Kalimantan có chung đường biên giới với Brunei và Malaysia, nó chiếm tới 2/3 diện tích đảo Borneo, hòn đảo lớn thứ ba trên thế giới. Vùng đất này được biết đến bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã, bởi văn hoá độc đáo của tộc người Dayak…Vậy du lịch đảo Kalimantan có gì hay để du khách tìm đến?

Du lịch đảo Kalimantan
Du lịch đảo Kalimantan

Khám phá thế giới hoang dã ở Kalimantan

Đây là điều đầu tiên du khách nên làm khi đi du lịch đảo Kalimantan đó chính là khám phá đời sống hoang dã của thiên nhiên nơi đây. Vùng đất này là nơi sinh sống của rất nhiều loài đười ươi và khỉ, tuy nhiên loài động vật đặc biệt nhất của vùng này chính là bekatan.

Bekatan chính là loài đười ươi mũi dài và Tarsius loài linh trưởng với cái đầu lớn, tròn và mắt to. Ngoài ra khu bảo tồn thiên nhiên Kersilk Luway rộng hơn 5000ha ở phía Đông Kalimantan còn có bộ sưu tập phong lan khổng lồ với hơn 50 loài.

Du ngoạn trên các dòng sông

Du lịch đảo Kalimantan cũng rất nổi tiếng với những dòng sông, sông Banjarmasin nằm ở hợp lưu của sông Barito và Martapura, tại đây diễn ra các hoạt động buôn bán trên sông rất náo nhiệt và tấp nập biến nơi đây thành một khu chợ nổi tiếng.

Sông còn là con đường di chuyển tuyệt vời giữa các khu vực khác nhau, giữa bờ biển và đất liền. Nếu du khách xuôi theo con sông Mahakam và Kahayan sẽ đến vùng đất của người Dayak. Người dân nơi đây vẫn còn mang đậm tính công xã nguyên thuỷ, cùng sinh sống với nhau trong một ngôi nhà lớn.

Trono quá khứ người Dayak nổi tiếng là những chiến binh can trường, phụ nữ Dayak lớn tuổi thường đeo rất nhiều khuyên tai và xăm hình rất nhiều. Người Dayak còn nổi tiếng với những chuỗi hạt cầu kì và nhiều màu sắc. Tín ngưỡng của họ cũng rất độc đáo và thú vị để du khách tìm hiểu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồ trang sức

Vùng đất này rất nổi tiếng với những món đồ trang sức đặc biệt là đá quý và kim cương. Du khách hãy đến với Banjarmasin và Martapura để chiêm ngưỡng những viên kim cương, hồng ngọc đá quý, ngọc lục bảo, thạch anh tím tuyệt đẹp.

Các sản phẩm làm từ song mây và tre đan sẽ được tìm thấy ở vùng Tapin, trong khi đồ thủ công làm từ vàng bạc, đồng thau hay sắt thì có nhiều ở Hulu Sungai Selatan. Ngoài ra còn có một sản phẩm rất đặc trưng của du lịch đảo Kalimantan chính là loại vải đặc biệt với tên gọi là Sasirangan.

0911883399