Cùng thuộc khu vực Đông Nam Á nên khí hậu của Malaysia cũng tương tự như Việt Nam. Du khách có thể đặt tour du lịch Malaysia vào bất cứ lúc nào trong năm. Tuy nhiên cũng nên lưu ý một số thời điểm để chuyến du lịch thoải mái hơn, có chi phí rẻ và trải nghiệm được nhiều nét văn hóa truyền thống của người bản địa.

Những thời điểm du lịch Malaysia đông đúc

Thành phố Kuala Lumpur - điểm đến phổ biến khi du lịch Malaysia
Thành phố Kuala Lumpur – điểm đến phổ biến khi du lịch Malaysia

Đầu tháng 12 đến cuối tháng 1 là mùa cao điểm của du lịch Malaysia vì có những ngày lễ lớn như Giáng sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch. Do đó, du khách nào muốn đi Malaysia lúc này phải đặt vé máy bay, phòng khách sạn, nhà hàng,…từ trước. Để thuận lợi, tiết kiệm hơn thì nên đặt tour Malaysia của những công ty lữ hành uy tín. Đây cũng là thời điểm du khách mua sắm hàng cao cấp giảm giá trong các trung tâm thương mại ở Kuala Lumpur.

Với những du khách thích bầu không khí gió biển mát lạnh thì nên đi Malaysia vào tháng 5 đến tháng 6. Bạn sẽ có cơ hội nằm phơi mình trên bãi cát nắng vàng và đắm mình vào làn nước biển mát lạnh. Nhiều người cũng dẫn gia đình đi chơi, nghỉ dưỡng tại Malaysia vào thời gian này.

Một vài lưu ý khác khi ghé thăm Malaysia

Nhiệt độ trung bình ở Malaysia ít thay đổi, thường dao động từ 21°C đến 32°C. Tại các khu nghỉ dưỡng trên đồi thì từ 21°C đến 10°C. Do vậy, tùy điểm dừng chân của mình ở Malaysia mà du khách nên đem theo quần áo phù hơp.

Giữa tháng 11 đến tháng 3 ở Malaysia là lúc thủy triều thay đổi khá đột ngột và không phù hợp với hoạt động tắm biển, những môn thể thao mạo hiểm dưới nước. Một số hòn đảo trên bờ biển phía Tây cũng đóng cửa kinh doanh trong suốt thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399