Phnom Penh thủ đô của đất nước Campuchia, nơi có những điểm tham quan nổi tiếng nhất của đất nước. Nhưng nơi đây còn là địa điểm của những món ăn ngon. Vậy đi du lịch Phnom Penh nên ăn gì? Nom banh chok, Bai sach chrouk, Cha houy teuk, cá Amok, cà ri Khmer là những món ăn du khách nên thử khi đi du lịch Phnom Penh.

Nom banh chok

Món Nom banh chok
Món Nom banh chok

Nom banh chok hay còn được gọi là món mì Khmer, một món ăn rất phổ biến trong các bữa sáng của người dân Campuchia. Món này được bày bán hầu như trên khắp các tiệm ăn, gánh hàng rong ở thủ đô. Món Nom banh chok bao gồm mì gạo chan với nước dùng được làm từ những gia vị truyền thống, ăn kèm là lá bạc hà tươi, giá, hoa chuối. Đây là món ăn nhất định du khách phải thử khi tham gia các tour du lịch Campuchia.

Bai sach chrouk

Món cơm tấm Campuchia
Món cơm tấm Campuchia

Giống như món cơm tấm ở Việt Nam, món Bai sach chrouk là một trong những món ăn đơn giản và ngon miệng nhất ở thủ đô Phnom Penh. Cơm trắng được ăn với thịt heo ướp hương vị đậm đà nướng trên than hồng, ăn kèm với nó là các loại rau được muối chua và một chén canh được nấu từ thịt gà. Món ăn này cũng rất phổ biến trong thực đơn của người dân Campuchia.

Cá Amok

Món cá Amok
Món cá Amok

Đây là một trong những món ăn du khách nên thử khi đi du lịch Phnom Penh, món ăn chứa đựng hương vị truyền thống của ẩm thực Campuchia. Món cá Amok được chế biến từ cá trê hay cá lóc. Mắm bò hóc, đường, trứng sẽ được đánh thành một hỗn hợp, nấu cho sệt sau đó bọc cá phile nguyên miếng bằng hỗn hợp này. Tất cả được gói lại bằng lá chuối tươi rồi đem đi hấp. Món cá Amok được xem như là biểu tượng ẩm thực của du lịch Campuchia.

Cha houy teuk

Món Cha houy teuk
Món Cha houy teuk

Cha houy teuk là món tráng miệng được nhiều trẻ em và du khách yêu thích ở thủ đô Phnom Penh. Giống như những loại chè ở Việt Nam, món ăn này là một hỗn hợp nhiều màu sắc của khoai môn, đậu đỏ, bí ngô, mít chan với nước cốt dừa bên cạnh đó là những viên thạch mềm mại, thơm ngon được làm từ rong biển. Ăn Cha houy teuk sau bữa ăn chính hoặc trong những ngày hè nóng nực là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho du khách.

Cà ri Khmer

Cà ri Khmer
Cà ri Khmer

Món cà ri của người Campuchia không quá cay như của người Thái và vẫn mang những nét riêng của mình. Món cà ri này được chế biến từ thịt bò, thịt heo hay thịt gà với đậu xanh, khoai tây, cà rốt, nước dừa tươi và ăn kèm với bánh mì. Ngày trước đây là món ăn phục vụ cho những dịp lễ tết hoặc cúng trên chùa cho các nhà sư. Nhưng giờ đây món cà ri Khmer đã rất phổ biến và được nhiều du khách yêu thích sau khi dùng thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399