Tour du lịch Huế tốt nhất 2021

Huế từng là kinh đô của nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng ở nước ta cho nên vùng đất này được thừa hưởng gần như toàn bộ những gì tinh túy nhất từ các công trình kiến trúc, phong tục tập quán, lối sống cũng như ẩm thực.

Tuy nhiên Huế không chỉ gói gọn trong những gì thuộc về nhà Nguyễn mà vùng đất này còn có những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như vịnh Lăng Cô, hồ Truồi nơi có thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, bãi biển Cảnh Dương, các làng nghề truyền thống như làm hoa giấy, làm nhang…

Du lịch Huế nên đi đâu?

Kinh thành Huế

Kinh thành Huế là một phần của quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, bên trong kinh thành là những kiến trúc quan trọng như Kỳ Đài, điện Long An, Bảo tàng mĩ thuật cung đình Huế, Cửu vị thần công, hồ Tịnh Tâm, Duyệt Thị Đường, Cửu Đỉnh…

Chùa Thiên Mụ

Chùa nằm ở phía Tây của kinh thành Huế, chùa được xây dựng vào năm 1601 bởi chúa Nguyễn Hoàng, vị chúa đầu tiên của Đàng Trong. Đây được xem là ngôi chùa đẹp và cổ kính bậc nhất của cố đô Huế nằm soi bóng xuống dòng sông Hương êm đềm, thơ mộng, phía trước chánh điện chùa là tháp Phước Duyên, bên trong khuôn viên chùa còn nhiều công trình phụ trợ khác.

Lăng Minh Mạng

Minh Mạng là một trong những vị vua vĩ đại nhất của triều Nguyễn, dưới thời ông đất nước thịnh vượng và lớn mạnh. Ông cũng là ông vua có tính cách nổi bật và cực kì thông minh. Điều đó cũng thể hiện qua việc ông chọn đất xây lăng cho mình. Du khách chắn chắn sẽ rất bất ngờ và thích thú khi đến đây.

Lăng Tự Đức

Khách với vua Minh Mạng là người có đầu óc thông minh, logic thì vua Tự Đức là người rất lãng mạn, yêu thơ ca và có phần yếu đuối. Lăng Tự Đức cũng nói lên phần nào đó con người của ông với không gian rất lãng mạn với hồ nước, rừng thông bao phủ và còn có cả nơi ngâm thơ, thưởng ngoạn.

Lăng Khải Định

Đây có lẽ là lăng tẩm độc đáo nhất ở cố đô Huế bởi nó không được xây dựng theo bất kì phương thức truyền thống nào mà lăng Khải Định là sự kết hợp giữa kiến trúc phương Tây và kiến trúc Việt Nam, chính vì thế mà nó nổi bật trong những khu lăng ở Huế.

Làng cổ Phước Tích

Làng cổ Phước Tích đã được công nhận là di tích cấp quốc gia, ngôi làng tuyệt đẹp nằm dọc theo bờ sông Ô Lâu chứa đựng nhiều giá trị cổ xưa về mặt kiến trúc cũng như văn hóa. Phước Tích còn là nơi nổi tiếng với nghề làm gốm với các sản phẩm tinh xảo, đẹp mắt.

Đầm Chuồn

Đầm Chuồn là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang nơi có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, trữ tình. Nơi đây còn được nhiều du khách yêu thích bởi hải sản ở đây rất tươi ngon và giá rẻ. Hoàng hôn hay bình minh trên đầm Chuồn luôn mang đến cho du khách những cảm xúc mãnh liệt.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã với diện tích lên đến gần 40.000ha là nơi có sự đa dạng sinh học rất phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm, trong khuôn viên của vườn còn có thiền viện Trúc Lâm ở trên hồ Truồi là nơi có không gian thanh tịnh thích hợp cho du khách vãn cảnh chùa.

Vịnh Lăng Cô

Vịnh Lăng Cô nằm dưới chân đèo Hải Vân, đây là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và rất trữ tình. Từ trên đèo nhìn xuống Lăng Cô như một thiếu nữ e ấp dịu dàng nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp đằm thắm. Hải sản ở Lăng Cô cực kì tươi ngon.

Một số tour Huế thu hút du khách

Tour Huế - Đà Nẵng – Hội An 4 ngày 3 đêm: Hành trình liên tuyến này sẽ đưa du khách khám phá những di sản thế giới đẹp nhất ở Việt Nam, đó là phố cổ Hội An, nơi từng là thương cảng sầm uất trong quá khứ hay tìm về những giá trị cổ xưa ở kinh đô Huế, xen lẫn trong đó là sự hiện đại, năng động của Đà Nẵng. Hành trình này cũng không thiếu những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như Bà Nà, Sơn Trà, Hải Vân, Lăng Cô…

Tour Huế - động Thiên Đường 4 ngày 3 đêm: Với hành trình này du khách không chỉ tham quan các danh lam thắng cảnh ở Huế như kinh thành, chùa Thiên Mụ, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức mà còn khám phá vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, di sản thiên nhiên thế giới, chinh phục động Thiên Đường, hang động kì vĩ bậc nhất tại đây.

Tour city Huế 1 ngày: Du khách sẽ ghé thăm những điểm du lịch nổi tiếng ở cố đô Huế như lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định sau đó dùng cơm trưa và chiều tham quan kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ…

Tour làng nghề 1 ngày: Huế là vùng đất có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng và du khách sẽ hiểu thêm về cuộc sống, văn hóa của người dân bản địa như: làng nón bài thơ Tây Hồ, tranh làng Sình, làng nón Phú Cam hay làng hoa giấy Thanh Tiên…

Tour du thuyền trên sông Hương 1 ngày: Du thuyền trên sông Hương là một trải nghiệm cực kì lí thú đối với du khách, xuôi theo dòng sông du khách đến với khu nhà vườn Kim Long, kế bên đó là chùa Thiên Mụ, tiếp tục hành trình đến với điện Hòn Chén, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức và chiều ghé các làng nghề truyền thống

Hỏi đáp về tour du lịch Huế

Du lịch Huế tôi nên tham quan những điểm nào?

Ở Huế có các điểm du lịch chính sau: kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ, hệ thống các lăng tẩm, làng nghề ở Huế…

Từ Huế tôi có thể đi thêm chỗ nào được không?

Từ Huế du khách có thể đến với Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình hay vào Đà Nẵng, Hội An đều rất dễ dàng.

Chương trình ca Huế trên sông bắt đầu lúc mấy giờ?

Thông thường ca Huế trên sông Hương sẽ bắt đầu lúc 19h và kết thúc khoảng 21h.

Mua sắm ở Huế thì đi chỗ nào?

Chợ Đông Ba là nơi được nhiều du khách đến tham quan mua sắm ở Huế.

0911883399