Đi du lịch Singapore nên mặc gì cũng là vấn đề du khách cần lưu ý. Vì khi đến một đất nước xa lạ, bạn sẽ trở thành tâm điểm của người dân địa phương. Đừng biến mình thành vật thể kì lạ hay tạo nên hình ảnh xấu trong mắt người Singapore bằng bộ quần áo trên người.

Đi du lịch Singapore nên mặc gì?

Quần áo

Nhiệt độ ở Singapore cũng khá nóng, tương tự như Việt Nam. Du khách có thể chọn các bộ quần áo thoải mái, gọn gàng. Áo thun, quần jean, váy, quần sort, áo sát cánh,… đều phổ biến. Tuy nhiên, nếu vào thăm đền chùa thì nên mặc lịch sự. Quần (hoặc váy) dài qua đầu gối, áo có tay và không bó sát quá.

Đi du lịch Singapore nên mặc gì?
Đi du lịch Singapore nên mặc gì?

Ngoài ra, nếu có ý định thưởng thức bữa tối trong nhà hàng sang trọng ở Singapore thì du khách có thể chuẩn bị một bộ quần áo thật đẹp, lịch sự và đừng quá lôi thôi. Vì đi tham quan thì được chứ vào các nơi cao cấp cần phải chỉnh chu, lịch thiệp. Đi du lịch Singapore nên mặc gì cũng tùy vào địa điểm mà du khách sẽ ghé thăm.

Giày dép

Đi du lịch đồng nghĩa với việc du khách phải di chuyển nhiều, ghé thăm nhiều nơi. Vì vậy, nên mang giày thể thao, giày vải mềm hoặc giày lười. Đừng mang giày cao gót khi đi tham quan vì nó sẽ làm bạn đau chân, dễ té. Ngoài ra, hạn chế mang giày cột dây vì khá bất tiện khi cởi ra, mang vào tại một vài điểm du lịch.

Nón, dù và khăn choàng

Singapore khá nóng và nắng. Tuy các điểm tham quan đều có cây xanh mát mẻ nhưng du khách cũng nên đem theo nón hay dù. Nhất là khi đang đi dạo ở Garden by the Bay hay vui chơi trên đảo Sentosa vào ban ngày. Nắng nóng quá nhiều cũng làm cơ thể mất nước, khiến du khách mau mệt hơn.

Trung tâm thương mại ở Singapore
Trung tâm thương mại ở Singapore

Bên cạnh đó, khi vào các trung tâm thương mại ở Singapore, du khách có thể cảm thấy lạnh vì hệ thống điều hòa mở khá lớn. Do vậy, nên đem khăn choàng theo vừa che nắng, vừa chống lạnh rất tiện lợi.

Những lưu ý khi chọn trang phục đi du lịch Singapore

  • Mặc áo sát cánh, quần sort trong lúc tham quan thì được. Nhưng khi nhập cảnh vào Singapore, du khách hãy ăn mặc lịch sự, nhất là những du khách nữ. Tốt nhất là mặc áo có tay, quần dài.
  • Nên chọn quần áo mỏng, nhẹ và mát mẻ.
  • Nên đem theo kem chống nắng vì phải đi tham quan ở ngoài đường nhiều.
  • Nên đem theo túi đeo nhỏ đựng vật dụng cá nhân: điện thoại, máy ảnh, khăn giấy, tiền bạc,…
  • Đừng đem theo hành lý quá nhiều khi đi tham quan. Điều đó sẽ khiến bạn nổi bật, là mục tiêu của những kẻ lừa gạt.
0911883399