Hua Hin là điểm nghỉ dưỡng đầu tiên của đất nước Thái Lan, một điểm vui chơi giải trí nổi tiếng kể từ năm 1920. Nó được nhiều nhà đầu tư tài trợ và có sự ủng hộ từ Hoàng gia. Khi ghé thăm nơi đây trong chuyến du lịch Thái Lan, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy khu nhà nghỉ Hoàng gia bằng gỗ tếch sang trọng nằm bên bờ biển, gọi là Cung điện Klai Kangwon.

Thị trấn nghỉ mát Hua Hin ở Thái Lan
Thị trấn nghỉ mát Hua Hin ở Thái Lan

Hua Hin – thị trấn spa

Một trong những tuyến đường sắt đầu tiên của đất nước là chạy từ Bangkok đến Hua Hin. Thị trấn yên tĩnh này có một khu spa tĩnh tâm độc quyền mang phong cách sang trọng, quý phái. Nó cũng được một vài giải thưởng Chiva Som về phong cách phục vụ cũng như dịch vụ spa. Nhưng giá cả rất mắc, chỉ thích hợp với những du khách có khả năng tài chính dư dả.

Một vài điểm tham quan ở Hua Hin, Thái Lan

Bãi biển Hua Hin

Cảnh biển yên bình ở Hua Hin, Thái Lan
Cảnh biển yên bình ở Hua Hin, Thái Lan

Các bãi biển ở khu vực trung tâm Hua Hin khá sạch sẽ và hơi nông nên rất an toàn đối với du khách. Tuy nhiên có những tảng đá lớn ở đầu cửa sông và nhiều vỏ sò sắc nhọn. Khách du lịch nên chú ý nhìn các biển báo cấm để tránh. Bờ cát mịn trải dài rất thích hợp để du khách tản bộ hít thở khí trời trong lành hay tham gia các trò chơi hấp dẫn trên biển khi đi du lịch Thái Lan như: lướt sóng, lặn, bơi lội… Vào những khi trời có gió thì có thể chơi thả diều. Một số khu nghỉ mát cao cấp ở đây như Baan Bayan và Baan Talay Dao cũng được nhiều khách du lịch chọn làm nơi nghỉ ngơi. Đối với những bãi biển phía Nam thì chúng hẻo lánh, yên tĩnh hơn. Vì thế khung cảnh thiên nhiên nơi đó vẫn còn giữ được nét hoang sơ nguyên thuỷ nhiều hơn.

Đồi Khao Takiab

Tượng Phật đứng cao hơn 20 mét ở chân đồi Khao Takiab, Hua Hin
Tượng Phật đứng cao hơn 20 mét ở chân đồi Khao Takiab, Hua Hin

Đây là ngọn đồi lộng gió, mát mẻ ở Hua Hin của Thái Lan. Đường lên đồi rất dốc nhưng cảnh quan trên đỉnh sẽ làm khách du lịch quên hết mệt nhọc. Đồi Khao Takiab được chia thành 2 nơi khác nhau. Một bên là có vài đền thờ nhỏ và cầu thang hơi dốc dẫn xuống một bức tượng Phật cao khoảng 20 mét dưới chân đồi. Bên còn lại sẽ dẫn du khách lên tham quan chùa Wat Khao Lad nằm bên sườn núi.

Công viên quốc gia Khao Sam Roi Yot

Hang động Tham Phraya Nakhon ở công viên Khao Sam Roi Yot, Thái Lan
Hang động Tham Phraya Nakhon ở công viên Khao Sam Roi Yot, Thái Lan

Đây cũng là một trong những công viên sinh thái được nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch Hua Hin. Công viên quốc gia Khao Sam Roi Yot bao gồm những bãi đầm lầy, đầm phá, hang động, rừng núi và các đảo ngoài khơi xa. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều loài động vật hoang dã như các loài chim di cư hay khỉ, vượn, linh dương, … Và hang động Tham Phraya Nakhon là nơi nổi tiếng nhất trong công viên. Trước hang động có một gian nhà được dựng để cho vua Chulalongkorn nghỉ ngơi khi ông đến nơi này vào năm 1890.

Ga tàu lửa Hua Hin

Ga tàu lửa Hua Hin ở Thái Lan
Ga tàu lửa Hua Hin ở Thái Lan

Đây là một trong những nhà ga đẹp nhất Thái Lan. Toà nhà chính nơi đây xây bằng gỗ, trước kia đã từng là một cung điện Hoàng gia Thái Lan. Sau đó, ga tàu lửa Hua Hin được tu sửa và làm lại vào năm 1968.

Các lễ hội ở Hua Hin

Hua Hin cũng có nhiều lễ hội nhưng nổi tiếng nhất là lễ hội Thả diều Quốc tế diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 và lễ hội nhạc Jazz tổ chức vào tháng 6 hàng năm ngay trên bãi biển.

0911883399