Xe bus là một phương tiện rất thuận lợi để đưa du khách ghé thăm bất cứ nơi nào khi đi du lịch Phuket. Trạm xe bus nằm trên đường Randong ở khu phố cũ Phuket. Tuy nó không là cách nhanh nhất để di chuyển nhưng kinh nghiệm đi xe bus địa phương ở Phuket sẽ là một điều thú vị trong chuyến du lịch Thái Lan của bạn.

Kinh nghiệm đi xe bus ở Phuket

Xe bus trên đường phố Phuket, Thái Lan
Xe bus trên đường phố Phuket, Thái Lan

Những chiếc xe bus địa phương ở Phuket có không gian mở và không sử dụng máy lạnh. Nhưng khách du lịch có thể tận hưởng làn gió biển mát lạnh và dễ dàng ngắm cảnh 2 bên đường. Xe bus ở đây có màu sắc rất bắt mắt như hồng, xanh dương và vàng. Giá vé có thể từ 50 Baht trở xuống, tuỳ thuộc vào đoạn đường du khách đi.

Xe  bus màu xanh dương, vàng ở Phuket, Thái Lan
Xe bus màu xanh dương, vàng ở Phuket, Thái Lan

Các xe bus ở Phuket không có lịch trình chạy cụ thể. Bởi vì người ta cho rằng nếu có lịch trình thì nó sẽ cạnh tranh với các công ty taxi. Và kinh nghiệm đi xe bus địa phương ở Phuket là xe thường dừng tại bến Patong ở Central Festival, siêu thị Big C hoặc trung tâm mua sắm Jungceylon. Ngoài ra, xe bus còn có thể dừng ở bất kì địa điểm nào du khách yêu cầu, miễn là nó nằm trên cùng tuyến đường.

Có 3 trạm xe bus tại thị trấn Phuket. Và xe bus cũng là phương tiện giá rẻ để du khách di chuyển khi đi du lịch Thái Lan

– Phuket Bus Terminal 1: là trạm xe bus cũ trên đường Phang Nga. Đây là nơi có các xe bus nhỏ chạy từ Phuket đến các điểm tham quan chính trên khắp Thái Lan.

– Phuket Bus Terminal 2: là trạm xe bus mới trên đường Thepkasattri. Đây là nơi có các xe bus lớn chạy từ Phuket đến các điểm tham quan chính trên khắp Thái Lan.

– Phuket Local Bus Station: là trạm xe bus địa phương trên đường Ranong, có các chuyến xe bus đưa du khách đến các bãi biển nổi tiếng ở Phuket.

Một kinh nghiệm đi xe bus địa phương ở Phuket mà du khách nên lưu ý là các xe màu xanh sẽ chạy các tuyến đường đến những bãi biển ở Phuket. Khách du lịch nên xem rõ điểm đến được dán trên xe để chọn đúng xe mình cần đi.

Ngoài ra thì trạm xe bus địa phương trên đường Ranong nằm ngay bên cạnh chợ Phuket. Du khách có thể ghé vào đó để thưởng thức các món ăn đặc sản và mua một số món quà lưu niệm để tặng người thân khi đi du lịch Thái Lan.

0911883399