Một chuyến du lịch Singapore sẽ không trọn vẹn nếu du khách không đem về nhà một cái gì đó mang nét đặc trưng của đảo quốc sư tử. Có rất nhiều thứ để khách du lịch mua tặng người thân và bạn bè. Sau đây chính là câu trả lời cho thắc mắc đi Singapore mua gì.

Đi du lịch Singapore nên mua gì làm quà?

1. Cocktail Sling của Singapore

Đi Singapore mua gì: Cocktail Sling
Cocktail Sling nổi tiếng của Singapore

Cocktail Sling được biết như một thức uống quốc gia ở Singapore. Nó được bartender Ngiam Tong Boon làm ở quán Long Bar trong khách sạn Raffles chế biến ra vào năm 1930.

Nếu đang băn khoăn đi singapore mua quà gì thì Cocktail Sling là lựa chọn không tồi.

Hiện nay thì có rất nhiều công thức để làm loại cocktail nổi tiếng này nhưng ban đầu chỉ gồm: rượu Gin, rượu Cherry brandy, nước cam, nước chanh và nước ép thơm. Những chai cocktail Sling thơm ngon luôn là món quà độc đáo ở Singapore. Giá của chúng khoảng từ S$ 30,00 đến S$ 80,00.

2. Hoa phong lan mạ vàng

Đi du lịch Singapore nên mua gì: Hoa phong lan mạ vàng của hãng RISIS, Singapore
Mua gì khi đi du lịch Singapore? Hoa phong lan mạ vàng của hãng RISIS, Singapore chắc chắn sẽ làm bạn thích thú

Nếu muốn mua một món quà để tặng người đặc biệt khi đi du lịch Singapore thì hoa phong lan mạ vàng là ý tưởng hoàn hảo. Hoa phong lan là một trong những bông hoa đẹp nhất trên thế giới và nó cũng là quốc hoa của Singapore.

Các sản phẩm hoa phong lan mạ vàng của thương hiệu RISIS đều làm từ hoa thật mạ vàng 24K. Những bông hoa này có thể làm bông tai, mặt dây chuyền hoặc trâm cài tóc. Khách du lịch sẽ mua được nó trong các chi nhánh của RISIS ở khắp nơi. Giá bán khoảng từ S$ 60,00 trở lên.

3. Thịt nướng Bakkwa

đi singapore nên mua gì Thịt nướng Bakkwa ở Singapore
Thịt nướng Bakkwa ở Singapore

Trong số 6 món quà lưu niệm phổ biến ở Singapore thì thịt nướng Bakkwa là món được nhiều người thích nhất. Bakkwa thường làm từ thịt heo hay thịt bò, ướp với đường, nước tương, các loại gia vị và nướng trên than củi. Đây cũng là món quà truyền thống mà người dân địa phương thường tặng cho cha mẹ vào dịp Tết Nguyên Đán.

4. Sản phẩm có hình Merlion

Hũ đựng tăm hình Merlion bán ở Singapore
Hũ đựng tăm hình Merlion bán ở Singapore

Nếu chưa biết mua gì ở Singapore, bạn có thể chọn mua các sản phẩm có hình Merlion.

Merlion là một linh vật quốc gia nổi tiếng ở Singapore với đầu sư tử và thân mình cá. Đầu sư tử tượng trưng cho tên ban đầu của đất nước là Singapura (nghĩa là: thành phố sư tử). Còn mình cá là nói về nguồn gốc trước đây Singapore hình thành từ 1 làng chài. Vì thế, khi đi du lịch Singapore thì du khách sẽ bắt gặp hình ảnh Merlion xuất hiện khắp nơi. Một số món quà lưu niệm có hình Merlion mà du khách thường mua là: móc khoá, bật lửa, miếng lót ly, khung ảnh,…

5. Mứt Kaya

Lọ mứt Kaya ở Singapore
Lọ mứt Kaya ở Singapore

Bánh mì nướng là món ăn sáng rất phổ biến đối với người dân Singapore. Bánh được phủ đầy lớp bơ với mứt Kaya làm từ trứng, đường, nước cốt dừa và lá dứa. Loại mứt này cũng được dùng để ăn chung với một số món tráng miệng và bánh ngọt. Du khách có thể mua chúng tại hầu hết các siêu thị ở Singapore. Giá mỗi lọ mứt Kaya khoảng từ S$ 5,00 đến S$ 10,00.

6. Tiền xu ép của Singapore

Một vài đồng tiền xu ép của Singapore
Đi Singapore mua gì? Một vài đồng tiền xu ép của Singapore cũng là lựa chọn hợp lý

Tiền xu ép chính là món quà lưu niệm thú vị ở Singapore được nhiều khách du lịch mua nhất. Chúng là những đồng xu được ép dài ra có khắc những biểu tượng đáng nhớ của đảo quốc Sư tử trên đó. Ở những điểm tham quan nổi tiếng có rất nhiều máy ép tự động để phục vụ du khách. Giá của mỗi đồng tiền xu ép là S$ 2,00.

0911883399