Tour du lịch Ninh Bình tốt nhất 2021

Ninh Bình là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của miền Bắc, nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những công trình kiến trúc lịch sử lâu đời. Trong quá khứ Ninh Bình còn là cố đô của ba triều đại phong kiến là Đinh, Tiền Lê, Lý…

Du lịch Ninh Bình nên đi đâu?

Tràng An

Tràng An được xem là thắng cảnh đẹp nhất của tỉnh Ninh Bình, nơi được ví như một vịnh Hạ Long trên cạn với những dãy núi đá vôi hùng vĩ và các cánh rừng nguyên sinh rậm rạp. Du khách sẽ lên thuyền xuyên qua những vùng đất ngập nước, len lỏi trong các hang động kì vĩ nơi đây.

Tam Cốc – Bích Động

Bích Động được mệnh danh là Nam thiên đệ nhị động, cùng với Tam Cốc nó hợp thành một quần thể thắng cảnh tuyệt đẹp của hệ thống núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hàng cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần. Hành trình trên dòng sông Ngô Đồng xuyên qua Tam Cốc thực sự sẽ khiến du khách ngỡ ngàng và sửng sốt với cảnh đẹp nơi đây.

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long thuộc địa phận xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, đây không phải là đầm nước tự nhiên mà nó được tạo nên từ việc đắp tuyến đê dài hơn 30km ở phía tả ngạn con sông Đáy. Với diện tích hơn 3000ha thì Vân Long đã trở thành khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất ở phía Bắc với hệ động thực vật đa dạng và phong phú.

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư được xem như là vùng đất địa linh nhân kiệt, là kinh đô của ba triều đại phong kiến là Lý, Đinh và Tiền Lê. Ngày nay du khách đến với Hoa Lư có thể ghé thăm đền vua Đinh Lê được bảo tồn rất tốt, được nghe kể về các câu chuyện lịch sử hào hùng của một thời đã qua.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể kiến trúc bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, đây cũng là ngôi chùa lớn và có nhiều kỉ lục nhất nước ta như chùa có tượng Phật đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hàng lang tượng la hán dài nhất Châu Á…chùa nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An được công nhận bởi UNESCO.

Nhà thờ đá Phát Diệm

Với diện tích khuôn viên rộng khoảng 22ha, Phát Diệm được xem là một trong những nhà thờ rộng nhất Việt Nam và cũng đẹp nhất. Nhà thờ được xây dựng bởi đá và gỗ với kiến trúc hiện đại pha lẫn truyền thống. Phát Diệm còn được xem là kinh đô công giáo, là nơi mà giáo dân ao ước được một lần đến trong đời.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của nước ta, vườn tọa lạc trên địa phận của ba tỉnh là Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Nơi đây có hệ động thực vật đặc trưng của kiểu rừng mưa nhiệt đới với sự phong phú đa dạng về số lượng cũng như chủng loại. 

Các tour du lịch Ninh Bình phổ biến

Tour Tràng An – Bái Đính 1 ngày

Với tour du lịch này du khách thường xuất phát từ Hà Nội xuống Ninh Bình, điểm tham quan đầu tiên là chùa Bái Đính, quần thể kiến trúc chùa đẹp và độc đáo bậc nhất ở nước ta, sau đó dùng cơm trưa và buổi chiều lên thuyền để khám phá danh thắng Tràng An với những dãy núi đá vôi dựng đứng và hang động tuyệt đẹp. Chiều tối quay về lại Hà Nội.

Tour Hoa Lư – Tam Cốc 1 ngày

Buổi sáng khởi hành ở Hà Nội sau đó đến với quần thể di tích ở cố đô Hoa Lư, nơi có đền thờ vua Đinh Lê và những làng quê bình yên của vùng nông thôn Bắc Bộ. Sau đó dùng cơm trưa tại nhà hàng ở bến thuyền Tam Cốc, nghỉ trưa và buổi chiều lên thuyền đi sâu vào bên trong những hang động núi đá vôi tại đây, khám phá Bích Động và tối quay về lại Hà Nội.

Tour Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Đây là chương trình tour được rất nhiều du khách lựa chọn bởi có thể tham quan được các điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình. Sáng ngày đầu tiên di chuyển từ Hà Nội xuống Ninh Bình, có thể chọn tham quan cố đô Hoa Lư hoặc chùa Bái Đính, sau đó nghỉ chân ăn trưa.

Buổi chiều tham quan danh thắng Tràng An hoặc Tam Cốc Bích Động sau đó về lại thành phố Ninh Bình nghỉ đêm. Sáng ngày hôm sau khởi hành đi nhà thờ đá Phát Diệm ở huyện Kim Sơn. Chiều về lại Hà Nội.

Tour Ninh Bình – Cúc Phương 2 ngày 1 đêm

Với hành trình này thì ngày đầu tiên du khách có thể chọn tham quan một trong số các điểm như Tràng An, Vân Long, Bái Đính, Hoa Lư hoặc Tam Cốc Bích Động, chiều đi tiếp đến vườn quốc gia Cúc Phương và nghỉ đêm tại đây.

Sáng ngày hôm sau khám phá vườn quốc gia, tìm hiểu về hệ sinh thái đa dạng tại đây, khám phá các hang động, dùng cơm trưa và khởi hành về lại Hà Nội.

Hỏi đáp về tour Ninh Bình?

Ninh Bình có xa Hà Nội không và đi như thế nào?

Ninh Bình cách Hà Nội chừng 100km về phía Nam, du khách có thể thuê xe máy, xe ô tô hoặc đi tàu xuống đây, còn đi theo tour thì sẽ có xe đưa đón.

Du lịch Ninh Bình thì nên tham quan những đâu?

Những điểm du lịch không thể bỏ qua ở Ninh Bình như: Tam Cốc – Bích Động, cố đô Hoa Lư, Tràng An, Vân Long, chùa Bái Đính, nhà thờ Phát Diệm…

Ở Ninh Bình có đặc sản gì ngon?

Các món đặc sản ở Ninh Bình gồm có: cơm cháy, tái dê, gỏi cá nhệch, ốc núi, nem Hoa Lư, miến lươn…

0911883399