Bali từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng với ánh nắng chói chang, bãi biển trong xanh tuyệt đẹp và nhiều ngôi đền thờ bí ẩn. Đặc biệt, vùng biển này còn là nơi thích hợp để du khách trải nghiệm môn lướt sóng. Vì vậy, du lịch Bali nên đi vào thời gian nào là thắc mắc chung của nhiều người.

du lịch Bali nên đi vào thời gian nào
du lịch Bali nên đi vào thời gian nào

Mùa khô

Cũng như nhiều hòn đảo nhiệt đới khác, đảo bali ở Indonesia phân chia thành 2 mùa mưa và mùa khô rất rõ rệt. Mùa khô trên đảo Bali bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Và đây cũng là đáp án dành cho câu hỏi du lịch Bali nên đi vào thời gian nào. Lúc này, khí hậu rất dễ chịu, ấm áp và không oi bức. Đặc biệt thích hợp để du khách tham gia các hoạt động vui chơi, lặn biển, lướt sóng, khám phá,…

Mùa mưa

Mùa mưa ở đây bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4. Không chỉ có các cơn mưa kéo dài, rả rích mà độ ẩm còn tăng cao. Do vậy, khi đi tour du lịch Indonesia vào thời gian này thì ít ai ghé thăm thiên đường đảo Bali. Tuy nhiên, du khách nào muốn tiết kiệm chi phí khi du lịch Bali thì cũng có thể đi vào mùa mưa. Chuyến đi này thích hợp với du lịch nghỉ dưỡng hơn là tham quan, khám phá, vui chơi hay tắm biển.

Mùa cao điểm

Mùa cao điểm cũng là lựa chọn hợp lý nếu du khách đang phân vân du lịch Bali nên đi vào thời gian nào trong năm. Tháng 7, tháng 8 và tháng 9 là lúc trời vào thu nên không khí khá dễ chịu. Chính vì thế, giá cả trên đảo vào những tháng này luôn tăng cao, khách sạn thường hết phòng và khắp nơi đều đông đúc. Do vậy, du khách nên đặt tour sớm nếu muốn ghé thăm đảo Bali vào mùa cao điểm.

Mùa lướt sóng

Lướt sóng trên đảo Bali
Lướt sóng trên đảo Bali

Đảo Bali không chỉ nổi tiếng nhờ khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ mà còn nổi tiếng nhờ các con sóng tuyệt vời. Hoạt động lướt sóng cũng là trải nghiệm yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến Bali. Mùa mưa ở Bali không thích hợp để tham quan nhưng lại là thời điểm những tay lướt sóng chuyên nghiệp ưa thích. Tại bờ Đông Bali vào những tháng này sẽ xuất hiện các con sóng to, cao và đẹp mắt. Còn đối với du khách nào thích lướt sóng nhưng chưa giỏi lắm thì nên đi Bali vào tháng 4 đến tháng 10 để trải nghiệm những con sóng cao trung bình tại khu vực bờ Tây Bali.

Tóm lại thì du lịch Bali nên đi vào thời gian nào là tùy thuộc vào sở thích của du khách. Hòn đảo này có rất nhiều hoạt động thú vị để khách du lịch trải nghiệm vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Chắc chắn, bạn sẽ có cho riêng mình những kỉ niệm độc đáo và khó quên khi dừng chân tại đảo Bali xinh đẹp này.

0911883399