Du lịch Hàn Quốc nên đi vào mùa nào? Đi du lịch nên đi vào tháng mấy? Đó là những câu hỏi phổ biến mà nhiều du khách băn khoăn khi quyết định đi du lịch Hàn Quốc. Để trả lời câu hỏi này không quá khó nhưng cũng không dễ bởi lẽ câu trả lời chính xác nhất nó nằm ở chính du khách, từ chính những mong muốn cũng như kế hoạch mà du khách muốn làm ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một quốc gia năm ở khu vực ôn đới, mỗi năm có bốn mùa: xuân – hạ – thu – đông. Mỗi mùa có một điều thú vị riêng để hấp dẫn du khách. 

Mùa Xuân

Thời gian: từ tháng 3 đến tháng 5

Mùa Xuân khí hậu tại Hàn Quốc khá ấm áp, thiên nhiên đẹp rất thuận lợi cho việc đi du lịch. Điều cuốn hút du khách nhất khi du lịch đến Hàn Quốc vào mùa xuân là ngắm hoa anh đào. Có thể nói rằng vào thời gian này, ở đâu tại Hàn Quốc cũng có hoa anh đào. Các lễ hội hoa anh đào cũng được tổ chức ở khắp nơi.

Ưu điểm: khí hậu thuận lợi, thiên nhiên đẹp, hoa anh đào nở khắp nơi, các lễ hội cuốn hút.

Nhược điểm: một số khu vực khá đông đúc, ồn ào.

Mùa hè

Thời gian: Đầu tháng 6 đến đầu tháng 9

Mùa hè ở Hàn Quốc không giống mùa hè ở Việt Nam. Do có khí hậu ôn đới, 3 mặt lại giáp biển nên mùa hè ở Hàn Quốc có xu hướng mang khí hậu ẩm ướt. Thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa kéo dài, thậm chí sẽ có bão. Mùa hè cây cối xanh tươi, các con sông, con suối sẽ có nhiều nước chảy róc rách,…rất thú vị cho các cuộc đi chơi dã ngoại.

Ưu điểm: thiên nhiên đẹp

Nhược điểm: khí hậu ẩm ướt, khó chịu; có mưa kéo dài, đôi khi có bão.

Mùa thu

Thời gian: từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11

Mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Hàn Quốc. Lúc này khí hậu đã trở nên mát mẻ, cây cối bắt đầu đổi màu lá sang vàng, đỏ. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào mùa này, du khách nên thử cảm giác leo núi một lần, đây là một trải nghiệm rất thú vị.

Ưu điểm: thời tiết tốt, thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nhược điểm: hơi đông đúc tại các điểm tham quan du lịch.

Mùa đông

Thời gian: từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 3

Mùa đông ở Hàn Quốc sẽ có tuyết, nó là một trải nghiệm thú vị cho nhiều du khách đặc biệt là du khách đến từ vùng nhiệt đới như Việt Nam. Vào thời gian cuối năm tháng 11, 12) khí hậu lạnh tuy nhiên vẫn có thể chịu được, nhưng đến những tháng đầu năm dương lịch, khí hậu rất lạnh, có thể nói là rét mướt. Nếu quyết định du lịch đến Hàn Quốc vào dịp này du khách cần có sự chuẩn bị kỹ về quần áo, không nên chủ quan.

Ưu điểm: Có tuyết

Nhược điểm: lạnh, đường xá trơn trượt.

Điểm qua bốn mùa và các tháng trong năm chúng ta có thể thấy rằng thời điểm để đi du lịch Hàn Quốc tốt nhất là vào mùa xuân và mùa thu, lúc này thời tiết thuận lợi, khung cảnh thiên nhiên đẹp. Mùa hè và mùa đông cũng có thể đi du lịch tuy nhiên có một số hạn chế.

Để có thể có được những thông tin tư vấn về du lịch Hàn Quốc, các tour du lịch Hàn Quốc trong năm du khách có thể liên hệ theo số: (08) 3920 5095 – 0911 88 33 99.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399