Đất nước Chùa Tháp với quần thể Angkor hùng vĩ luôn là điểm đến của nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Và du khách Việt Nam cũng rất thích đến quan sát, nhìn ngắm công trình kiến trúc biểu tượng cho tài năng của người Khmer xưa. Tuy nhiên trước chuyến đi thì có nhiều người thắc mắc là du lịch Campuchia có cần xin visa không.

Theo như hiệp định kí kết giữa Việt Nam với Campuchia thì du khách mang quốc tịch Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào đất nước Campuchia không cần visa trong thời hạn không quá 30 ngày. Và hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.

Visa Campuchia
Visa Campuchia

Đối với khách Việt kiều thì tùy theo quốc tịch mà có thể xin visa Campuchia hoặc không cần xin (nếu nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa vào Campuchia).

Còn đối với những nước không được miễn visa thì phải mua visa du lịch Campuchia với giá 35UDS/1 người và có giá trị trong vòng 1 tháng.

Vì thế, với câu hỏi du lịch Campuchia có cần xin visa không thì câu trả lời là không nếu như du khách có quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Ngoài vấn đề visa thì cũng có một số lưu ý mà du khách cần nhớ khi đi du lịch Campuchia. Đó là tôn trọng nét văn hóa bản địa. Trong cuộc sống của người dân Khmer, nền Phật giáo có ảnh hưởng rất lớn nên chùa chiền, đền thờ xuất hiện khắp nơi. Và khi vào viếng thăm những nơi tôn giáo này thì du khách nên đi nhẹ, nói khẽ. Đặc biệt là không được phép chụp hình, ngoại trừ một vài nơi được cho phép (nên hỏi hướng dẫn viên cho chính xác).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399