Những năm trước đây, du lịch Thái Lan có chi phí khá đắt đỏ so với du khách Việt. Nhưng gần đây, giá đi tham quan “đất nước chùa Vàng” đã giảm mạnh, chỉ dao động từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào đi tour hay đi tự túc.

Đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền?

Tham gia tour du lịch Thái Lan trọn gói

Tour du lịch Thái Lan trọn gói thường kéo dài khoảng 5 ngày, 6 ngày với mức giá dao động khoảng 5 triệu rưỡi đến 6 triệu đồng. Du khách yên tâm là đã bao gồm xe đưa đón, vé máy bay, khách sạn, các bữa ăn, vé tham quan. Đi tour sẽ có người lo hết từ A – Z, du khách chỉ cần thoải mái tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đi tour thì đôi khi hơi bất tiện vì bạn phải đi theo lịch trình có sẵn, không được tự ý rời đoàn.

>>> Tham khảo: Tour Thái Lan trọn gói giá rẻ

Đi du lịch Thái Lan tự túc

Thái Lan cũng khá gần Việt Nam, thủ tục nhập cảnh cũng dễ dàng nên một số du khách chọn phương án tự đi. Vậy, nếu tự túc thì đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền. Điều này tùy theo sở thích của du khách. Nếu săn được vé máy bay giá rẻ, đặt phòng nghỉ bình dân, ăn uống trong các khu ăn uống ngoài trời,… thì giá có thể rẻ hơn đi tour, tầm 5 triệu nếu đi 5 ngày 4 đêm.

Còn như du khách không có kinh nghiệm mua vé rẻ, ở khách sạn cao cấp, ăn tại nhà hàng thì tổng chi phí có thể mắc hơn đi tour trọn gói. Thêm một lưu ý, đi tự túc chỉ dành cho những ai đã có kinh nghiệm nhiều, biết giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu không thì nên đi tour cho an toàn, thoải mái và không cần lo lắng gì nhiều.

Lưu ý thêm

  • Khi nhập cảnh Thái Lan, du khách cần có số tiền ít nhất là 700 USD
  • Đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền nếu muốn mua sắm. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì ngoài chi phí đi lại, ăn uống, khách sạn, du khách có thể đem khoảng 10 triệu dành cho việc mua sắm.
  • Với số tiền đó, bạn có thể thoải mái mua sắm quần áo, quà lưu niệm về tặng bạn bè vì nhìn chung các khu chợ địa phương ở Thái Lan bán đồ khá rẻ, có thể trả giá với người bán.

0911883399