Một trong những câu hỏi du khách thường băn khoăn cho lần đầu đi du lịch Campuchia là du lịch Campuchia cần mang theo gì hay du lịch Campuchia cần chuẩn bị những gì? Một số lưu ý dưới dây nhằm giúp du khách có một chuyến đi thật an toàn, vui vẻ và đáng nhớ.

Hộ chiếu

Yêu cầu cho tất cả các chuyến du lịch nước ngoài là du khách phải có hộ chiếu với thời hạn còn tối thiểu 6 tháng. Nếu chưa có hộ chiếu hoặc hộ chiếu đã hết hạn du khách nên tranh thủ làm ngay đi (làm hộ chiếu mới, gia hạn hộ chiếu thường mất tầm 10 ngày làm việc).

Visa (thị thực)

Công dân mang hộ chiếu Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh Campuchia. Trong trường hợp là người nước ngoài thì phải làm visa (tùy quốc gia), du khách có thể làm visa ngay tại cửa khẩu với mức phí tầm 35usd (chuẩn bị hình).

Với du khách nước ngoài khi đi du lịch Campuchia nếu có quay trở lại Việt Nam nên kiểm tra tình trạng visa Việt Nam: visa thuộc loại một lần (single) hay nhiều lần (multi) để tránh những rắc rối khi nhập cảnh. Nếu là visa một lần nên làm visa Việt Nam trước.

Tiền

Campuchia sử dụng tiền Ria, tiền đô la Mỹ (usd) có thể sử dụng ở một số nơi tuy nhiên tốt nhất du khách nên đổi sang tiền ria để tiện sử dụng. Du khách có thể đổi tại các ngân hàng, các cửa hàng dịch vụ đổi tiền ở Việt Nam hoặc đổi tại cửa khẩu, tại các cửa hàng dịch vụ ở Campuchia (nếu đổi tại cửa khẩu tỷ giá thường không tốt cho lắm, nếu đối tại Campuchia tiền Việt Nam rất khó đổi).

Nón, dù (ô)

Thời tiết tại Campuchia khá nóng vậy nên việc mang theo nón hay dù là cần thiết khi du khách đi tham quan. Tất nhiên những đồ này đều có thể mua được tại Campuchia nếu du khách không mang theo quá nhiều đồ khi đi. Nhưng cần lưu ý là nếu du khách không có quá nhiều thời gian cũng như chưa rõ địa điểm mua thì mang theo sẽ tốt hơn là qua Campuchia mới đi mua.

Quần áo đơn giản, nhẹ nhàng nhưng… đừng quá ngắn

Như đã nói ở trên thời tiết ở Campuchia khá nóng nên du khách không nên chuẩn bị quá nhiều quần áo dày. Nên chọn những loại thoáng, thấm mồ hôi tuy nhiên nhiều điểm tham quan du lịch cấm du khách mặc đồ ngắn, đồ hở hang vào cửa nên du khách nên lưu ý điều nay để lựa chọn đồ mặc phù hợp theo lịch trình. Với các điểm du lịch biển như Sihanoukville, đảo Koh Rong du khách nên chuẩn bị đồ bơi, bikini và các đồ đi biển khác (kín bơi, kem chống nắng,…).

Thuốc men

Mang theo Vitamin C hoặc các thuốc như chóng say xe, chóng cảm, dầu, băng dán cá nhân,… là điều không thừa khi mà việc di chuyển bằng xe từ Việt Nam qua Campuchia là khá xa (đặc biệt là đi Siêm Riệp và Sihanoukville). Các đồ này nên cho vào một túi nhỏ, rồi để trong ba lô mang theo người. Với những du khách có bệnh nên mang theo thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và nên thông báo cho những người cùng đi biết tình trạng bệnh của mình để dễ hỗ trợ.

Điện thoại

Điện thoại Việt Nam có thể sử dụng ở Campuchia, vẫn có sóng ở khu vực gần cửa khẩu tuy nhiên nếu di chuyển vào sâu trong lãnh thổ Campuchia thì cần phải sử dụng roaming, nếu không có nhu cầu sử dụng roaming du khách có thể mua sim để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399