Với những ai đam mê du lịch chắc hẳn đều mong muốn được một lần được đặt chân đến vùng đất tận cùng phía nam của tổ quốc. Đến đây, du khách đừng quên ghé thăm 5 địa điểm du lịch ở Cà Mau như Mũi Cà Mau, vườn quốc gia U Minh Hạ, sân chim Ngọc Hiển, Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc,…

5 địa điểm du lịch Cà Mau du khách thường ghé

1. Mũi Cà Mau

Địa điểm du lịch Cà Mau: Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau là phần chóp mũi, điểm cực Nam trên đất liền của Tổ quốc Việt Nam, thuộc ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Đây là nơi duy nhất trên đất liền có thể ngắm được mặt trời mọc lên từ mặt biển Đông và lặn xuống mặt biển Tây. Xung quanh mũi là một vùng biển cạn. Đặc biệt, đến đây du khách có thể được nhìn thấy cột mốc quốc gia thiêng liêng của tổ quốc.

Thông tin tham quan Mũi Cà Màu

  • Địa chỉ: Xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Việt Nam
  • Giá vé: 30,000VNĐ/lượt

2. Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Hạ là điểm du lịch nhất định phải đến ở Cà Mau
Vườn quốc gia U Minh Hạ là điểm du lịch nhất định phải đến ở Cà Mau

Vườn Quốc gia U Minh Hạ là địa điểm du lịch Cà Mau nổi tiếng, thuộc tỉnh Cà Mau, có diện tích 8000ha, đây là nơi bảo tồn và phát triển nhiều loài động thực phong phú đa dạng. Vườn Quốc gia U Minh Hạ mang nét đặc trưng tiêu biểu của rừng ngập mặn miền nam với các loại thực tiêu biểu như tràm, móp, năn, sậy,… các loài động vật quý như các loại cá nước ngọt, tê tê, heo rừng, nai, khỉ, sóc, kỳ đà, trăn, rắn, rùa,…

Thông tin tham quan Vườn quốc gia U Minh Hạ

  • Địa chỉ: Ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau
  • Giá vé: 10,000VNĐ/lượt

3. Sân chim Ngọc Hiển

Sân chim Ngọc Hiển ở Cà Mau
Sân chim Ngọc Hiển là địa điểm du lịch ở Cà Mau bạn nên ghé

Sân chim Ngọc Hiển là một trong những điểm du lịch nhất định phải đến ở Cà Mau, một sân chim tự nhiên lớn nhất nước. Với diện tích 130ha, thảm thực vật phong phú và xanh tươi, nơi đây trở thành nơi cư trú của nhiều loài chim quý hiếm. Đây là một điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích cuộc sống hoang dã và muốn tìm hiểu về môi trường sống của chúng.

Thông tin tham quan Sân chim Ngọc Hiển

  • Địa chỉ: Ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

4. Đảo Hòn Khoai

Địa điểm du lịch Cà Mau: Đảo Hòn Khoai
Địa điểm du lịch ở Cà Mau: Đảo Hòn Khoai

Cách đất liền 14,6km, đảo Hòn Khoai nằm về phía tây nam thị trấn Năm Căn, Cà Mau. Đảo Hòn Khoai là đảo đá, đồi và rừng còn gần như nguyên vẹn với nhiều loại gỗ quí, động thực vật phong phú, phong cảnh thiên nhiên hoang dã quyến rũ. Đến với Hòn Khoai, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của những bãi biển đầy đá cuội tròn, trải nghiệm leo núi, băng rừng, tận mắt ngắm nhìn thảm rừng nguyên sinh cực kỳ quý hiếm ở nước ta.

5. Hòn Đá Bạc

Đường đến Hòn Đá Bạc - địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Cà Mau
Đường đến Hòn Đá Bạc ở Cà Mau

Hòn Đá Bạc là một cụm đảo đẹp, kỳ thú và vẫn còn mang nét hoang sơ của thiên nhiên. Hòn Đá Bạc rộng khoảng 6,43ha, là một cụm đảo đẹp bao gồm ba hòn lớn, nhỏ nằm gần nhau là: Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Hòn Đá Bạc hấp dẫn du khách bởi khung cảnh nguyên sơ, các hòn đá có hình thù kỳ thú, mảng rừng nguyên sinh phong phú và hội tụ nhiều giá trị tâm linh của người dân miền biển như Lăng Ông Nam Hải với bộ xương cá voi khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911883399