Đảo ngọc Phú Quốc là cái tên đã không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích du lịch biển. Nói đúng hơn là nơi mà ai cũng muốn một lần đến để thỏa niềm mong ước sau những ngày làm việc mệt lả. Vậy, nên đi Phú Quốc mùa nào, tháng mấy là đẹp? Để trả lời cho câu hỏi này, dattour.vn xin mời bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây.

Đi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

Là hòn đảo nằm trong quần thể của 20 đảo lớn nhỏ trong vịnh Thái Lan về phía Tây Nam của tổ quốc. Đảo Ngọc Phú Quốc có vị trí địa lý trải dài từ vĩ độ 9°53′đến 10°28′độ vĩ bắc và kinh độ 103°49′đến 104°05′độ kinh đông. Đặc biệt, trải dài trên địa hình đảo Phú Quốc là sự hiện hữu của 99 ngọn đồi nằm xen lẫn trong nhiều khu rung nguyên sinh. Điều này đã tạo nên cho đảo ngọc Phú Quốc một hệ thống rừng núi khép kín và liên hoàn. Nổi bật trong đó phải kể đến vườn quốc gia Phú Quốc được UNESCO công nhận là nơi giữ trữ sinh quyển của thế giới năm 2006.

Hòn Mây Rút - điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn
Hòn Mây Rút – điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn

Với địa hình là một diện tích rộng lớn 567 km² bao bọc nhiều đồi núi, sông suối, thác hồ và đồng bằng. Đặc biệt đảo ngọc Phú Quốc được biển Đông ôm ấp tứ bề, cách biệt hoàn toàn bởi đất liền. Chính vì vậy mà đảo ngọc Phú Quốc mang tính nhiệt đới gió mùa và chia thành hai mùa mưa và khô rõ rệt. Trong đó, mùa khô đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ cao nhất 350 C vào tháng 4 và tháng 5. Mùa mưa, đảo Phú Quốc là nơi đón gió mùa Tây – Tây Nam, độ ẩm cao từ 85% đến 90%.

Hoàng hôn trên biển tại Phú Quốc
Hoàng hôn trên biển tại Phú Quốc

Bằng những điều đặc trưng của khí hậu và địa hình mà Phú Quốc đang sở hữu. Một chuyến du lịch lý tưởng tại đảo ngọc Phú Quốc nên được bắt đầu từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 9. Đây là khoảng thời gian sẽ rất thuận tiện trong nhiều vấn đề, đặc biệt là vấn đề di chuyển. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là khoảng thời gian từ tháng 7 đến cuối tháng 9. Khoảng thời gian này là mùa cao điểm mà khách du lịch đến Phú Quốc rất nhiều. Chính vì vậy trong vấn đề lưu trú, đặt vé máy bay, vé tàu bạn nét đặt trước từ 15 đến 20 ngày.

Du lịch Phú Quốc, nên lưu ý những điều gì?

Không chỉ là vấn đề quan tâm vấn đề du lịch Phú Quốc mùa nào, tháng mấy là đẹp. Mà việc lưu ý những vấn đề liên quan đến hành trình cũng là điều chú ý để chuyến du lịch diễn ra như ý muốn. Từ thời gian, phương tiện di chuyển, nơi lưu trú, đến điểm tham quan, vui chơi. Tất cả phải được lên kế hoạch rõ ràng.

Đi Phú Quốc nên đi mấy ngày là đủ?

Cùng với việc nên đi du lịch Phú Quốc mùa nào là đẹp thì việc nên đi Phú Quốc mấy ngày cũng là điều quan tâm của nhiều người. Vì thế, theo thời gian của mình mà bạn có thể lựa chọn các khoảng thời gian sau đây:

 • 2 ngày (đi và về bằng máy bay): đây là khoảng thời gian mà nhiều du khách ở xa hoặc chỉ rỗi hai ngày cuối tuần.
 • 3 ngày (đi và về bằng máy bay hoặc tàu cao tốc): khoảng thời gian 3 ngày là khoảng thời gian được nhiều du khách lựa chọn. Tuy nhiên, để không bị vội vã thì việc mua tour là lựa chọn hợp lý nhất.
 • 4 ngày 3 đêm (đi và về bằng tàu cao tốc): với khoảng thời gian 4 ngày 3 đêm thì việc một chuyến du lịch tại Phú Quốc sẽ gắn liền với hai tính chất là nghỉ dưỡng và trải nghiệm.
 • 4 ngày 4 đêm (đi và về bằng máy bay): khoảng thời gian 4 ngày 4 đêm là khoảng thời gian được nhiều người lựa chọn để với mục đích tham quan tất cả 4 khu vực của Phú Quốc.
 • 5 ngày 4 đêm (đi và về bằng tàu cao tốc): Cũng như khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm, khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm là khoảng thời gian vừa đủ để bạn khám phá hết Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc nên sử dụng phương tiện nào?

Tàu cao tốc Phú Quốc Superdong
Tàu cao tốc Phú Quốc Superdong

Phương tiện máy bay và tàu cao tốc hiện là hai phương tiện duy nhất di chuyển ra đảo. Vì thế, tùy theo điều kiện kinh tế và yếu tố thời gian mà bạn có thể lựa chọn một trong hai phương tiện này. Tuy nhiên, một lời khuyên là bạn nên chọn phương tiện máy bay nếu bạn ở các khu vực Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc. Còn phương tiện tàu cao tốc nếu bạn ở các tỉnh thành Nam Bộ. Điều này sẽ dễ cho bạn hơn trong việc rút ngắn thời gian di chuyển cũng như kinh phí.

Du lịch Phú Quốc nên thuê khách sạn ở khu vực nào?

Khách sạn Phú Quốc
Khách sạn Phú Quốc

Hiện tại, trên đảo ngọc Phú Quốc có hơn 400 khách sạn và resort. Các khách sạn và Resort hầu hết phân bố trên khắp các các khu vực từ Nam đảo đến Bắc đảo. Mỗi khu vực lại có những ưu nhược điểm riêng của mình. Vì vậy, việc chọn khách sạn tại khu vực nào là hợp lý thì bạn nên xem khách sạn khu vực đó có thuận tiện trong các lộ trình mình di chuyển hay không. Cho nên, dattour.vn xin cung cấp khoảng cách của từng khu vực khách sạn để bạn tham khảo.

 • Khu vực khách sạn thị trấn Dương Đông (cách trung tâm huyện Phú Quốc 3km – 5km, mất 10 – 15 phút để di chuyển).
 • Khu Vinpearl (cách trung tâm huyện Phú Quốc 24km, mất 45 phút để di chuyển).
 • Khu bãi Ông Lang, Cửa Cạn (cách trung tâm huyện Phú Quốc 8km – 9km, mất 20 – 25 phút để di chuyển).
 • Khu Mường Thanh, Novotel (cách trung tâm huyện Phú Quốc 15km – 16km, mất 25 – 30 phút để di chuyển).
 • Hòn Dăm (cách trung tâm huyện Phú Quốc 30km – 31km, mất 45 – 50 phút để di chuyển).

Những điểm đến nào không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc?

Sân khấu nhạc nước tại Vinpearl Land Phú Quốc
Sân khấu nhạc nước tại Vinpearl Land Phú Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, đảo ngọc Phú Quốc có hơn 50 điểm du lịch. Năm mươi điểm du lịch này nằm rải rác trên 4 khu vực Đông Đảo, Nam Đảo, Tây Đảo, Bắc Đảo và 2 thị trấn Dương Đông, An Thới. Chính vì vậy, nếu để đi hết tất cả các điểm này thì bạn phải mất khoảng thời gian ít nhất là 10 ngày. Tuy nhiên, để có một chuyến hành trình ý nghĩa, bạn có thể các điểm nổi tiếng bậc nhất của Phú Quốc như:

 • Nhà tù Phú Quốc – địa ngục trần giang trên đảo Ngọc
 • Vinpearl Safari Phú Quốc – thế giới động vật hoang dã trên đảo Ngọc
 • Vinpearl Land Phú Quốc – khu vui chơi, giải trí hiện đại nhất miền Nam Việt Nam tại Phú Quốc
 • Quần đảo An Thới – nơi trải nghiệm biển thú vị
 • Chợ đêm Phú Quốc – nơi khám phá ẩm thực Phú Quốc về đêm
 • Hồ nước ngọt Dương Đông – hồ nước ngọt lớn nhất Phú Quốc
 • Vườn quốc gia Phú Quốc – khu giữ trữ sinh quyển của thế giới
 • Chùa Phú Quốc – Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc Phú Quốc
 • Dinh Cậu – nơi thờ tự tâm linh nhất Phú Quốc
 • Làng chài cổ Hàm Ninh – làng chài cổ nhất Phú Quốc

Nên đi tự túc hay mua tour du lịch?

Với một điểm du lịch biển đảo như Phú Quốc thì việc trả lời cho câu hỏi nên mua tour hay đi du lịch tự túc phải dựa trên nhiều khía cạnh. Trong đó, khía cạnh về tuổi tác, điều kiện kinh tế, thời gian và sức khỏe là những điều mà rất nhiều người quan tâm. Vì thế, để trả lời cho chuyến du lịch Phú Quốc nên mua tour hay đi tự túc thì bạn có thể tham khảo theo hai gợi sau.

Suối Tranh - điểm du lịch tại Phú Quốc không thể bỏ qua
Suối Tranh – điểm du lịch tại Phú Quốc không thể bỏ qua

Đi du lịch tự túc

Đi du lịch tự túc là điều mà được nhiều bạn trẻ thích khám phá, thích trải nghiệm những điều mới chọn lựa. Bằng việc thực hiện chuyến hành trình tự túc này, bạn sẽ không bị bó buộc bởi thời gian và không phải bị lệ thuộc vào những sắp xếp của chương trình tour. Vì thế nếu bạn thuộc tuýp người như thế này thì hãy đến Phú Quốc bằng chuyến du lịch tự túc.

Mua tour

Nếu bạn mới đến Phú Quốc lần đầu, còn bỡ ngỡ nhiều điều về cuộc sống, môi trường hay đường xá giao thông ở Phú Quốc, thì bạn nên mua tour du lịch của các công ty lữ hành. Hoặc, chuyến du lịch của bạn đi với gia đình, bạn bè và muốn có người hướng dẫn, hỗ trợ trong mọi vấn đề. Việc mua tour du lịch của các công ty lữ hành, hay doanh nghiệp du lịch là điều rất cần thiết.

Kafin

0911883399