Chưa đi chưa biết Sihanoukville nhưng nếu đã đi du lịch Sihanoukville du khách sẽ nhận ra rằng ở Sihanoukville còn có rất nhiều điều thú vị để mình khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399