Là vùng đất nằm gần cuối của vùng miền Tây Nam Bộ, Hà Tiên (Kiên Giang) thu hút du khách bởi nhiều danh thắng với vẻ đẹp được ví như thiên đường. Bãi biển Mũi Nai, Chùa Hang, thạch động Thôn Vân, núi đá dựng,… là những điểm du lịch ở Hà Tiên du khách không nên bỏ qua.

Địa điểm du lịch ở Hà Tiên

Bãi biển Mũi Nai

Bãi biển Mũi Nai ở Hà Tiên
Bãi biển Mũi Nai ở Hà Tiên

Nằm cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 10km về phía tây bắc, bãi biển Mũi Nai xinh đẹp và êm đềm, khí hậu trong lành, mát mẻ. Đến với bãi biển Mũi Nai, du khách sẽ có được những phút giây thư giãn khi hòa mình vào không gian xanh mát của làn nước biển, bầu trời và màu xanh ngát của núi rừng bao quanh. Ngoài tắm biển, ngắm cảnh thiên nhiên, bạn còn được tìm hiểu về cuộc sống ngư dân tại các làng chài gần đó, thưởng thức hải sản tươi ngon và tham gia dịch vụ vui chơi thú vị trên biển.

Thông tin tham quan Bãi biển Mũi Nai

  • Địa chỉ: xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Thạch động Thôn Vân

Thạch Động Thôn Vân ở Hà Tiên
Thạch Động Thôn Vân ở Hà Tiên

Thạch động Thôn Vân (động đá nuốt mây) là một điểm đến ấn tượng với du khách khi đi du lịch Hà Tiên – Kiên Giang. Thạch động là hệ thống hang động kì ảo, bên trong có nhiều nhũ đá với nhiều hình thù kì thú. Động có một ngách nhỏ thông lên trời vì vậy luôn có ánh sáng mặt trời chiếu càng tạo thêm sự ấm áp nhưng không kém phần kì ảo. Đặc biệt, thạch động còn là nơi gắn liền với truyền thuyết Thạch Sanh đầy hấp dẫn.

Thông tin tham quan Thạch động thôn vân

  • Địa chỉ: biên giới Mỹ Đức, cách trung tâm thành phố Hà Tiên khoảng 4km
  • Giá vé: 5,000VNĐ/lượt.

Chùa Hang

Chùa Hang là một trong những điểm du lịch ở Hà Tiên du khách không nên bỏ qua
Chùa Hang là một trong những điểm du lịch ở Hà Tiên du khách không nên bỏ qua

Chùa Hang là một trong những ngôi chùa độc đáo và nổi tiếng ở Hà Tiên. Từ sân chùa Hang, du khách có thể ngắm nhìn tượng Phật Di Lặc khổng lồ nặng 22 tấn làm từ đá non nước Đà Nẵng. Vào thăm bên trong chùa, ngoài được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì bí của hang với nhiều nhũ đá đủ mọi hình thù lạ mắt, bạn còn được chiêm ngưỡng những bức tượng quý, nổi bật nhất là tượng Phật nghìn mắt nghìn tay được đặt tại chính điện.

Thông tin tham quan chùa Hang

  • Địa chỉ: Chân núi An Hải Sơn, thuộc xã An Bình, huyện Kiên Lương, Kiên Giang.
  • Giá vé: 10,000VNĐ/lượt.

Núi đá dựng

Núi đá dựng ở Hà Tiên
Núi đá dựng ở Hà Tiên

Núi đá dựng là một trong những điểm du lịch ở Hà Tiên du khách nhất định phải đến. Núi đá dựng nằm cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 6km, núi cao gần 100m, có vị trí chiến lược quan trọng trong cuộc đấu tranh lịch sử của Đảng bộ và quân dân Hà Tiên. Núi đá dựng đã trở thành một điểm tham quan di tích lịch sử quan trọng để du khách có thể tìm về cội nguồn lịch sử, đồng thời khám phá vẻ đẹp kì bí của các hang động.

Thông tin tham quan núi đá dựng

  • Địa chỉ: Quốc Lộ 80, Xã Mỹ Đức, Thị Xã Hà Tiên, Kiên Giang.
  • Giá vé: 10,000VNĐ/lượt.

Lăng Mạc Cửu

Lăng Mạc Cửu ở Hà Tiên
Lăng Mạc Cửu ở Hà Tiên

Lăng Mạc Cửu là một điểm đến nổi tiếng ở Hà Tiên, nằm ở chân núi Bình San gồm đền thờ và lăng mộ của dòng họ Mạc, người có công lao to lớn trong việc khai phá mảnh đất Hà Tiên. Công trình có giá trị lịch sử và nghệ thuật cao bởi cách bố trí hài hòa và được trang trí với những chạm trổ sắc sảo, tinh tế.

Chùa Phù Dung

Chùa Phù Dung ở Hà Tiên
Chùa Phù Dung ở Hà Tiên

Cũng nằm ở chân núi Bình San, ngôi chùa cổ Phù Dung yên bình là một điểm hành hương hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, hài hòa với thiên nhiên và những câu chuyện, truyền thuyết, tích xưa đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399