George Town được đặt theo tên của nhà vua George III (Anh Quốc), là một thành phố nằm ở Penang, Malaysia. George Town là nơi giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, nó mang vẻ mặt của một thành phố hiện đại với các tòa nhà cao tầng, nhà thờ, đền thờ Hồi giáo, các cửa hàng, các chợ, cửa hàng,… nhưng cũng rất cổ điển và nhẹ nhàng. George Town được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2008, nơi đây được ví như là phố cổ Hội An của Malaysia.

Du lịch George Town, Penang, Malaysia có gì hay?

George Town, Penang

George Town – đa dạng văn hóa

Ở George Town nói riêng và Penang nói chung là nơi sinh sống của người Hoa, người Ấn và người Malay, sau đó trải qua một quá trình lịch sử ảnh hưởng của văn hóa phương Tây nên đã tạo nên một sự đa dạng về văn hóa cho George Town, điều này thể hiện rõ ngay trong cuộc sống thường ngày ở đây, các công trình kiến trúc ở đây.

Khu phố người Hoa – Chinatown

Người Hoa có mặt tại George Town vào năm 1800, trải qua hàng trăm năm người Hoa đã có một ảnh hưởng nhất định đến văn hóa và lịch sử nơi đây. Tại George Town có rất nhiều công trình nhà ở, công trình đền – chùa của người Hoa, diều này mang đến cho George Town sự đa dạng về văn hoa, kiến trúc, ẩm thực,…

Khu Tiểu Ấn – Little India

Khu Tiểu Ấn với những màu sắc rực rỡ cuốn hút du khách trên từng con phố, từng công trình kiến trúc như nhà ở, đền thờ, các cửa hàng,… Ở đây không chỉ có những nét văn hóa thể hiện ở các công trình kiến trúc mà còn được thể hiện ở ẩm thực.

Bên cạnh các khu vực như phố người Hoa – Chinatown, khu Tiểu Ấn Little India,… còn có các công trình mang dấu ấn kiến trúc Châu Âu (vốn là thuộc địa của Anh trước đây) với nhiều công trình còn lại như nhà thờ thánh George,… 

Theo thống kê, hiện nay George Town có hơn 12.000 công trình thuộc diện “cổ” bao gồm các căn nhà mặt phố, di tích lịch sử, đền thờ Hồi giáo, các tòa nhà của chính phủ,… Với những điểm độc đáo và đặc sắc của mình, George Town đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2008.

George Town là một điểm du lịch hấp dẫn bao nhiêu lữ khách đến, dạo bộ trên từng con phố nhỏ, hít thở bầu không khí của phố cổ, thưởng thức ẩm thực đường phố, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc – nghệ thuật,… như dạo bước vào một phần lịch sử của Penang.

Street Art – nghệ thuật đường phố ở George Town

Đến với George Town mà không chiêm ngưỡng những bức vẽ sinh động và thú vị ở Street Air thì thật là tiếc. Các bức vẽ theo nhiều phong cách khác nhau do nhóm họa sĩ Ernest Zacherevic vẽ đã tạo nên một George Town rất sống động.

George Town – Top 10 thành phố du lịch năm 2016 do Lonely Planet bình chọn
Website du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet (nhà xuất bản sách du lịch lớn nhất thế giới) đã công bố danh sách 10 thành phố đáng để khám phá nhất năm 2016, George Town cũng có tên trong danh sách này. Các thành phố khác bao gồm: Kotor ở Montenegro, Quito ở Ecuador, Dublin ở Ireland, Rotterdam ở Hà Lan, Mumbai ở India,  Fremantle ở Perth, Australia, Manchester ở Anh, Nashville ở Mỹ, Rome ở Italy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399