“Xứ cơ cầu” là cái tên mà khi được hỏi, người dân Tây Nam Bộ không ai mà không biết đến Bạc Liêu – vùng “đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Tour du lịch Bạc Liêu hiện nay đang là chương trình tour được rất nhiều du khách tìm hiểu và lựa chọn là điểm đến trong chuyến hành trình của mình.

Nhắc đến Bạc Liêu là nhớ đến Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu – người sáng tác ra điệu Dạ cổ hoài lang lay động lòng người, cũng là quê hương của vị công tử nổi tiếng ăn chơi nhất vùng – Cậu Ba Huy, người đời hay gọi cậu là Công tử Bạc Liêu.

Ai mà nói rằng đi Bạc Liêu không có gì hay thì nhất định là người đó chưa biết hết về vùng đất thú vị này rồi. Tham quan các điểm du lịch tôn giáo là nội dung không thể thiếu khi đi du lịch Bạc Liêu. Đó là Nhà thờ Tắc Sậy – Nơi yên nghỉ của Linh mục Trương Bửu Diệp, đến viếng cũng như nghe những câu chuyện linh thiêng, cảm động về Cha; Điểm hành hương Phật Bà Nam Hải – công trình văn hoá tâm linh nổi tiếng. Đặc biệt, được tham quan nhà ở của Công tử Bạc Liêu trước đây để nghe và tưởng tượng cuộc sống của địa chủ ngày trước như thế nào, khám phá lối kiến trúc Châu Âu, và những điều đặc biệt của ngôi nhà.

Đến Bạc Liêu, không thể bỏ qua khung cảnh lãng mạn bạt ngàn ruộng muối trắng tinh dưới hoàng hôn nắng chiều. Nghề muối ở đây có từ rất lâu và được người dân lưu truyền lại đến bây giờ. Du khách cũng sẽ có cơ hội check in tại Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu – địa điểm đang hót hòn họt hiện nay.

Đi tour Bạc Liêu mà không nghe Dạ cổ hoài lang là một thiếu sót lớn cho chuyến đi. Du khách sẽ được đến khu lưu niệm Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu để nghe kể về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của ông mà xúc động, mà kính phục cái tài của ông.

Du lịch Bạc Liêu là nhất định phải thử qua món Lẩu mắm, nghe qua thì tưởng sẽ rất mặn, nhưng không hề. Lẩu mắm kết hợp các vị cay, ngọt, mặn vừa phải, cái mùi mắm cá đồng đặc trưng làm ngất ngây thực khách, kết hợp với các loại rau đồng nữa thì ôi thôi không biết làm sao tả hết vị ngon của nó được. Ngoài Lẩu mắm, du khách còn được thưởng thức bồn bồn xào, bánh xèo, hủ tiếu mì khô Bạc Liêu, hủ tiếu bò kho,…

Để tận hưởng những cái đẹp, cái hay của Bạc Liêu, du khách có thể chọn các hình thức tour riêng, đặt tour trọn gói hoặc tự túc tổ chức đi với bạn bè, gia đình. Hãy đến để tham quan và trải nghiệm điểm du lịch hấp dẫn, các cảnh đẹp Bạc Liêu, thưởng thức món ăn hấp dẫn.

0911883399