Tour du lịch Châu Đốc tốt nhất 2021

Du lịch Châu Đốc hiện nay chắc hẳn đã quen thuộc với dân mê xê dịch. Cũng như đa số các tỉnh miền Tây, Châu Đốc thích hợp cho những ai muốn tìm về nơi bình yên, giản dị, quên đi ồn ào, tấp nập của chốn đô thành.

Châu Đốc nổi tiếng với cụm di tích Núi Sam bao gồm: Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Tây An Cổ Tự. Đây là những điểm du lịch được rất nhiều du khách lựa chọn viếng thăm hằng năm. Bên cạnh đó, Rừng Tràm Trà Sư cũng là địa điểm quan trọng có trong hầu hết các tour du lịch Châu Đốc, đặc biệt là vào mùa nước nổi. Du khách cũng có thể tham quan các làng người Chăm ở Châu Đốc: làng Chăm Châu Giang, Đa Phước, Châu Phong để tìm văn hoá của người Chăm sống tại An Giang. Ngoài ra, còn có khu du lịch Núi Cấm, Chùa Hang, cửa khẩu Tịnh Biên – biên giới với nước láng giềng Campuchia.

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong những chuyến đi, nhất là khi đi tour Châu Đốc. Đến đây, du khách có thể thưởng thức nhiều những món ăn đậm chất miền Tây sông nước. Có thể kể đến các món: Bún cá lóc Châu Đốc, Bò bảy món, Gỏi sầu đâu, Bánh bò thốt nốt, Tung mò lò (hay còn gọi là Lạp xưởng bò),… Đặc biệt, khi đi Châu Đốc du lịch mùa nước nổi, du khách nhất định phải thử qua Lẩu cá linh bông điên điển – món ăn làm từ loại cá mà chỉ có mùa nước nổi mới có. Thốt nốt là loại cây mọc phổ biến ở Châu Đốc, trên đường tour du khách có thể mua đường thốt nốt về làm quà hoặc dùng trong gia đình. Thốt nốt tươi ăn cũng rất ngon, nếu có dịp du khách nên thử ăn, chắc chắn sẽ bất ngờ với vị của nó đấy.

“Vương quốc mắm” là biệt danh mà ai nhắc đến cũng biết là chỉ Châu Đốc. Với trữ lượng cá nước ngọt đa dạng, khi đi Châu Đốc du khách sẽ bắt gặp chợ bán vô số các loại mắm làm từ cá nước ngọt: mắm cá linh, mắm cá sặc, mắm cá lóc, mắm ba khía,… Các loại mắm này thường rất bắt cơm khi ăn với cơm trắng, là nguyên liệu quan trọng trong món lẩu mắm miền Tây vì mang hương vị đặc trưng của các loài cá nước ngọt. Du khách có thể mua các loại mắm này ở chợ Châu Đốc hoặc dưới chân núi Sam.

Các tour du lịch Châu Đốc hiện nay rất phổ biến và có nhiều dạng tour phù hợp với nhu cầu của du khách. Nếu muốn, du khách có thể kết hợp đi Châu Đốc với một số tỉnh thành khác ở miền Tây, vừa có thể khám phá hết Châu Đốc, vừa trải nghiệm được du lịch miền Tây Nam Bộ.

0911883399