Du lịch Malacca nổi tiếng với những công trình kiến trúc đa sắc màu, có sự kết hợp giữa văn hóa Trung Hoa, Hà Lan, Bồ Đào Nha. Khác xa với bầu không khí náo nhiệt ở thủ đô Kuala Lumpur, thành phố Malacca yên bình và sâu lắng hơn nhiều. Khi ghé thăm vùng đất này trong chuyến du lịch Malaysia, du khách sẽ được đắm mình trong khoảng không gian trầm lắng.

Vài nét về thành phố Malacca cổ xưa nhất Malaysia

Tọa lạc tại hai bờ sông Malacca gần cửa sông, Malacca được xem là thành phố lâu đời nhất của đất nước Malaysia. Ngày 7 tháng 7 năm 2008, Malacca cùng George Town ở Penang được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Vì thế những công trình tại đây không được xây dựng thêm mà chỉ tu sửa lại để gìn giữ nét đẹp cổ kính.

Thành phố Malacca ở Malaysia
Thành phố Malacca ở Malaysia

Khi đi du lịch Malacca, du khách sẽ chiêm ngưỡng được nhiều ngôi nhà gỗ xây từ thế kỷ 17 cũng như khu phố mua bán sầm uất của người Trung Quốc. Nhiều du khách nhận xét thành phố này cũng mang nhiều nét tương đồng với phố cổ Hội An của Việt Nam.

Những địa danh nên ghé thăm khi đi du lịch Malacca

Ngoài việc trải nghiệm không khí yên bình, thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương thì có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng để du khách ghé thăm trong chuyến du lịch Malacca.

1. Pháo đài A’Famosa

Pháo đài A’Famosa
Pháo đài A’Famosa

Được người Bồ Đào Nha xây dựng vào đầu những năm 1500, pháo đài A’Famosa từng là nơi cất giữ pháo đạn cũng như nơi trú ẩn của sĩ quan thời chiến. Hiện nay thì công trình này chỉ còn là tàn tích ngoại trừ cổng đá Porta de Santiago vẫn đứng vững qua hàng trăm năm.

2. Nhà thờ Hồi giáo Masjid Selat

Được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo nằm cạnh trung tâm Malacca, nhà thờ Hồi giáo Masjid Selat có lối kiến trúc Trung Đông kết hợp kiến trúc Mã Lai. Du khách sẽ thấy công trình được thiết kế như một vật thể nổi giữa biển khi nước dâng cao.

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Selat
Nhà thờ Hồi giáo Masjid Selat

Điều đặc biệt hơn là khi màn đêm xuống, Masjid Selat sẽ vô cùng rực rỡ nhờ ánh đèn phản chiếu nhiều màu sắc. Vì thế, nhà thờ Hồi giáo này được du khách đến thăm đông đúc khi đi du lịch Malacca.

3. Quảng trường Hà Lan (Stadthuys)

Quảng trường Hà Lan - điểm đến nổi tiếng của du lịch Malacca
Quảng trường Hà Lan – điểm đến nổi tiếng của du lịch Malacca

Nằm ngay trung tâm thành phố, quảng trường Hà Lan là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Malacca. Nơi đây nổi bật nhờ tòa thị chính có bức tường đỏ và những con đường lát gạch đỏ xung quanh. Nhiều du khách còn bảo rằng hình ảnh tiêu biểu nhất ở Malacca chính là quảng trường này.

4. Đền Cheng Hoon Teng

Đền Cheng Hoon Teng
Đền Cheng Hoon Teng

Tọa lạc ngay phố Jonker Walk, Cheng Hoon Teng là ngôi đền cổ nhất của Trung Quốc được xây dựng tại Malacca vào những năm 1600. Hiện nay đền thờ khá nhiều tôn giáo khác nhau của người địa phương như Đạo giáo, Khổng giáo và Phật giáo. Vào năm 2002, đền Cheng Hoon Teng được UNESCO công nhận là DI sản văn hóa thế giới.

5. Bảo tàng Baba – Nyonya

Bảo tàng Baba Nyonya
Bảo tàng Baba Nyonya

Bảo tàng Baba – Nyonya do ông Chan Kim Lay thành lập vào năm 1986. Ông là thế hệ thứ tư của cộng đồng Baba – Nyonya đang sinh sống ngay tại ngôi nhà này. Khi tham quan bảo tàng, du khách có thể quan sát hơn 1000 cổ vật miêu tả về sự hình thành của ngôi nhà.

6. Nhà thờ St Paul

Nhà thờ St Paul
Nhà thờ St Paul

Nằm trên đỉnh đồi St Paul, nhà thờ St Paul do người Bồ Đào Nha xây vào năm 1521 và gắn liền với những biến động lớn của thành phố Malacca. Hiện nay du khách sẽ thấy phần mái nhà thờ bị cháy, chỉ còn tòa nhà trống gồm những bức tường vững chắc.

7. Phố Jonker

Phố Jonker
Phố Jonker

Được mệnh danh là linh hồn của Malacca, phố Jonker mang bầu không khí yên bình với những ngôi nhà cổ kính. Du khách có thể nhìn thấy được hình ảnh phố cổ Hội An ở Việt Nam phảng phất nơi đây. Khi đi tản bộ dọc đường phố, du khách sẽ nhìn thấy nhiều gian hàng bán đồ thủ cg mỹ nghệ, đồ cổ,…

8. Nhà thờ Christ

Nhà thờ Christ
Nhà thờ Christ

Sau khi chiếm Malacca từ tay Bồ Đào Nha, người Hà Lan đã cho xây dựng nhà thờ Christ. Ban đầu, nhà thờ có màu trắng và đến những năm 1900 thì chuyển sang màu đỏ. Đây cũng là màu sắc chính của các công trình do Hà Lan xây dựng tại Malacca.

9. Bảo tàng cung điện Vương quốc Malacca

Bảo tàng cung điện Vương quốc Malacca
Bảo tàng cung điện Vương quốc Malacca

Bảo tàng cung điện Vương quốc Malacca khởi công xây dựng vào năm 1984 và khánh thành vào năm 1986. Kiến trúc của công trình này dựa trên cung điện của Quốc vương Mansur Shah – người trị vì Malacca trong khoảng thời gian 1458 – 1477. Mục đích xây dựng bảo tàng là để giới thiệu thêm lịch sử vùng đất này đến với khách du lịch nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399